Game

Wildermyth – Game nhập vai chiến thuật huyền thoại

Điểm nổi bật

  • Cốt truyện được xây dựng chặt chẽ với những  tình tiết ly kỳ và hấp dẫn.
  • Lối chơi chiến thuật, chiến đấu theo lượt mang điểm mới lạ thú vị.
  • Hệ thống nhân vật đa dạng với bộ kỹ năng chiến đấu riêng biệt.
  • Vô số ải chơi cùng số lượng lớn các quái vật đang chờ đợi bạn chinh phục.
  • Phong cách đồ hoạ vô cùng độc đáo kèm với nhạc nền đầy lôi cuốn.

Thiết kế đồ họa độc đáo đi cùng với lối chơi chiến thuật đầy hấp dẫn đã tạo nên nét riêng cũng như sức hút đầy mạnh mẽ của Wildermyth đối với người chơi. Trò chơi mang đến cho bạn những trận chiến vô cùng kịch tính giữa những chiến binh vô can đảm và những thế lực hắc ám cổ xưa.

I. Thông tin Wildermyth

 • Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Offline
 • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Worldwalker Games LLC
 • Hệ điều hành: Windows, macOS
 • Ngày ra mắt: 16/06/2021
 • Giá game: Có phí

II. Cốt truyện Wildermyth

Trong thế giới Wildermyth, con người đang có một cuộc sống vô cùng yên bình. Tuy nhiên, vào một ngày, các sinh vật bí ẩn đột nhiên xuất hiện. Với hình dáng kỳ dị, chúng bắt đầu tấn công vào các ngôi làng và con người biến thành miếng mồi ngon cho chúng.

Không những thế, tại các thành phố, hoàng cung, những thế lực bóng tối cổ xưa bắt đầu trỗi dậy. Chúng tấn công khắp nơi nhằm chiếm quyền kiểm soát vùng đất.

Những quân đoàn ác quỷ đang tấn công dồn dập vào những vương quốc của loài người

Không thể làm ngơ trước cuộc tấn công của các thế lực hắc ám. Một nhóm các chiến binh đã quy tụ lại với nhau. Họ xây dựng một liên minh, chiến đấu và giải phóng các vùng đất ra khỏi bàn tay của quỷ dữ.

Liệu cuộc chiến này sẽ ra sao? Những chiến binh liệu có đẩy lùi được những binh đoàn quỷ dữ? Cùng khám phá ngay trong tựa game Wildermyth nhé.

III. Gameplay Mildermyth

1. Lối chơi

Mildermyth là một tựa game chiến thuật chiến đấu theo lượt. Trong trò chơi, bạn sẽ vào vai chỉ huy của một nhóm các anh hùng. Họ đa phần chỉ xuất thân từ những người dân bình thường, nhưng sở hữu cho mình những kỹ năng chiến đấu đặc biệt.

Bạn sẽ cần chỉ huy, hướng dẫn những chiến binh của mình từng bước di chuyển, né tránh cũng như tấn công hạ gục đội quân ác quỷ, dã thú của kẻ địch.

Người chơi cần quy tụ cho mình những anh hùng để tham gia chiến đấu

Người chơi cần quy tụ cho mình những anh hùng để tham gia chiến đấu

Hành trình của người chơi trong Mildermyth được chia thành nhiều cửa ải tương ứng với từng vùng đất khác nhau. Mỗi cửa ải của trò chơi sẽ có số lượng quái vật khác nhau, chúng sẽ có một lượng máu nhất định.

Các anh hùng của bạn phải gây ra được lượng sát thương tương ứng mới có thể hoàn toàn tiêu diệt được chúng. 

Vô số cửa ải khác nhau đang chờ đợi để được chinh phục

Vô số cửa ải khác nhau đang chờ đợi để được chinh phục

Mỗi anh hùng trong trò chơi cũng sẽ có các kỹ năng chiến đấu khác nhau. Trong lượt của mình, ngoài việc có thể định hướng di chuyển cho các anh hùng, bạn còn có thể chỉ định kỹ năng chiến đấu để họ sử dụng tấn công mục tiêu.

Những đòn tấn công kỹ năng sẽ có thể gây ra sát thương lớn hơn cho kẻ địch, đi kèm với một số hiệu ứng khó chịu khác.

