Văn Hóa

Xuất hành đầu năm, chọn giờ đẹp đi làm, mở hàng, khai xuân đầu năm 2022

Vào đầu năm mới, Xuất hành đầu năm hay chọn giờ đẹp đi làm, mở hàng, khai xuân đầu năm 2022 được rất nhiều người tìm hiểu hy vọng năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, hạn chế những rủi ro xảy ra. Tùy vào từng từng ngày Tết mà việc xuất hành đầu năm sẽ khác nhau.

Xuất hành đầu năm là gì? Việc xuất hành vào ngày đầu năm mang một ý nghĩa tâm linh khá lớn, thông thường người ta chú trọng nhất lần đầu tiên xuất hành vào ngày mùng 1 tết nên đi vào giờ nào, hướng nào để 1 năm gặp nhiều may mắn, thuận lợi, công việc, cuộc sống suôn sẻ. 

Xem thêm: Ngày đẹp khai xuân 2022

Xem Giờ đẹp xuất hành ngày đầu năm 2022 để cả năm gặp may mắn, làm ăn thuận lợi.

Giờ đẹp xuất hành đầu năm 2022

Các phương pháp tính ngày tốt, giờ đẹp xuất hành đầu năm dựa theo cơ chế sinh khắc của can chi để tính toán. Theo quan điểm của người xưa trong trời đất luôn có 2 mặt âm dương, kể cả thời gian cũng như thế. Việc xuất hành vào đầu năm mới quan trọng nhất các ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 tế, bởi đây được coi là khoảng thời gian thiêng liêng nhất của năm mới, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, sự may mắn của gia chủ trong suốt cả năm.

Vào những ngày đầu năm (đặc biệt là ngày mùng 1), nếu xuất phát từ cửa chính của nhà, chọn giờ đẹp và đi theo hướng tương sinh sẽ giúp mọi việc của cá nhân được vượng, tốt. Ngược lại, nếu không chú chọn giờ xuất hành sẽ khiến vận khí của cá nhân, gia đinh bị xấu. 

Cụ thể giờ tốt xuất hành ngày đầu năm tết Nhâm Dần, các ngày mùng 1, 2, 3, 4, 5, 6  Tết như sau.

1. Giờ đẹp xuất hành mùng 1 tết 2022

Ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần sẽ rơi vào thứ 3 ngày 1/2/2022. Đây là ngày Ất Hợi, thuộc ngũ hành Thủy nên xuất hành theo hướng Tây Bắc (nếu muốn cầu hỷ khánh, may mắn) hoặc Đông Nam (nếu muốn cầu tiền bạc) rất tốt. Theo quan niệm của ông cha ta, mùng 1 Tết là thời điểm đầu tiên trong năm nên đây được xem là ngày đại cát. Do đó, hầu hết mọi người đều muốn xuất hành vào ngày mùng 1 này để cầu may, cầu lộc cho gia đình, bản thân. 

gio dep mung 1 tet tan suu

Xem giờ tốt mùng 1 tết Nhâm Dần, giờ đẹp mở hàng, du xuân tết 2022

2. Giờ đẹp xuất hành mùng 2 tết 2022

Ngày mùng 2 Tết Nhâm Dần là vào thứ 4 ngày 2/2/2022, tức là ngày Bính Tuất, thuộc ngũ hành Thổ, tháng Nhâm Dần. Do đó, muốn gặp Tài Thần nên đi hướng Chính Đông, còn muốn gặp Hỉ thần nên đi hướng Tây Nam.

gio dep xuat hanh mung 2 tet 2021

Chi tiết giờ hoàng đạo, Giờ đẹp mở hàng mùng 2 tết 2022

3. Giờ đẹp xuất hành mùng 4 tết 2022

Ngày mùng 4 Tết Nhâm Dần rơi vào thứ 6 ngày 4/2/2022, ngày Mậu Tí, thuộc ngũ hành Hỏa. Do đó, để gặp Hỉ Thần thì bạn cần đi hướng Đông Nam, còn muốn gặp Tài Thần nên đi hướng chính Bắc. 

gio dep mung 4 tet 2021

Chi tiết giờ đẹp ngày mùng 4 tết Nhâm Dần, Giờ đẹp xuất hành ngày mùng 3 tết

Thông thường, vào ngày mùng 4, mùng 5, mùng 6 tết, mọi người có xu hướng đi chúc tết bà con, họ hàng ở xa, mở hàng đầu năm hoặc di chuyển lên thành phố để chuẩn bị cho công việc trong năm mới. Để mọi việc được hanh cát, thuận lợi, việc xem, lựa chọn ngày giờ, hướng di chuyển cũng rất quan trọng.

Ngoài việc xem giờ đẹp xuất hành đầu năm 2022, bạn cũng đừng quên gửi những Lời chúc năm mới tới bạn bè, người thân, cùng chúc nhau có 1 năm mới An Khang Thịnh Vượng, Vạn Sự Như Ý.


Vào năm mới, cùng với việc xem giờ tốt xuất hành ngày đầu năm 2022, xem hướng xuất hành tết Nhâm Dần theo tuổi cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy cụ thể hướng tốt xuất hành mùng 1,2,3 tết là hướng nào? Tìm hiểu câu trả lời ở bài viết Xuất hành năm 2022 hướng nào tốt của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button