Game

Vampire’s Fall: Origins RPG – Đế quốc Ma Cà Rồng | Game hành động hay

Điểm nổi bật

  • Lối chơi đậm chất RPG truyền thống với đồ họa mang đậm phong cách cổ điển đầy thú vị. 
  • Trò chơi nhập vai trở thành một Vampire với cốt truyện đầy ly kỳ và hấp dẫn. 
  • Thế giới mở rộng lớn cho bạn tự do di chuyển và khám phá. 
  • Đa dạng vũ khí, trang bị mang lại cho bạn quyền tự quyết định phong cách chơi của mình. 
  • 3 nhóm kỹ năng khác nhau giúp cho lối chơi của bạn trở nên biến ảo hơn bao giờ hết. 
  • Đấu trường 1vs1 nơi đọ sức giữa các Vampire. 

Khi nhắc đến Vampire người ta sẽ nghĩ ngay đến một sinh vật khát máu với hình dáng con người nhưng đầy bí ẩn và ghê rợn chuyên hút máu người để tồn tại. Tuy nhiên bạn có tự hỏi cảm giác khi trở thành Vampire sẽ như thế nào? Vampire’s Fall: Origins RPG sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Hãy cùng điểm qua những nét nổi bật của trò chơi RPG này nhé!

I. Thông tin chi tiết Vampire’s Fall: Origins RPG

 • Thể loại: Nhập vai, Hành động, Phiêu lưu
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Online 
 • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành:Early Morning Studio
 • Hệ điều hành: Android 4.4 trở lên, iOS 11.0 trở lên, Windows 7 trở lên 
 • Ngày ra mắt: 9/7/2018
 • Giá game: Miễn phí 

II. Cốt truyện Vampire’s Fall: Origins RPG

Vampire’s Fall: Origins RPG có cốt truyện chính kể về một vương quốc tại Châu Âu trong giai đoạn thời kì trung cổ. Đây cũng là thời điểm mà Vampire được cho là xuất hiện trong lịch sử nhân loại. 

Thảm họa bắt đầu xảy ra khi vị vua đáng tôn kính của vương quốc ra đi mà không hề trao lại ngôi vị cho bất kỳ ai. Các thành phố, làng mạc bắt đầu rơi vào khủng hoảng khi không có người lãnh đạo. Trước sự hỗn loạn đó một nhân vật bí ẩn với cái tên WitchMaster xuất hiện. 

Sở hữu cho mình nguồn sức mạnh huỷ diệt cùng những khả năng vô cùng đặc biệt, WitchMaster lần lượt tiêu diệt tất cả những ngôi làng, thành phố mà hắn đi qua để lại sau lưng chỉ là sự chết chóc. 

Đội quân của WitchMaster

Khắp nơi từ thành phố cho tới làng mạc đều bắt đầu lo sợ, họ tự tạo cho mình những nhóm vệ binh, những lính đánh thuê có nhiệm vụ canh gác và bảo vệ thành phố, ngôi làng nếu WitchMaster tấn công. 

Nhập vai một tân binh vừa gia nhập đội bảo vệ trong một ngôi làng nhỏ có tên Vamp’ Ire. Người chơi sẽ từng bước làm quen với chiến đấu, sử dụng vũ khi và kỹ năng để sẵn sàng chiến đấu với thảm hoạ có thể ập đến bất cứ lúc nào. Liệu ngôi làng Vamp’ Ire có bị WitchMaster ghé thăm, hắn sẽ làm gì, và tương lai của  tân chiến binh trẻ sẽ đi về đâu. Tất cả đang chờ đợi bạn khám phá trong Vampire’s Fall: Origins RPG.

Rồi đây tương lai của vương quốc sẽ như thế nào

III. Gameplay Vampire’s Fall: Origins RPG 

1. Nhiệm vụ chính trong game Vampire’s Fall: Origins RPG

Trong Vampire’s Fall: Origins RPG bạn sẽ được nhập vai trở thành một tân binh đứng lên chống lại các thế lực quỷ dữ hay cụ thể nhất chính là tên chúa quỷ WitchMaster. 

