Văn Hóa

Xem tuổi xông đất 2020 đẹp, chuẩn

Việc xem tuổi xông đất 2020 đẹp, chuẩn được nhiều người quan tâm khi ngày Tết sắp đến, theo quan niệm của ông cha ta, người hợp tuổi xông đất cho gia chủ và năm mới sẽ mang đến điều may mắn cho cả năm đó.

Năm mới 2022 sắp tới rồi, nếu bạn còn đang phân vân không biết chọn ai để làm người xông đất, xông nhà mang lại may mắn cho cả gia đình mình thì hãy tham khảo cách chọn tuổi xông nhà năm 2022 dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách chọn tuổi xông nhà 2022

Giống như chọn người xông nhà mới, xông đất vào năm mới được xem là nét văn hóa của người dân Việt Nam vào dịp Tết, người đến xông đất vào đầu năm mới tác động đến tài vận của gia chủ. Do đó, xem tuổi xông đất 2020 Canh Tý và lựa chọn người hợp tuổi được mọi người chú trọng với hy vọng cả năm sắp tới sẽ được may mắn, hạnh phúc.

Tuổi xông nhà năm 2020

Hướng dẫn xem tuổi xông đất 2020 Canh Tý

1. Xem tuổi xông nhà, xông đất Canh Tý

Xông đất vào năm mới rất quan trọng nên bạn cần chú ý chọn người có độ tuổi phù hợp với mình. Bên cạnh đó, người xông đất cần phải đáp ứng được các yếu tố khác nhau như là người có đức tính tốt, nhà không có tang …

Chọn người hợp tuổi với gia chủ, năm tương sinh để xông đất

Người xông đất cần có Thiên Can, Địa chi, Ngũ Hành phù hợp, tương sinh với gia chủ. Do khi đáp ứng điều này, người xông đất sẽ mang đến cho gia chủ một năm mới bình an, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn trong tình cảm, công việc lẫn cuộc sống. Nếu như chọn người xông đất không hợp tuổi thì họ sẽ khiến cho gia chủ phá sản, gặp nhiều bất chắc trong cuộc sống.

Những tuổi hợp với xông nhà:

– Sửu – Tỵ – Dậu
– Hợi – Mùi – Mão
– Dần – Tuất – Ngọ
– Thân – Thìn – Tý

Những nhóm tuổi không nên chọn xông nhà:

– Tý – Mão – Ngọ – Dậu
– Thìn – Sửu – Tuất – Mùi
– Dần – Hợi – Thân – Tỵ

Chẳng hạn, tuổi xông đất năm 2020 cho 12 con Giáp:

– Gia chủ tuổi Tý: Người tuổi Thân, Tìn, Sửu phù hợp để xông đất
– Gia chủ tuổi Sửu: Người tuổi Dậu, Tỵ, Tý phù hợp để xông đất
– Gia chủ tuổi Dần: Nên chọn người tuổi Hợi, Tuất, Ngọ
– Gia chủ tuổi Mão: Nên lựa chọn người tuổi Mùi, Tuất, Hơi
– Gia chủ tuổi Thìn: Chọn người tuổi Dậu, Thân, Tý để xông đất vào năm mới
– Gia chủ tuổi Tỵ: Chọn người tuổi Thân, Dậu, Sửu
– Gia chủ tuổi Ngọ: Những người tuổi Mùi, Tuất, Dần thích hợp xông đất cho gia đình của bạn.
– Gia chủ tuổi Mùi: Chọn người tuổi Ngọ, Hợi, Mão
– Gia chủ tuổi Thân: Chọn lựa người tuổi Tỵ, Thìn, Tý
– Gia chủ tuổi Dậu: Chọn người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu để xông đất
– Gia chủ tuổi Tuất: Chọn những người tuổi Mão, Ngọ, Dần
– Gia chủ tuổi Hợi: Chọn người tuổi Dần, Mùi, Mão

Chọn người không có tang, có vía tốt

Bên cạnh tuổi phù hợp thì người mang tính cách thật thà, đạo đức tốt, xởi lởi và hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Ngoài ra, người Việt thường kiêng kỵ những điều không may xảy ra vào đầu năm mới nên khi tìm người xông đất vào năm 2020, bạn cũng nên tránh những người đang chịu tang, gặp chuyện đau buồn xông đất cho nhà bạn.

Hơn nữa, ông cha ta có câu “sinh dữ tử lành” nên bạn cũng không nên chọn người phụ nữ đang mang bầu đến xông đất cho nhà của bạn vào ngày mùng 1 Tết.

2. Hướng tốt xuất hành năm mới 2020 Canh Tý

Bên cạnh xem tuổi xông nhà, bạn cần xem hướng xuất hành năm 2020 Canh Tý để cả năm diễn ra suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Xuất hành đầu năm mới là chúng ra đi ra khỏi nhà đầu tiên vào năm mới (tức là sau thời khắc giao thừa).

Hướng xuất hành 3 ngày đầu năm 2020 Canh Tý tốt, bạn có thể đi:

– Ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán (tức là thứ 7, ngày 25/1/2020): Đi theo hướng Đông sẽ tốt hơn cả.

– Ngày mùng 2 Tết Nguyên Đán (tức là chủ nhật 26/1/2020): Đi theo hướng Bắc.

– Ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán (tức là thứ 2 ngày 27/1/2020): Đi theo hướng Nam.

3. Ngày đẹp, giờ đẹp để khai trương, mở cửa hàng vào năm 2020 Canh Tý

Khi mở cửa hàng, khai trương vào ngày đẹp, giờ đẹp của đầu năm mới sẽ giúp việc kinh doanh của cả năm đó diễn ra thuận lợi. Theo lịch thì giờ đẹp và ngày đẹp để khai trương cửa hàng vào năm 2020 là:

Mùng 3 Tết (Tức là ngày 27/1/2020): Giờ đẹp là giờ Sửu lúc 1 – 3h, giờ Thìn lúc 7 – 9h, giờ Ngọ lúc 11h – 13h, giờ Mùi lúc 13h – 15h, giờ Tuất lúc 19h – 21h, giờ Hợi lúc 21h – 23h.

Mùng 5 Tết (Tức là ngày 29/1/2020): Giờ đẹp là giờ Dần lúc 3h – 5h, giờ Mão lúc 5h- 7h, giờ Tỵ lúc 9h – 11h, giờ Thân lúc 15h – 17h, giờ Hợi lúc 21 – 23h.

Mùng 10 Tết (Tức là ngày 3/2/2020): Giờ đẹp là giờ Tý lúc 23h – 1h, giờ Sửu là 1 – 3h, giờ Mão lúc 5h – 7h, giờ Ngọ lúc 11 – 13h, giờ Thân lúc 15 – 17h, giờ Dậu lúc 17 – 19h.


Sau thời khắc giao thừa, bước vào giờ phút đầu tiên của năm mới, người đầu tiên bước vào trong nhà được xem là người xông đất. Theo quan niệm, nếu mồng 1 Tết mọi chuyện suôn sẻ, cả năm sẽ suôn sẻ, gặp thuận lợi. Do đó, các gia đình đều xem tuổi xông đất 2020 để có thể lựa chọn được người xông đất hợp tuổi, từ đó đảm bảo cả năm sẽ được thành đạt, sức khỏe và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button