Phần Mềm

U – Dictionary – Dịch và đọc tiếng Anh, tiếng Hàn – Học tiếng Anh hiệu quả

Điểm nổi bật

  • Cung cấp kho từ điển hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung,…
  • Hỗ trợ dịch văn bản, dịch giọng nói, dịch đoạn văn từ máy ảnh.
  • Công cụ kiểm tra ngữ pháp, phát âm, chính tả, học tiếng Anh hiệu quả.
  • Các video, bài viết tiếng Anh thuộc nhiều chủ đề: chia sẻ mẹo, tin tức,… hàng ngày, học ngoại ngữ thêm thú vị.
  • Mini game củng cố kiến thức từ vựng.
  • Hỗ trợ học từ vựng nhanh ngoài màn hình khóa điện thoại.
  • Tải miễn phí các gói từ điển, dịch câu, ngữ pháp,… offline.

U – Dictionary là ứng dụng cung cấp kho từ điển hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung và tiếng Hàn,… Ứng dụng cũng giúp người dùng dịch văn bản tiếng Anh, dịch giọng nói và đoạn văn thông qua máy ảnh.

I. Thông tin ứng dụng U – Dictionary

 • Nền tảng: iOS 10.0 trở lên, Android 4.1 trở lên
 • Dung lượng: iOS: 128.2MB, Android: khác nhau tùy điện thoại 
 • Loại ứng dụng: Giáo dục
 • Nhà phát hành: Youdao (Hong Kong) Limited

II. 7 tính năng nổi bật của ứng dụng U – Dictionary

1. Cung cấp kho từ điển hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng VIệt, tiếng Trung,…

U – Dictionary hỗ trợ người dùng dịch nghĩa hầu hết các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… người dùng có thể tùy chỉnh ngôn ngữ bản địa và ngôn ngữ muốn dịch qua lại rất linh hoạt.

Với sự đa dạng này, ứng dụng giúp người dùng tra nghĩa của từ dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tìm nhiều ứng dụng để dịch nhiều loại ngôn ngữ.

Cung cấp kho từ điển hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng VIệt, tiếng Trung

U – Dictionary sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần có khi tra từ như: ý nghĩa, phiên âm, video câu mẫu, từ đồng nghĩa, trái nghĩa,… Tính năng này giúp cho bạn không chỉ biết nghĩa của từ mà còn biết cách phát âm giọng Anh – Anh , Anh – Mỹ, sử dụng câu đúng, phù hợp với từng tình huống và nhớ từ vựng lâu hơn.

đầy đủ các yếu tố của từ vựng

2. Hỗ trợ dịch văn bản, dịch giọng nói, dịch đoạn văn từ máy ảnh

U – Dictionary hỗ trợ dịch văn bản bằng cách chọn ngôn ngữ dịch và nhập đoạn văn bản vào thanh công cụ. Tính năng này giúp các bạn dịch nghĩa nhanh chóng các tài liệu hay sách vở trong thời gian ngắn.

 dịch văn bản

Bên cạnh đó, U – Dictionary cũng hỗ trợ công cụ thông minh khác là dịch bằng giọng nói. Chỉ cần bạn ghi âm giọng nói, ứng dụng sẽ dịch nghĩa của từ, câu, đoạn văn đó cho bạn. Chức năng này giúp ích rất nhiều trong khi giao tiếp với người nước ngoài, giải quyết được vấn đề rào cản ngôn ngữ.

dịch bằng giọng nói

U – Dictionary còn tích hợp thêm công cụ camera để chụp văn bản, tài liệu để dịch nghĩa. Bạn chỉ cần vào camera của ứng dụng, khoanh vùng nội dung muốn dịch có trong ảnh và ứng dụng sẽ dịch nghĩa của câu hay đoạn văn được chỉ định rất cụ thể và chi tiết.

Chức năng này rất hữu ích cho những ai đang đọc sách ngôn ngữ khác hoặc công việc liên quan đến dịch nghĩa văn bản nước ngoài mà nhất thời bạn không biết hay không nhớ nghĩa. Hoặc nếu bạn muốn tra nhanh các cụm từ nằm rải rác trong một bức ảnh, thì đây là một công cụ hữu ích đấy.

công cụ camera để chụp văn bản

3. Công cụ kiểm tra ngữ pháp, phát âm, chính tả, học tiếng Anh hiệu quả

Bạn chỉ cần nhấn nhập phần nội dung có thể là một câu hoặc một đoạn văn tiếng Anh, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra, phát hiện lỗi ngữ pháp và chỉ ra cho bạn. Các từ viết sai cũng sẽ được U – Dictionary chỉnh sửa lại đúng với ngữ pháp.