Mục tiêu của bạn là chiến đấu và tiêu diệt tên chúa quỷ

Bạn sẽ nhận các nhiệm vụ từ các NPC là những người dân, quân lính hay từ những thủ lĩnh ở các thành phố, ngôi làng mà bạn đi qua. 

Bạn sẽ nhận nhiệm vụ từ những người trong làng, thị trấn

Qua quá trình làm nhiệm vụ từng bước thu thập thông tin về tên chúa quỷ và cách để tiêu diệt hắn. 

2. Lối chơi Vampire’s Fall: Origins RPG

Sau khi nhận nhiệm vụ từ các NPC bạn sẽ cần phải hoàn thành chúng theo những cách khác nhau như đưa tin, nói chuyện, chiến đấu để tiêu diệt quái vật hoặc boss. Điểm đặc biệt trong Vampire’s Fall: Origins RPG chính là bạn sẽ chiến đấu dưới dạng màn hình góc nhìn ngang và đánh theo lượt. Nghĩa là bạn và đối thủ (quái vật) sẽ thay phiên nhau tấn công/nhận sát thương.

Giao diện trận chiến trong Vampire's Fall: Origins RPG

Bạn có thể lựa chọn tấn công thường hoặc sử dụng chiêu thức để tấn công kẻ địch. Nhưng ngoại trừ dùng đòn đánh thường ra bất kì kỹ năng nào khi được lựa chọn sử dụng đều sẽ tốn một lượng điểm focus nhất định. Lượng điểm focus của nhân vật trong Vampire’s Fall: Origins RPG khá hạn hẹp chính vì thế bạn sẽ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng mỗi khi quyết định sử dụng nó.

Kết hợp nhuần nhuyễn những kỹ năng, thao tác cùng đòn đánh tay một cách hợp lí sẽ giúp mang về chiến thắng một cách dễ dàng. 

Trong chiến đấu khi đến đủ số lượt nhất định bạn sẽ có thể sử dụng loạt chiêu thức đến từ vũ khí, trong lượt chơi này bạn sẽ có thể lựa chọn sử dụng liên hoàn nhiều chiêu thức cùng lúc (nếu đủ focus) để gây combo sát thương lên kẻ thù. 

Một đặc điểm cũng rất đáng lưu ý chính là máu của bạn sẽ không được hồi sau mỗi trận chiến và bạn cần đến các địa điểm chữa trị hay sử dụng các bình máu mang theo để hồi lại.

Bạn có thể trị thương ở những vị trí cố định

Khi đã hoàn thành nhiệm vụ được giao bạn sẽ cần hồi âm nhiệm vụ đã được hoàn thành cho người giao nhiệm vụ và nhận phần thưởng dành cho bạn. 

3. Hệ thống nhân vật trong Vampire’s Fall: Origins RPG

Là một tựa game nhập vai chính vì thế những yếu tố như trang bị, kỹ năng hay chỉ số là một phần không thể thiếu trong Vampire’s Fall: Origins RPG. Sau khi hoàn thành việc tạo cho mình một nhân vật hệ thống sẽ cho phép bạn chọn một trong 4 Class nhân vật gồm có:

 • Nosperatu: tăng tỉ lệ rơi thêm vàng
 • Magistrav: tăng tỉ lệ rớt đồ
 • Ranjeni: tăng tỉ lệ né tránh
 • Equides: tăng lượng kinh nghiệm thu được

4 chủng tộc trong Vampire's Fall: Origins RPG

Bất kỳ Class nhân vật nào đều có thế mạnh riêng và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm của bạn. 4 class sẽ tương ứng với 4 lối chơi riêng, bạn có thể lựa chọn lối chơi làm giàu khi chọn tộc Nosperatu hay lên cấp nhanh bởi kinh nghiệm được cộng thêm của tộc Equides. 

Lựa chọn tộc sẽ ảnh hưởng đến quá trình chơi của bạn

Khi tham gia trò chơi giao diện nhân vật của bạn sẽ có 3 phần thông tin gồm có:

Bảng thông tin cơ bản gồm cấp độ, lượng kinh nghiệm hiện có, máu cũng như năng lượng. 

Thông tin cơ bản của nhân vật

Bảng thông tin sức mạnh gồm các thông tin về vũ khí bạn đang sử dụng cùng các chỉ số về sát thương. 

