Công Nghệ

Windows 10 sắp có tính năng tối ưu hóa hệ điều hành dựa trên trường hợp sử dụng cụ thể

Microsoft đang chuẩn bị ra mắt một tính năng Windows 10 mới, sẽ tối ưu hóa OS dựa trên trường hợp sử dụng cụ thể của nó. Các lựa chọn bao gồm chơi game, giải trí, gia đình, học tập, sáng tạo và doanh nghiệp, mặc dù nó dường như tập trung nhiều vào khía cạnh phần mềm hơn là phần cứng.

Microsoft đang thử nghiệm trang Device Usage mới trong vài tháng qua. Bổ sung này sẽ có mặt trong menu cài đặt của Windows 10 và đã sẵn sàng để sử dụng trong một số bản build Preview. Microsoft cho biết tính năng này nhằm mục đích cung cấp các đề xuất tùy chỉnh cho các công cụ và dịch vụ dựa trên cách bạn sử dụng thiết bị của mình.

Windows 10 sắp ra tính năng mới tối ưu thiết bị theo trường hợp sử dụng

Người dùng cần phải cho phép Microsoft truy cập vào dữ liệu của họ để “tạo ra những trải nghiệm được cá nhân hóa”. Có 6 danh mục chính trong trang Device Usage, bao gồm:

– Gaming: Khám phá trò chơi mới và các bản phát hành mới nhất.
– Family: Giúp tạo hồ sơ cá nhân và duy trì kết nối dễ dàng hơn.
– Creativity: Chỉnh sửa ảnh/video và bài thuyết trình.
– Schoolwork: Hợp tác trên các dự án.
– Entertainment: Xem video, sử dụng mạng xã hội và duyệt web.
– Business: Theo dõi chi tiêu và quản lý khách hàng.

windows 10 sap co tinh nang toi uu hoa he dieu hanh dua tren truong hop su dung cu the

Không rõ quá trình tối ưu hóa mang đến những gì, nhưng dường như nó bao gồm đề xuất các công cụ, dịch vụ, ứng dụng/trò chơi để tải xuống và các tùy chọn tùy chỉnh phù hợp với những trường hợp sử dụng cụ thể. Ngoài ra, vẫn chưa biết liệu tính năng này có thực hiện tối ưu hóa phần cứng hay không.

Vào tháng 10 năm ngoái, Microsoft đã công bố màn hình Customize your device mới trong quá trình cài đặt Windows OOBE, được thiết kế để cung cấp trải nghiệm thiết lập phù hợp. Nó bao gồm các danh mục tương tự như tính năng Windows 10 sắp tới và dường như tính năng mới này là một phần mở rộng của màn hình OOBE đó.

Nếu chưa cài đặt Windows 10 cho thiết bị của mình, các bạn tham khảo ngay hướng dẫn cài Win 10 dưới đây:

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-sap-co-tinh-nang-toi-uu-hoa-he-dieu-hanh-dua-tren-truong-hop-su-dung-cu-the-62711n.aspx

Cùng với đó, ứng dụng Microsoft Remote Desktop cho Android cũng đã nhận được bản cập nhật mới giúp người dùng khi thực hiện các tác vụ khi kết nối với màn hình trên điện thoại được thuận tiện hơn. Chi tiết bản cập nhật xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button