Người chơi sẽ từng bước điều khiển các anh hùng của mình chiến đấu với lũ quái vật

Người chơi sẽ từng bước điều khiển các anh hùng của mình chiến đấu với lũ quái vật

Ở chiều ngược lại, kẻ địch cũng có thể tấn công và gây sát thương cho các anh hùng phe bạn. Vì thế, bạn cần đảm bảo cho các anh hùng của mình ở một vị trí an toàn.

Sắp xếp và lựa chọn anh hùng nào áp sát kẻ địch, anh hùng nào sẽ tấn công từ xa. Nhằm đảm bảo an toàn cho cả đội hình. Bạn sẽ chỉ có thể giành chiến thắng trận chiến nếu như tất cả anh hùng của mình sống sót và tiêu diệt được hoàn toàn tất cả quái vật trên bản đồ.

2. Hệ thống anh hùng

Mỗi anh hùng trong Wildermyth đều sẽ có các chỉ số thuộc tính khác nhau. Họ được phân chia thành ba lớp là Chiến Binh, Cung Thủ và Pháp Sư. Tùy theo từng lớp mà các anh hùng sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Trong khi các chiến binh rất mạnh trong khả năng cận chiến, áp sát cũng như có lượng máu khá lớn. Thì các Pháp Sư sẽ có khả năng sử dụng phép thuật để tấn công từ xa, đi kèm với những hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu.

Trong mỗi lượt, bạn sẽ có thể quyết định hành động của từng nhân vật

Trong mỗi lượt, bạn sẽ có thể quyết định hành động của từng nhân vật

Sau mỗi trận chiến, các anh hùng của bạn sẽ có thể lựa chọn một trong ba thẻ bài sức mạnh. Các thẻ bài này sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho các anh hùng, hoặc giúp họ học thêm những kỹ năng chiến đấu mới.

Cuộc phiêu lưu càng dài, sức mạnh của các anh hùng sẽ ngày càng tăng đi kèm với hệ thống kỹ năng chiến đấu ngày càng đa dạng.

Các nhân vật sẽ có những câu chuyện riêng biệt

Các nhân vật sẽ có những câu chuyện riêng biệt

Điểm nổi bật của Wildermyth còn nằm ở chiều sâu của mỗi anh hùng đều được nhà phát hành đầu tư rất kỹ lưỡng. Mỗi anh hùng sẽ có một câu chuyện riêng, đi theo họ xuyên suốt qua từng cuộc hành trình của trò chơi.

Với mỗi cửa ải thử thách, người chơi càng có thể hiểu sâu hơn, khám phá được nhiều hơn về các anh hùng của mình. 

3. Hệ thống trang bị 

Mỗi anh hùng trong Wildermyth có thể sở hữu cho mình nhiều món trang bị khác nhau từ trượng phép, cung tên, giáo, rìu, kiếm,… Các món vũ khí sẽ giúp các anh hùng tăng cao sức mạnh cũng như khả năng chiến đấu với lũ quái vật. 

Wildermyth sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ đa dạng

Wildermyth sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ đa dạng

Người chơi có thể cường hóa để nâng cấp sao cho các món trang bị, nhằm giúp chúng gia tăng chỉ số thuộc tính cũng như có thêm các hiệu ứng chiến đấu đặc biệt đi kèm.

4. Hệ thống quái vật

Wildermyth có cho mình một hệ thống các quái vật cực kỳ đa dạng. Chúng bao gồm quái thú, những bóng ma, cho đến những con quỷ hay sinh vật huyền thoại. Mỗi quái vật trong trò chơi sẽ có những kỹ năng chiến đấu khác nhau.

Tương tự như các anh hùng, chúng cũng có thể sử dụng phép thuật để tấn công tầm xa hay áp sát cận chiến với uy lực cực mạnh. Tuỳ theo từng loại quái vật mà người chơi cần lựa chọn các anh hùng thật phù hợp. Nhằm chiếm lợi thế và giành thắng lợi trước kẻ địch một cách nhanh chóng nhất.

Vô số các loại quái vật khác nhau

Vô số các loại quái vật khác nhau

5. Yếu tố đặc biệt

Một điểm đặc biệt đáng chú ý trong Wildermyth chính là trò chơi sẽ diễn ra với thời gian thật. Mỗi nhân vật trong trò chơi khi gia nhập cùng bạn sẽ có một đoạn câu chuyện, tiểu sử được viết sẵn.

Tuy nhiên, những gì diễn ra tiếp theo trong cuộc đời họ chính là do bạn tự viết nên. Họ sẽ làm gì trong tương lai và đạt được những gì đều sẽ do bạn tự tay quyết định. Hơn thế, mỗi nhân vật sẽ chỉ đồng hành cùng bạn trong một khoảng thời gian.