Bảng thông tin sức mạnh

Bảng thông tin phòng thủ gồm các chỉ số về giáp, né tránh, khiên đỡ hay tỉ lệ kháng đối với từng loại sát thương phải nhận. 

Thông tin phòng thủ

4. Huyết thống

Nếu bạn chưa biết đối với các Vampire tuy là mang tiếng đi hút máu người khác nhưng họ luôn tự hào về dòng máu, huyết thống của bản thân mình. Và trong Vampire’s Fall: Origins RPG thông qua Huyết thống bạn sẽ có thể nâng cấp nhân vật của mình các chỉ số về tấn công, máu, phòng thủ hay tăng độ né tránh,… giúp tăng tiến sức mạnh đáng kể.

Bảng huyết thống phẫn nộ trong Vampire's Fall: Origins RPG

Mỗi khi tăng 1 cấp độ trong trò chơi bạn sẽ nhận được 4 điểm huyết thống và bạn có thể lựa chọn để tăng cho bất kì kỹ năng huyết thống nào đã được mở. 

4. Hệ thống kỹ năng Vampire’s Fall: Origins RPG

Có 3 nhóm kỹ năng chính trong Vampire’s Fall: Origins RPG 

Nhóm khống chế gồm có 4 kỹ năng, đây là nhóm các kỹ năng gây ra hiệu ứng bất ngờ với lượng sát thương lớn và có khả năng khống chế kẻ địch. 

Nhóm kỹ năng khống chế

Nhóm bản năng gồm có 4 kỹ năng, đây là nhóm các kỹ năng mang đậm bản chất của một Vampire khi cho bạn khả năng hút máu, phá giáp đối thủ. 

Nhóm kỹ năng bản năng

Nhóm thiên phú gồm có 6 thiên phú, đây là nhóm những khả năng đặc biệt giúp tăng sát thương, hỗ trợ gia tăng sức mạnh cho các kỹ năng khống chế hay bản năng. Bạn chỉ có thể kích hoạt và sử dụng 1 thiên phú bất kì và có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. 

Bảng thiên phú trong Vampire's Fall: Origins RPG

Ngoài trong Vampire’s Fall: Origins RPG có một điểm rất đặc biệt chính là mỗi loại vũ khí đều sẽ sở hữu các kỹ năng khác nhau. Có nghĩa khi bạn trang bị chúng trên người thì có thể sử dụng kỹ năng riêng của chúng. 

5. Trang bị gia tăng sức mạnh

Trong Vampire’s Fall: Origins RPG có vô số trang bị khác nhau với các phẩm chất từ bình thường, tốt, hiếm, cho đến truyền thuyết hay đặc biệt. 

Trang bị trong Vampire's Fall: Origins RPG

Các loại vũ khí và trang bị không bị giới hạn cấp độ để sử dụng và nếu đủ tiền vàng bạn có thể sở hữu chúng một cách dễ dàng tại các cửa hàng trong thành phố. Các trang bị trong trò chơi gồm có: Nón, dây chuyền, áo giáp, găng tay, quần, nhẫn trái và phải, vũ khi chính và phụ.

Giao diện cường hoá trang bị

Điểm đặc biệt nhất chính là mỗi loại vũ khí sẽ mang trong mình những nội tại, chiêu thức khác nhau. Và trong quá trình chiến đấu bạn sẽ cần sử dụng các chiêu thức này để gây sát thương cho đối thủ của mình. 

Kỹ năng ở mỗi vũ khí sẽ khác nhau

Ngoài chiêu thức ra đòn đánh thường không dùng đến mana thì còn lại bất cứ chiêu thức nào khác đều cần sử dụng đến lượng mana này, nhiều hay ít sẽ tuỳ theo sức mạnh của chiêu thức đó. 

Ngoài đòn đánh thường bất cứ kỹ năng nào cũng sẽ tốn fucus

6. Bản đồ trong Vampire’s Fall: Origins RPG

Bản đồ của trò chơi sẽ gồm nhiều thành phố, làng mạc khác nhau là những khu vực mà tên chúa quỷ WitchMaster đã từng đi qua và tấn công. Đây cũng là những nơi có manh mối về cách mà hắn đến, hắn là ai và cách để tiêu diệt hắn. 

