Công Nghệ

Windows 10 sẽ có trình quản lý Clipboard mới vào cuối năm 2021

Trong bản cập nhật Windows 10 Sun Valley dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, Microsoft sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm sao chép và dán nội dung dễ dàng hơn với trình quản lý Clipboard hoàn toàn mới.

Hiện tại, người dùng thường gặp khó khăn khi chèn nội dung đa phương tiện trên các trang mạng xã hội và dán văn bản vào các ứng dụng Windows 10 mà không định dạng. Với bản cập nhật Windows 10 Sun Valley, Microsoft đang có kế hoạch cải tiến Windows 10 Clipboard, một trong những tính năng quan trọng nhất của hệ điều hành.

Clipboard Windows 10 mới sẽ được ra mắt vào cuối năm

Bản cập nhật tiếp theo sẽ giới thiệu một trải nghiệm Clipboard mới với hỗ trợ menu lịch sử Clipboard, cho phép bạn chèn biểu tượng cảm xúc, ảnh GIF và nội dung từ bộ nhớ tạm (clipboard) có hoặc không có định dạng.

Trình quản lý Clipboard mới cũng sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế Fluent Design và nó đi kèm với giao diện mới từng thấy trên Windows 10X.

windows 10 se co trinh quan ly clipboard moi vao cuoi nam 2021

Trải nghiệm Clipboard mới được cho là sẽ giúp người dùng dễ dàng thêm nội dung vào tin nhắn hay email trong hầu hết tất cả các ứng dụng như Outlook, Gmail, Facebook, Twitter…

Bên trong bất kỳ trường văn bản nào của ứng dụng, bạn ấn tổ hợp phím Windows + V cho đến khi nhìn thấy menu Clipboard. Sau đó, bạn có thể click vào bất kỳ biểu tượng cảm xúc và ảnh GIF nào để thêm vào văn bản. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm để duyệt qua danh sách và tìm nội dung media theo ý muốn.

Trải nghiệm sao chép và dán nội dung hoàn toàn mới

Trong nhiều năm, thao tác dán văn bản trong email, tài liệu và ứng dụng mà không có định dạng ban đầu (phông chữ, màu sắc, kích thước…) là một thách thức về sự kiên nhẫn. Trong các ứng dụng như Microsoft Office, bạn có thể dễ dàng dán văn bản có hoặc không có định dạng.

Trong tất cả các app khác, Windows 10 yêu cầu sự hỗ trợ từ nhà phát triển ứng dụng. May mắn thay, Microsoft đã lắng nghe phản hồi từ người dùng và trình quản lý Clipboard tích hợp mới sẽ mang lại tùy chọn “dán dưới dạng văn bản thuần túy” mà người dùng đã chờ đợi từ lâu.

trinh quan ly clipboard windows 10 moi ra mat vao cuoi nam 2021

Như bạn có thể nhìn thấy ở ảnh chụp phía trên, Windows 10 Clipboard hiện có thể giữ nguyên định dạng (nhận dạng các liên kết, phông chữ, ngôn ngữ khác nhau, số, bảng và địa chỉ) khi bạn dán văn bản từ một trang web như Wikipedia.

Trong bản cập nhật Windows 10 Sun Valley, bạn có thể mở menu Clipboard bằng tổ hợp phím Win + V và một tùy chọn mới có tên Paste as text sẽ xuất hiện khi bạn cố gắng dán nội dung đã sao chép có bất kỳ loại định dạng nào.

windows 10 se co trinh quan ly clipboard moi vao cuoi nam nay

Tùy chọn mới này cực kỳ tiện lợi khi bạn muốn định dạng lại văn bản đã sao chép và xóa các liên kết không mong muốn hay văn bản in đậm/nghiêng.

trinh quan ly clipboard moi vao cho windows 10 se duoc ra mat vao cuoi nam 2021

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-se-co-trinh-quan-ly-clipboard-moi-vao-cuoi-nam-2021-62560n.aspx
Microsoft đang thử nghiệm nhiều cải tiến hơn cho trình quản lý Clipboard trong các bản build Insider và những thay đổi này sẽ bắt đầu được triển khai vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật hay về Windows 10 tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button