Game

Unity of Command: Stalingrad Campaign – Game chiến thuật đỉnh cao

Điểm nổi bật

  • Tái hiện trận chiến Stalingrad huyền thoại
  • Lối chơi chiến thuật, chiến đấu theo lượt mang vô cùng hấp dẫn
  • Vô số các trận chiến lớn nhỏ khác nhau để người chơi trải nghiệm
  • Đa dạng các trang bị, khí tài quân sự quen thuộc trong thế chiến thứ hai

Stalingrad là một trong những chiến trường khốc liệt, cam go nhất giữa Đức Quốc Xã và Liên Xô trong chiến tranh thế giới lần thứ hai. Tựa game chiến thuật Unity of Command: Stalingrad Campaign sẽ giúp bạn tái hiện lại trận chiến huyền thoại ấy dưới góc nhìn của cả hai thế lực. 

I. Thông tin chi tiết

 • Thể loại: Chiến thuật
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Offline
 • Độ tuổi: 
 • Nhà phát hành: 2×2 Games
 • Hệ điều hành: Windows, macOS
 • Ngày ra mắt: 17/10/2012
 • Giá game: Có phí

II. Bối cảnh trận Stalingrad

Năm 1942, Đức Quốc Xã rục rịch chuẩn bị cho kế hoạch tấn công chiếm lấy khu vực có nhiều dầu mỏ của Liên Xô nằm ở Kavkaz. Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất mà Đức nhắm đến chính là Stalingrad, một cứ điểm cực kỳ quan trọng mà Hồng Quân Liên Xô đang ra sức phòng thủ.

Kế hoạch của Đức tưởng chừng đã rất hoàn hảo khi bên phía Liên Xô thực sự tin rằng phe Phát Xít sẽ nhắm vào những mỏ dầu và tiến thẳng đến Moscow. Họ tập trung bố trí các đội quân nòng cốt thành một tuyến phòng ngự vững chắc xung quanh Moscow để chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn với quân đội Đức.

Quân Đức đã huy động một lực lượng cực lớn nhắm vào Stalingrad

Việc đó đã tạo điều kiện cho quân Đức dù được dàn ra với đội hình mỏng, vẫn có thể dễ dàng áp đảo và tiến sâu vào bên trong lãnh thổ Liên Xô từ phía Nam. Trên đà thắng lợi, những mũi nhọn phía Đông của Đức cũng ồ ạt đổ bộ vào Liên Xô, lấy đi gần như hoàn toàn phía Đông Nam của đất nước này.

Tuy nhiên, lúc này quân Đức lại rơi vào thế bị động bởi họ không kịp vận chuyển nhiên liệu cũng như hàng hoá tiếp tế. Phần lãnh thổ vừa chiếm đóng quá rộng lớn, bắt buộc Đức phải yêu cầu sự chi viện từ các nước đồng minh của mình là: Ý, Romania và Hungary. 

Các chiến dịch liên tiếp được tiến hành

Các chiến dịch liên tiếp được tiến hành

Tình trạng này cũng khiến cho các nhóm quân ở tiền tuyến của Đức không thể tiếp tục tiến hành các chiến dịch, và dần rơi vào trạng thái bị động khi phải chờ đợi viện trợ từ hậu phương trong một khoảng thời gian dài. Trong hoàn cảnh đó, mùa thu năm 1942, Hồng Quân Liên Xô đã bắt đầu các chiến dịch phản công lại quân đội Đức. Đỉnh điểm vào tháng 11, Hồng Quân đã thay đổi thế cục chiến trường chỉ trong một đêm.

Người bao vây giờ đây trở thành người bị bao vây. Tập đoàn quân số 6 của Đức đang đóng tại Stalingrad bị bao vây và tiêu diệt hoàn toàn. Toàn bộ tuyến quân ở phía Đông và phía Nam của Đức bị đe dọa nghiêm trọng đứng trước nguy cơ bị tiêu diệt.