Một góc bản đồ trong Vampire's Fall: Origins RPG

Tại mỗi thành phố bạn sẽ gặp vô số người khác nhau từ các trưởng lão, quân lính phòng thủ hay người dân,… và thậm chí đôi khi là những con quỷ ẩn dưới lớp người. Bạn sẽ có thể tương tác cũng như nhân nhiệm vụ khi đứng gần họ. 

Những người trong thị trấn

Ngoài ra các thành phố ra còn có các khu rừng rậm, đầm lầy hay đồi núi. Khi di chuyển vào các khu vực hoang dã này bạn sẽ có thể gặp được những con quái vật và có thể tiêu diệt chúng để làm nhiệm vụ, nhận kinh nghiệm, tiền vàng và đôi khi là cả những món trang bị.

Vô số những khu rừng rậm cùng cảnh quan khác nhau

Ở các khu vực khác nhau trên bản đồ sức mạnh của quái vật cũng sẽ hoàn toàn khác nhau. Để tránh trường hợp bạn mải mê hái hoa bắt bướm mà trở thành cô bé quàng khăn đỏ đi lạc quá xa, trò chơi sẽ hiển thị mức độ nguy hiểm trực tiếp lên bản đồ minimap trên góc màn hình. 

Mức độ khó sẽ được đề trên bản đồ

7. Đấu trường 1 vs 1 – Nơi phô diễn sức mạnh cá nhân

Được mở khoá khi bạn ghé thăm hang ổ của Marid sau khi làm các nhiệm vụ tại Avan. Tại đây bạn sẽ có thể tham gia vào các trận chiến 1vs1 cùng những người chơi khác đến từ khắp nơi trên thế giới để tích luỹ điểm số và ghi tên mình vào bảng xếp hạng của trò chơi. 

Lối vào lãnh địa của Marid

Một số nơi trên bản đồ tại các thị trấn, thành phố lớn sẽ có các tượng đài để tôn vinh các Vampire mạnh nhất. 

Bảng xếp hạng để tôn vinh các người chơi

IV. Âm thanh và đồ hoạ 

Vampire’s Fall: Origins RPG có nhạc nền game nhẹ nhàng, hài hoà, du dương nhưng xen lẫn là tính ma mị, rùng rợn. Sẽ có sự thay đổi âm thanh khi bạn di chuyển giữa các khu vực trong trò chơi. Hiệu ứng âm thanh của từng loại vũ khí, từng chiêu thức được làm cực kì chân thật giúp trò chơi trở nên cực kì hấp dẫn. 

Một trong những điểm đặc biệt chính là Vampire’s Fall: Origins RPG có đồ hoạ được vẽ hoàn toàn bằng tay. Từ các ngôi làng, thành phố, cho đến những NPC hay các loại vũ khí và cụ thể nhất chính là nhân vật được thiết kế với nét vẽ cực kỳ tỉ mỉ và kĩ lưỡng. Màu sắc của trò chơi mang vẻ u ám, ma mị, mang đậm phong cách Châu Âu thời trung cổ.

Không có quá nhiều hiệu ứng trong trò chơi tuy nhiên những hiệu ứng đến từ quá trình chiến đấu như chiêu thức, di chuyển, giao chiến,… cũng đủ làm hài lòng người chơi. 

V. Cấu hình chi tiết 

Android

Android 4.4 trở lên

iOS

iOS 11.0 trở lên

Windows 

 • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit trở lên.
 • CPU: Intel i3 trở lên
 • RAM: 2GB.
 • Đồ họa: Card màn hình loại rời.
 • Ổ cứng trống 1500MB.

Vampire’s Fall: Origins RPG mang lại cho người chơi những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, khi nhập vai trở thành một Vampire sinh tồn và chiến đấu để tiêu diệt ác quỷ cũng như phá huỷ lời nguyền của bản thân mình. Tính chất hành động cùng yếu tố chiến đấu theo lượt cực kỳ đặc biệt và hấp dẫn sẽ mang lại cảm giác mới lạ cho người trải nghiệm. Nếu bạn yêu thích những tựa game nhập vai hành động mang yếu tố huyền bí, ma mị, pha lẫn một chút chiến thuật hãy tải và trải nghiệm Vampire’s Fall: Origins RPG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button