Game

World Conqueror 3 – Game mô phỏng chiến tranh thế giới II

Điểm nổi bật

  • Chơi trò chơi thời gian thực: bạn sẽ trải nghiệm cả ba cuộc chiến lớn như Thế chiến II, Chiến tranh Lạnh và Chiến tranh hiện đại.
  • 50 quốc gia và 200 vị tướng nổi tiếng sẽ tham gia cuộc chiến toàn cầu này.
  • 148 Đơn vị quân đội có sẵn và 35 kỹ năng đặc biệt.
  • 12 Công nghệ vũ khí bao gồm Vũ khí thông thường, Hải quân, Không quân, Tên lửa, Vũ khí hạt nhân, Vũ khí không gian,…
  • 42 Kỳ quan thế giới sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng của bạn
  • 11 Thành tựu chinh phục đang chờ bạn
  • Chế độ chơi với máy sẽ cùng bạn chinh phục cuộc chiến.
  • Bản đồ thế giới liền mạch và phóng to và thu nhỏ.

Nếu bạn yêu thích thể loại game chiến thuật đề tài chiến tranh thì World Conqueror 3 là cái tên chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Tái hiện lại bối cảnh thế chiến II trên phạm vi toàn thế giới, người chơi sẽ có được cái nhìn tổng quan và hiểu hơn về lịch sử thế giới trong những giai đoạn đen tối cũng như máu lửa của lịch sử. 

I. Thông tin chi tiết World Conqueror 3

 • Thể loại: Chiến thuật, Trí tuệ
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Online, Offline
 • Độ tuổi: 9 tuổi trở lên 
 • Nhà phát hành: EasyTech
 • Hệ điều hành: Android 4.0 trở lên, iOS 9.0 trở lên 
 • Ngày ra mắt: 25/5/2015
 • Giá game: Miễn phí 

II. Gameplay World Conqueror 3

1. Nhiệm vụ và lối chơi

World Conqueror 3 là một tựa game chiến thuật theo dạng chỉ huy các đơn vị trên mặt bản đồ. Đây là một trong những dạng trò chơi chiến thuật cổ điển đã khá quen thuộc với nhiều người.

Người chơi sẽ được cấp quyền chỉ huy một tiểu đội, một đại đội hay thậm chí nắm quyền điều khiển về mặt quân sự của cả một quốc gia và nhiệm vụ của bạn là sắp xếp, điều phối và di chuyển các đơn vị của mình sao cho hợp lý, tiêu diệt mục tiêu và giành lấy chiến thắng. 

Với lối chơi cực kỳ đơn giản, các đơn vị quân sự được đặt trên một bản đồ địa hình và nhiệm vụ của người chơi là điều động, di chuyển những đơn vị đó để giao tranh, chiếm đóng hoặc bảo vệ mục tiêu. Mỗi đơn vị quân sự trong trò chơi sẽ có thể di chuyển theo số ô khác nhau và người chơi cần khéo léo sắp xếp di chuyển sao cho hợp lý nhất. 

Ở mỗi lượt chơi người chơi có thể ra lệnh di chuyển hoặc tấn công cho từng đơn vị của mình, mỗi đơn vị lính trong trò chơi ở mỗi lượt chỉ có thể di chuyển và tấn công một lần (trừ những đơn vị xe tăng cao cấp), nếu đã tấn công rồi thì sẽ không thể di chuyển nữa.

Sau khi đã hoàn tất việc điều động, tấn công người chơi sẽ kết thúc lượt và chuyển giao lượt chơi cho phe đối thủ và cứ lần lượt như vậy cho tới khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc tiêu diệt được kẻ thù.

Mỗi đội quân đều có một phạm vi di chuyển nhất định

2. Bản đồ trong World Conqueror 3

Được lấy bối cảnh từ cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 vì thế mà bản đồ của World Conqueror 3 vô cùng rộng lớn và có thể nói là gần như toàn thế giới .

Có hai dạng bản đồ chính trong trò chơi là bản đồ phẳng và bản đồ dạng địa hình. 

Khu vực Châu Phi

Bản đồ phẳng chỉ có thể sử dụng ở chế độ Conquer World (chinh phục thế giới). Đây là dạng bản đồ cho người chơi một cái nhìn tổng quát về lực lượng cũng như phạm vi ảnh hưởng của các quốc gia trong cuộc chiến. 