Những mỏ dầu chính là mục tiêu ban đầu được quân Đức đặt ra

Những mỏ dầu chính là mục tiêu ban đầu được quân Đức đặt ra

Sau đó, bởi vì không thể ứng cứu kịp thời, quân đội Đức cuối cùng đã bị Hồng Quân đẩy lùi về phía bên kia của sông Don. Thế là sau một năm dài chiến đấu, cả hai phe lại quay về đúng vị trí xuất phát của mình trước khi trận chiến diễn ra. Trong Unity of Command: Stalingrad Campaign, người chơi sẽ có thể lựa chọn gia nhập một trong hai phe Phát Xít hoặc Hồng Quân để tái hiện lại trận chiến lịch sử trên. Tuy nhiên, giờ đây kết quả cuối cùng của cuộc chiến hoàn toàn nằm trong tay bạn. 

III. Gameplay Unity of Command: Stalingrad Campaign

1. Lối chơi 

Đến với Unity of Command: Stalingrad Campaign, bạn có thể lựa chọn tham gia vào một trong hai phe Đức hoặc Liên Xô, để trực tiếp chỉ huy những đơn vị quân sự của mình tấn công hoặc phòng thủ trong các cuộc chiến. 

Trong trò chơi, những đơn vị quân sự như lính, xe tăng, pháo binh,… sẽ xuất hiện dưới hình dạng như những quân cờ, với biểu tượng tương ứng của từng đơn vị. Khi đến lượt, người chơi sẽ có thể lần lượt nhấn chọn từng đơn vị quân của mình, và di chuyển họ đến một vị trí gần đó hoặc chỉ đạo họ tấn công mục tiêu quân sự của kẻ địch. Với mỗi lượt chơi, người chơi sẽ có thể lần lượt điều động toàn bộ các đơn vị quân sự của mình trước khi chuyển lượt chơi lại cho đối thủ.

Bạn sẽ cần chỉ huy các lực lượng quân đội để chiến đấu với đối thủ

Bạn sẽ cần chỉ huy các lực lượng quân đội để chiến đấu với đối thủ

Tùy theo khả năng chiến đấu, sát thương mà mỗi đơn vị có thể gây ra sẽ khác nhau. Nếu sát thương của đơn vị quân của bạn vượt qua lượng máu của kẻ địch, thì đơn vị đối thủ đó sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu sát thương không đủ, những đơn vị của đối thủ hoàn toàn có thể phản công, gây lại sát thương cho đơn vị của bạn.

Bạn sẽ cần phải cân nhắc tương quan lực lượng, sức mạnh của từng đơn vị

Bạn sẽ cần phải cân nhắc tương quan lực lượng, sức mạnh của từng đơn vị

Mỗi trận chiến trong Unity of Command: Stalingrad Campaign sẽ có những mục tiêu khác nhau mà bạn cần hoàn thành. Bạn sẽ giành chiến thắng 3 sao nếu có thể hoàn thành mục tiêu trong số lượt chơi thấp nhất theo yêu cầu. Nếu số lượt vượt quá yêu cầu, số sao mà bạn nhận được sẽ giảm hoặc thất bại cả nhiệm vụ. Đồng nghĩa với việc phần thưởng của trận đấu sẽ giảm mạnh thậm chí là không có.

2. Các đơn vị quân sự 

Unity of Command: Stalingrad Campaign có nhiều đơn vị quân sự khác nhau mà người chơi có thể sử dụng như: bộ binh, tăng thiết giáp, pháo binh hay thậm chí bạn còn có thể điều động không quân tại một số khu vực nhất định. 

Vô số các đơn vị quân sự khác nhau

Vô số các đơn vị quân sự khác nhau

Mỗi đơn vị quân sự trong Unity of Command: Stalingrad Campaign sẽ có các chỉ số sức mạnh, lượng máu, phạm vi có thể di chuyển trong một lược, khả năng phòng thủ,… Bạn cần cân nhắc các chỉ số của từng đơn vị trước mỗi quyết định điều phái hay chỉ đạo họ tấn công vào một mục tiêu nào đó. 

3. Nhiệm vụ và các chiến dịch

Mỗi chiến dịch trong Unity of Command: Stalingrad Campaign sẽ có một mục tiêu, nhiệm vụ khác nhau. Một số màn chơi sẽ yêu cầu bạn phải cố thủ một khu vực nào đó cho đến lượt được yêu cầu, chiếm lấy một cứ điểm mà địch đang kiểm soát hoặc cũng có thể là tiêu diệt hoàn toàn các đơn vị quân sự của địch trong phạm vi.

