Phần Mềm

Tự đổi màu theme Windows 10 theo hình nền máy tính

Ít ai biết rằng, Windows 10 cung cấp một tính năng tùy biến khá thú vị, đó là tự đổi màu theme Windwos 10 theo hình nền máy tính. Với tính năng tự đổi màu theme Windwos 10 các công cụ như Task View, Start Menu hay Taskbar sẽ có một màu sắc luôn được đổi mới dựa theo màu theme, hình nền Windows 10.

Tự đổi màu theme Windows 10 gần như cách giúp bạn không cần phải tùy chỉnh thanh Taskbar hay thay đổi màu sắc cho thanh Taskbar nhờ cơ chế tự động bắt màu sắc chủ đạo của theme và hình nền trên Windows 10. Về cơ bản, cách tự đổi màu theme Windows 10 theo hình nền máy tính cũng giống như cách người dùng thay đổi màu Start Menu trên Windows 10 mà share-data.top đã giới thiệu trước đó tới bạn đọc.

Tự đổi màu theme Windows 10 theo hình nền máy tính

Bước 1: Truy cập vào Settings trên Windows 10 bằng cách nhấn nút Start > Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I. Nếu không, bạn có thể tự chọn cách vào Settings trong Windows 10 theo một trong những cách đã được share-data.top chia sẻ nhé.

tu thay doi mau chu de theo hinh nen windows 10

Bước 2: Click chọn mục Personalization.

tu thay doi màu them win 10 theo hinh nen may tinh

Bước 3: Click chọn mục Color > Tick vào tùy chọn Automatically pick an accent color from my background (tự động chọn tông màu cho Start Menu , Taskbar, Action Center và thanh tiêu đề).

doi mau theme win 10

Click vào tùy chọn Automatically pick an accent color from my background để tự động chọn thay đổi màu sắc Taskbar, Start Menu, thanh tiêu đề theo hình nền hệ thống.

doi mau chu de tren windows 10

Ngay sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy màu sắc của Settings cũng có sự thay đổi để phù hợp với màu sắc của hình nền trên Windows 10.

cach doi mau theme windows 10 theo hinh nen may tinh

Như vậy sau khi kích hoạt tính năng này, bạn sẽ chẳng cần phải mất thời gian ngồi tìm một màu sắc ưa thích để cá nhân hóa cho máy tính vừa cài Windows 10, bây giờ máy tính sẽ tự đổi màu theme windows 10. Nói cách khác, dựa theo màu sắc của hình nền, hệ thống sẽ tự động phối màu sắc Start Menu, Taskbar hay thanh tiêu đề tương tự.

Nếu muốn tùy chỉnh thanh Taskbar với nhiều chức năng hơn, bạn có thể tham khảo tới các phần mềm như 7 Taskbar Tweaker, đây là một phần mềm tùy chỉnh thanh Taskbar rất hữu dụng, đặc biệt với khả năng ẩn nút Start trên thanh Taskbar của Windows 10.

Cùng với việc tham khảo cách đổi màu theme Windows 10 theo hình nền máy tính, để có thêm nhiều động lực làm việc, sự thích thú khi mở máy tính, làm việc và nhìn vào màn hình, các bạn có thể tham khảo các cách đổi hình nền máy tính, thay ảnh màn hình desktop, laptop Windows 10, 8.1 , 7 trong bài viết mẫu của Thuthuat.share-data.top. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, các bạn có thể đổi hình nền máy tính bằng những bức ảnh mà mình yêu thích rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button