Bảng đồ phẳng thể hiện rõ từng lực lượng

Bản đồ địa hình được sử dụng trong cả hai chế độ Conquer World (chinh phục thế giới) và Military Career (sự nghiệp quân sự). Dạng bản đồ này cho phép người chơi có thể xem cận cảnh bối cảnh chiến trường và điều động các đơn vị quân đội của mình di chuyển và tấn công. 

Bảng đồ địa hình biểu hiện rõ địa hình

Bản đồ trong trò chơi cũng được phân chia thành hai phần đất liền và biển cả một cách vô cùng rõ rệt. 

3. Hệ thống cấp bật tướng 

World Conqueror 3 sẽ cho người chơi cái nhìn rõ nét về cuộc chiến tranh thế giới II nhưng ở bất cứ cuộc chiến nào đều cũng cần người lãnh đạo và trong trò chơi này cũng vậy. Với mỗi quốc gia chúng ta sẽ có ít nhất một danh tướng nổi tiếng và người chơi hoàn toàn có thể chiêu mộ và sử dụng họ trong quân đội của mình. 

Tướng của quân đội Nhật Bản

Ngoài ra trò chơi còn cung cấp những tướng trẻ vô danh tượng trưng cho chính người chơi. Những vị tướng này có thể nâng cấp kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm và trở thành những đại tướng thật sự. 

Tướng cơ bản cho người chơi lựa chọn

4. Lực lượng quân sự 

Và điều dĩ nhiên có tướng thì phải có quân. Quân đội trong trò chơi gồm có 4 lực lượng chính là: Bộ binh, pháo binh, tăng thiết giáp và thuỷ quân. Về cơ bản thuộc tính và khả năng của của các đơn vị đều giống với tên của chúng và được chia thành các cấp độ khác nhau tối đa là 4 đơn vị cho một quân chủng.

Đơn vị tăng thiết giáp

Bộ binh: Là dạng lính cơ bản nhất. Bộ binh gồm những đơn vị lính sử dụng súng và các thiết bị quân trang đơn giản, di chuyển bằng cách hành quân hoặc xe tải vận chuyển. Sức tấn công và phòng thủ của đơn vị này ở mức trung bình. 

Bộ binh

Pháo binh: Là lực lượng sử dụng pháo và tên lửa với khả năng di chuyển khá yếu. Tuy nhiên đổi lại đây là đơn vị có sức tấn công cực mạnh ở khoảng cách xa. Nhưng cũng là đơn vị có sức phòng thủ yếu nhất trong trò chơi.

Pháo binh

Tăng thiết giáp: Đây là những đơn vị sử dụng xe tăng là nòng cốt. Với khả năng phòng thủ, chống chịu cực kì tốt đây là đơn vị tiên phong trong mọi cuộc chiến. Với khả năng tấn công và di chuyển thuộc dạng tốt và cực kì cơ động điểm trừ duy nhất của Tăng thiết giáp là chi phí cho những đơn vị này cũng không hề rẻ.  

Tăng thiết giáp

Thuỷ quân: Đây là đơn vị chỉ có thể di chuyển trên mặt nước gồm có tàu ngầm, tàu tuần dương, chiến hạm và cả tàu sân bay. Tùy theo từng đơn vị mà khả năng di chuyển khác nhau. Khả năng chống chịu, gây sát thương cũng tùy theo từng loại.

Thuỷ quân

Người chơi cũng có thể tiến hành nâng cấp các lực lượng quân sự để chúng trở nên mạnh mẽ hơn. 

Giao diện nâng cấp

5. Quốc gia và thành phố

Trong World Conqueror 3 có hầu như tất cả các quốc gia tham chiến trong chiến tranh thế giới II. Các quốc gia trong trò chơi được chia ra thành hai thế lực đối lập nhau là Phát Xít và Đồng Minh (vào thời kì chiến tranh lạnh sẽ là phe Tư Bản Chủ Nghĩa và Xã Hội Chủ Nghĩa). Các quốc gia thuộc phe khác nhau sẽ có thể tấn công và triệt tiêu lẫn nhau. 