Các chiến dịch của phe Phát Xít Đức

Các chiến dịch của phe Phát Xít Đức

Tuỳ theo phe mà bạn lựa chọn là Hồng Quân hay Phát Xít mà số lượng các chiến dịch, trận đánh, quy mô, nhiệm vụ, cũng như địa điểm sẽ có sự khác biệt. Ngoài ra, tương quan lực lượng hai bên cũng sẽ có sự thay đổi dựa vào tình hình thực tế của trận chiến trong thời điểm nó xảy ra.

4. Các chế độ chơi 

Có hai dạng chế độ chơi chính trong Unity of Command: Stalingrad Campaign là chế độ đơn và chế độ Multiplayer. 

 • Trong chế độ chơi đơn, bạn sẽ lựa chọn một trong hai phe Hồng Quân hoặc Phát Xít để từng bước trải nghiệm những trận chiến lớn nhỏ trong chiến dịch Stalingrad huyền thoại. 
 • Còn với chế độ Multiplayer, bạn sẽ có thể mời thêm một người bạn khác của mình cùng tham gia các chiến dịch trong trò chơi. Với việc có hai người chơi cùng phối hợp, lực lượng quân giữa hai phe sẽ tăng lên nhưng sức mạnh của đối thủ trong chế độ này cũng sẽ được nâng cấp vượt bậc. 

IV. Âm thanh và đồ hoạ 

1. Âm thanh 

Unity of Command: Stalingrad Campaign có phần nhạc nền mang tiết tấu nhanh, dồn dập ở sảnh chính, tạo cho người chơi cảm giác hừng hực khí thế trước khi bước vào những trận chiến đầy căng thẳng và khốc liệt. Trong các trận đấu, phần giai điệu có chút trầm xuống, tạo nên cảm giác đìu hiu, cô quạnh của những chiến trường đầy bom đạn. 

Xen kẽ vào đó là âm thanh của tiếng động cơ, tiếng chân quân lính khi di chuyển, tiếng súng, tiếng đạn khi giao tranh. Góp phần giúp trò chơi thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn, tránh cho người chơi cảm giác nhàm chán.

2. Đồ hoạ 

Trò chơi có thiết kế đồ hoạ tương đối đơn giản, các trận chiến đều được diễn ra trên chiến trường theo dạng bản đồ. Những đơn vị quân sự của bạn lẫn phe địch đều sử dụng những hình tượng biểu tượng riêng như: bộ binh (người lính), tăng thiết giáp (xe tăng), không quân (máy bay). Tất cả toàn bộ trận chiến như đang diễn ra trên một sa bàn quân sự, tuy đơn giản nhưng cực kỳ độc đáo và thú vị.

Các trận chiến đều được diễn ra trên chiến trường bản đồ

Các trận chiến đều được diễn ra trên chiến trường bản đồ

Unity of Command: Stalingrad Campaign cũng có cho mình một số hiệu ứng chiến đấu đơn giản, nhưng đã đủ để giúp trò chơi tăng thêm độ lôi cuốn, tránh cho người chơi cảm giác nhàm chán thường thấy ở những tựa game chiến thuật đề tài quân sự.

IV. Cấu hình chi tiết 

1. Windows 

Cấu hình tối thiểu: 

 • Hệ điều hành: Windows XP
 • Bộ xử lý: 1.6 GHz
 • Bộ nhớ: RAM 1 GB
 • Lưu trữ: Không gian HD 150MB

2. macOS

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: 10,6
 • Bộ xử lý: 1.6 GHz
 • Bộ nhớ: RAM 1 GB
 • Lưu trữ: Không gian HD 150MB

Unity of Command: Stalingrad Campaign chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời đặc biệt là đối với những ai yêu thích dòng game chiến thuật, chiến đấu theo lượt đề tài quân sự. Hãy tải và thử ngay để có được những cảm nhận chi tiết nhất về tựa game đầy thú vị này nhé. Chúc bạn có được những phút giây giải trí thật tuyệt vời cùng Unity of Command: Stalingrad Campaign.

Một số mẫu laptop chơi game Unity of Command đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button