Tính năng này hỗ trợ bạn kiểm tra kiến thức hằng ngày, biết được bạn đang sai ở điểm nào và khắc phục lỗi trong cách viết, sử dụng câu nhanh chóng, thích hợp cho những ai đang trong quá trình học tiếng Anh hoặc muốn củng cố lại ngữ pháp.

kiểm tra ngữ pháp

Bạn cũng sẽ được luyện tập, kiểm tra phát âm với chuyên mục Trích dẫn hôm nay của ứng dụng U – Dictionary. 

Bạn sẽ nghe các video ngắn phát các cụm câu theo chuẩn giọng bản xứ trước và chọn vào phần thử thách để bắt đầu ghi âm giọng đọc của chính bạn. Ứng dụng sẽ phân tích kết quả phát âm và chấm điểm cho người dùng theo các yếu tố như: mức độ hoàn thành, trôi chảy và phát âm kèm lời nhận xét.

Tính năng thông minh này giúp cho bạn luyện phát âm theo giọng đọc của người bản xứ dễ dàng và tham gia thử thách mỗi ngày để nâng cao khả năng nói của mình.

công cụ kiểm tra phát âm

Bên cạnh đó, mỗi ngày U – Dictionary sẽ cập nhật một bài kiểm tra chính tả bằng hình thức trắc nghiệm với nội dung hoàn toàn khác nhau. Sau khi làm, bạn sẽ gửi bài tập, ứng dụng sẽ phản hồi kết quả lại cho bạn những câu đúng và những câu nào sai. 

Nhờ đó, bạn sẽ cải thiện được phần chính tả của mình thông qua những câu hỏi và sửa các câu sai, biết cách sử dụng từ loại đúng đắn và dùng từ ngữ đúng ngữ pháp hơn.

kiểm tra chính tả

4. Các video, bài viết tiếng Anh thuộc nhiều chủ đề: chia sẻ mẹo, tin tức,… hàng ngày, học ngoại ngữ thêm thú vị

Xen kẽ những chức năng học tập của U – Dictionary chính là những video giải trí với nội dung phong phú và sinh động như làm thế nào để đánh máy nhanh hơn, ma có thật không,… Như vậy, người dùng có thể giải trí và rèn luyện thêm kỹ năng nghe tiếng Anh của mình.

Ngoài ra còn có rất nhiều bài viết với nội dung hấp dẫn, trong quá trình đọc tin tức, bạn sẽ học hỏi được nhiều mẫu câu hay, cách dùng từ đúng ngữ pháp, giúp người dùng bổ sung kiến thức và có thêm nhiều từ vựng mới.

video theo nhiều chủ đề

5. Mini game củng cố kiến thức từ vựng

Để tránh sự nhàm chán cho người dùng thì U – Dictionary tích hợp thêm mini game Câu cá, game Trò chơi ô chữ với màu sắc cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn. Tính năng này giúp người dùng giải trí sau giờ học và cũng là một cách củng cố lại kiến thức từ vựng rất hiệu quả.

 Mini game củng cố kiến thức từ vựng

6. Hỗ trợ học từ vựng nhanh ngoài màn hình khóa điện thoại

Ứng dụng cũng giúp người dùng học từ vựng thường xuyên bằng cách hiển thị từ vựng ngẫu nhiên tại màn hình khóa mỗi khi bạn mở màn hình điện thoại lên. Tính năng này giúp bạn học từ vựng mọi lúc mọi nơi và tăng vốn từ hàng ngày.

Hỗ trợ học từ vựng nhanh ngoài màn hình khóa điện thoại

7. Tải miễn phí các gói từ điển, dịch câu, ngữ pháp,… offline

U – Dictionary hỗ trợ bạn tải miễn phí các gói từ điển, câu, ngữ pháp về máy để sử dụng khi không có mạng. 

Sau khi tải các gói này về, bạn sẽ sử dụng chúng khi ngoại tuyến rất dễ dàng. Tuy nhiên, bạn chỉ tra được nội dung trong phạm vi dữ liệu có trong gói từ điển. Tính năng này giúp người dùng dù ở bất cứ nơi nào không có mạng vẫn có thể dịch từ ngữ, tìm kiếm cấu trúc ngữ pháp dễ dàng.

Tải miễn phí các gói từ điển, dịch câu, ngữ pháp,... offline

U – Dictionary hỗ trợ người dùng dịch nghĩa với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau bằng các công cụ thông minh như dịch nghĩa từ văn bản, từ giọng đọc và bằng camera. Ứng dụng còn giúp bạn củng cố lại kiến thức từ vựng qua các game thú vị. Hãy tải ngay ứng dụng U – Dictionary để có những trải nghiệm bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button