Văn Hóa

Văn khấn Giao thừa ngoài trời năm Nhâm Dần 2022

Cúng Giao thừa ngoài trời Tết Nhâm Dần 2022 là một nghi lễ quan trọng trong ngày Tết cổ truyền. Sau đây là nội dung chi tiết bài cúng đêm Giao thừa ngoài trời chuẩn nhất theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn Hóa Thông tin. Mời các bạn cùng tham khảo.

Vào thời khắc giao thừa (giờ chính Tý, tức đúng 12 giờ đêm 30 tháng Chạp), theo phong tục truyền thống của người Việt, cúng Giao thừa (lễ trừ tịch) là nghi thức quan trọng, với ý nghĩa bỏ đi những điều không tốt từ năm cũ và đón những điều tốt đẹp trong năm mới.

  Cúng giao thừa là một lễ cúng quan trọng trong đêm Trừ tịch. Đây là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Chính vì vậy lễ cúng giao thừa được các gia đình chuẩn bị rất đầy đủ và tươm tất để dâng lên thần linh và tổ tiên. Lễ cúng giao thừa 2022 bao gồm lễ cúng giao thừa trong nhà và lễ cúng giao thừa ngoài trời. Nhân dịp năm mới 2022 và đón Tết nguyên đán Nhâm Dần, share-data.top xin chia sẻ đến bạn đọc bài cúng giao thừa ngoài trời năm Nhâm Dần chuẩn nhất cùng với các nghi lễ cúng giao thừa ngoài sân. Mời các bạn cùng tham khảo.

  1. Mâm cúng Giao thừa ngoài trời 2022

  Các gia đình làm 2 mâm cúng – cúng quan thần và gia tiên. Trong đó, mâm cúng quan thần sẽ được đặt ở ngoài trời, nhằm tiễn người nhà trời đã cai quản hạ giới và đón vị mới xuống tiếp tục công việc này nên thường thể hiện lòng thành kính. Theo dân gian, gia chủ cần thực hiện việc cúng bái bên ngoài trời trước khi làm lễ cúng giao thừa trong nhà.

  Mâm cỗ cúng giao thừa truyền thống gồm có các lễ vật: Thủ lợn hoặc gà luộc, bánh chưng, mứt kẹo, trầu cau, hoa, quả, nước hoặc rượu và vàng mã. Trên hương án có bình hương, hai ngọn đèn dầu hoặc hai ngọn nến.

  Mâm cỗ cúng ngoài trời đêm giao thừa bao gồm:

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Back to top button