Vô số quốc gia trong thế chiến thứ 2

Trong mỗi quốc gia sẽ có các thành phố lớn hoặc nhỏ, số lượng thành phố ở các quốc gia là hoàn toàn khác nhau và tuỳ theo diện tích. Đây cũng là nơi để người chơi có thể chiêu mộ các lực lượng quân sự (tuỳ theo thành phố lớn hay nhỏ mà các lực lượng quân sự bạn chiêu mộ được sẽ khác nhau).

Thành phố là nơi bạn có thể sử dụng không quân

Tại các thành phố – Là nơi duy nhất – người chơi sẽ có thể sử dụng không quân.

Không quân trong trò chơi sẽ giúp bạn bắn phá, thả bom vào các mục tiêu gần thành phố. Ngoài ra bạn có thể thả lính nhảy dù trong phạm vi tương tự. 

Điều gây ấn tượng trong World Conqueror 3 chính là việc bạn có thể thả cả bom nguyên tử – Vũ khí quyết định thắng bại của chiến tranh.

6. Chế độ chơi

Có 2 chế độ chơi chính trong World Conqueror 3.

Chế độ Conquer World (phạm vi toàn thế giới) là chế độ nổi bật nhất của trò chơi, đây là chế độ mà người chơi sẽ được lựa chọn một quốc gia để có thể chỉ huy và trực tiếp tham gia vào thế chiến thứ 2. Người chơi sẽ có thể tấn công và chiếm các nước thuộc phe đối đầu. Cuộc chiến sẽ kết thúc khi người chơi tiêu diệt hoàn toàn phe đối thủ trên phạm vi toàn thế giới.

Người chơi cần lựa chọn một quốc gia để tham chiến

Chế độ Military Career là chế độ vượt ải, người chơi sẽ được trải nghiệm những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử. Sẽ có hai nhánh vai trò chính tương ứng với hai phe trong thế chiến thứ hai và người chơi sẽ có thể trải nghiệm cuộc chiến dưới góc nhìn của cả hai phe. Mỗi ải sẽ có một nhiệm vụ riêng và nếu hoàn thành bạn sẽ giành được chiến thắng cuối cùng. 

Chế độ vượt ải

7. Một số tinh năng khác

Ngoài ra trong World Conqueror 3 còn có một bản đồ thế giới đặc biệt theo dạng bảng đồ phẳng. Bản đồ này là nơi người chơi có thể chiêu mộ thêm tướng, làm các nhiệm vụ đặc biệt. Ngoài ra còn có thể xây dựng các công trình để giúp tăng thuộc tính của các đơn vị quân đội của mình. 

Bảng đồ nhiệm vụ

III. Âm thanh và đồ hoạ 

 • World Conqueror 3 có nhạc game vô cùng du dương nhẹ nhàng ở chế độ chiến tranh thế giới, kịch tính quyết liệt ở chế độ vượt ải.
 • Hiệu ứng âm thanh khi người chơi điều động các đội quân vô cùng chân thật giúp trò chơi thêm phần thú vị.
 • Âm thanh khi tấn công của các đơn vị đều vô cùng đặc trưng mang theo uy lực của từng đội quân.
 • Hiệu ứng tiếng súng, tiến tên lửa hay tiếng bom đều nghe vô cùng đã tai, mang đến trải nghiệm cực kì tuyệt vời. 
 • Đồ hoạ trò chơi vô cùng sinh động, phát hoạ rõ từng đơn vị quân sự. Những khí tài quân sự như xe tăng, máy bay hay thậm chí là từng người lính đều được mô tả cực kì chân thật.
 • Bản đồ thế giới rộng lớn mang đến trải nghiệm cực kì thú vị. Địa hình trên bản đồ đều mang đặc điểm riêng của từng khu vực trên thế giới một cách vô cùng chân thật. 

IV. Cấu hình chi tiết

1. Android 

Android 4.0 trở lên

2. iOS

iOS 9.0 trở lên 

3. Windows

Windows 8 Mobile, Windows 8.1

World Conqueror 3 là một tựa game đề cao tính chiến thuật, người chơi cần phải trổ tài tính toán cùng óc phán đoán của mình. Quan sát đường đi nước bước của kẻ thù để đưa ra phương án chính xác nhất sẽ giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng. Nếu bạn yêu thích thể loại game chiến thuật và muốn chứng tỏ khả năng bày binh bố trận của mình thì hãy cùng tải và thử sức với World Conqueror 3 nhé.

Một số mẫu điện thoại chơi game World Conqueror 3 đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button