Phần Mềm

Zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới, đây là cách tắt tính năng này

Tính năng tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới của ứng dụng Zalo làm bạn cảm thấy khó chịu? Bạn muốn tắt ngay tính năng này đi mà chưa biết cách?

Ứng dụng trò chuyện Zalo hiện nay đã có trên cả 2 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS. Cùng những tính năng tiện lợi mà ứng dụng này mang lại, Zalo cũng mang không ít phiền toái cho người dùng.

Tính năng tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới của Zalo giúp người dùng có thể nhanh chóng kết nối với bạn bè mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác nào. Tuy nhiên, trong thực tế thì không phải người dùng nào cũng muốn kết bạn với tất cả những người trong danh bạ của mình. Vậy làm thế nào để tắt tính năng này đi? share-data.top sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước cách tắt tính năng tự động kết bạn của Zalo trên điện thoại Android và iOS.

1. Ngừng tự động kết bạn trên Zalo khi số điện thoại mới cho iPhone

Hiện nay, Zalo chưa chưa cung cấp tính năng nào cho phép người dùng trực tiếp tắt chế độ tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mới. Nếu điện thoại của bạn mới cài đặtZalo thì bạn có thể chặn quyền truy cập danh bạ của ứng dụng này từ sớm. Nếu đã cho phép Zalo sử dụng dữ liệu danh bạ, bạn vẫn có thể dừng khi làm các bước dưới đây.

Bước 1: Trên giao diện chính của iPhone, bạn nhấn vào biểu tượng Cài Đặt;

Bước 2: Ở cửa sổ Cài đặt, bạn kéo xuống và tìm và truy cập vào ứng dụng Zalo;

zalo tu dong ket ban khi them so dien thoai moi day la cach tat tinh nang nay 2

Bước 3: Tại cửa sổ mới, bạn hãy gạt cần ở mục Danh bạ để chặn không cho phép Zalo truy cập vào dữ liệu danh bạ trên điện thoại.

zalo tu dong ket ban khi them so dien thoai moi day la cach tat tinh nang nay 3

2. Cách tắt tính năng tự động đồng bộ danh bạ Zalo trên Android

Các hãng điện thoại thông minh phổ biến hiện nay như Samsung, Oppo, Xiaomi,…hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Android cho toàn bộ sản phẩm của mình. Để tắt tính năng tự động kết bạn của Zalo khi thêm số điện thoại mới vào Danh bạ ở các máy Android, bạn thực hiện các bước sau.

Bước 1: Tại màn hình làm việc chính của Zalo, bạn nhấn vào thẻ Thêm ở phía bên dưới của màn hình. Sau đó nhấn vào biểu tượng Cài đặt có hình bánh răng.

zalo tu dong ket ban khi them so dien thoai moi day la cach tat tinh nang nay 4

Bước 2: Màn hình sẽ chuyển sang cửa sổ Cài đặt. Bạn tiếp tục kéo xuống và tìm đến mục Danh bạ và nhấn vào.

zalo tu dong ket ban khi them so dien thoai moi day la cach tat tinh nang nay 5

Bước 3: Trong mục Danh bạ bạn sẽ thấy 3 dòng chức năng chính

– Hiển thị bạn bè trong danh bạ:Bạn có thể lựa chọn cho phép Zalo hiển thị tất cả bạn bè trong danh bạ hoặc chỉ hiển thị những người đang sử dụng Zalo;

– Cập nhật danh bạ Zalo: Yêu cầu Zalo cập nhật danh bạ bằng cách thủ công;

– Tự động cập nhật danh bạ: Tắt/Mở chức năng Tự động cập nhật danh bạ,

Thật dễ hiểu phải không, lúc này bạn chỉ cần gạt để tắt chế độ Tự động cập nhật danh bạ như hình minh hoạt là xong.

zalo tu dong ket ban khi them so dien thoai moi day la cach tat tinh nang nay 6


share-data.top vừa hướng dẫn xong cho bạn để tắt tính năng Zalo tự động kết bạn khi thêm số điện thoại mớitrên thiết bị điện thoại Android và iOS. Sau khi tham khảo bài viết, bạn đã áp dụng thành công, hay vẫn còn gặp vướng mắc ở bước nào trong quá trình kết bạn trên Zalo? Hãy để lại bình luận bên dưới để share-data.top giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button