Họ sẽ già dần đi và cần được thay thế bởi những chiến binh trẻ tuổi hơn.  Đây cũng chính là điểm đặc biệt, giúp Wildermyth trở nên thú vị và lôi cuốn hơn rất nhiều.

Các chiến binh của bạn sẽ già đi theo thời gian

Các chiến binh của bạn sẽ già đi theo thời gian

6. Chế độ phối hợp

Trong Wildermyth, bạn có thể lựa chọn chơi Co-op cùng những người bạn của mình. Bạn vẫn sẽ khởi đầu với 3 anh hùng và có thể bổ sung anh hùng thứ 4 ngay sau đó.

Việc phối hợp chơi cùng bạn bè sẽ giúp tăng cao khả năng chiến đấu, tính chiến thuật và dễ dàng hơn trong việc đánh bại những quân đoàn quái vật. Với việc có tối đa 5 người tham gia, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chinh phục tất cả những cửa ải thử thách của trò chơi.

IV. Âm thanh – Đồ hoạ 

1. Âm thanh 

Wildermyth có phần nhạc nền mang giai điệu du dương, hùng tráng, tạo cho người chơi cảm giác tò mò, phấn khởi trước mỗi cuộc hành trình khám phá, phiêu lưu.

Một số câu thoại trong trò chơi còn được lồng tiếng, giúp các câu chuyện giữa các nhân vật thêm phần thú vị, sinh động và hấp dẫn hơn. 

Đi kèm với đó là vô số các âm thanh kỹ năng, hiệu ứng chiến đấu mạnh mẽ. Góp phần giúp trò chơi trở nên cực kỳ lôi cuốn và thu hút được lượng lớn người chơi trải nghiệm.

2. Đồ hoạ

Điểm nhấn lớn nhất của Wildermyth chính là phần đồ hoạ. Với chất lượng đồ hoạ 3D, toàn bộ diễn biến các cuộc chiến trong trò chơi đều diễn ra trên một bàn cờ phẳng.

Những nhân vật, quái vật hay các bối cảnh đều được thể hiện dưới hình dạng những tấm ảnh. Mỗi khi nhân vật, quái vật di chuyển sẽ tạo ra những hiệu ứng đầy thú vị như cách bạn đang cầm tấm ảnh nhân vật đó để trực tiếp di chuyển trong trò chơi. Qua đó, tạo ra điểm nhấn đầy thú vị, thu hút sự chủ ý của game thủ.

Chất lượng đồ hoạ tuyệt đẹp

Wildermyth sở hữu phong cách đồ hoạ vô cùng độc đáo

Đi kèm với đó là phong cách vẽ đồ hoạ vô cùng độc đáo, được vẽ hoàn toàn bằng tay, góp phần giúp trò chơi trở nên đầy thú vị, tạo nên sức hút riêng cho trò chơi.

Bên cạnh đó, tuy chỉ là đồ hoạ 2D, nhưng Wildermyth vẫn có cho mình những hiệu ứng kỹ năng khá đẹp mắt, hiệu ứng di chuyển, chiến đấu,… Càng làm tăng sức hút cũng như sự thú vị của trò chơi. Qua đó, giúp Wildermyth nhận được vô số những đánh giá rất tích cực từ người chơi.

V. Cấu hình chi tiết

1. Windows

Yêu cầu vi xử lý và hệ điều hành đều chạy 64-bit

 • Hệ điều hành: Windows 7+
 • Bộ xử lý: Core-i3 trở lên
 • RAM: 3GB
 • Đồ họa: Open GL3.2
 • Lưu trữ: 2GB bộ nhớ trống khả dụng

2. macOS

Yêu cầu vi xử lý và hệ điều hành đều chạy 64-bit

 • RAM: 3GB
 • Đồ họa: Open GL 3.2
 • Lưu trữ: 2GB bộ nhớ trống khả dụng

Wildermyth sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những ai yêu thích những tựa game chiến thuật chiến đấu theo lượt. Phong cách đồ hoạ độc đáo cùng những trải nghiệm đầy thú vị, chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Hãy tải và trải nghiệm ngay tựa game Wildermyth đầy thú vị này nhé. Chúc bạn có được những giờ phút giải trí thật tuyệt vời và thú vị.

Một số mẫu laptop chơi game Wildermyth đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button