Game

Tropico 6 – Game xây dựng thành phố hiện đại | Game mô phỏng

Điểm nổi bật

  • Xây dựng đế chế riêng của bạn trên những hòn đảo mà trò chơi cung cấp.
  • Cử những đặc vụ để đi tìm những vùng đất mới nhằm mục đích mở rộng bờ cõi.
  • Tropico 6 cung cấp nhiều chế độ chơi mới, tối đa 4 người chơi.
  • Người chơi có thể tùy chỉnh diện mạo cung điện tùy theo sở thích cá nhân.

Tropico với hành trình phát triển dòng game xây dựng thành phố của mình đã in đậm dấu ấn trong lòng khán giả và được các giới chuyên môn đánh giá khá cao. Để đáp lại sự tin tưởng đó, Tropico 6 đã trở lại với nhiều tính năng, chế độ chơi mới lạ kèm theo các sự lựa chọn tuỳ chỉnh để người chơi có thể thoả sức sáng tạo trong thế giới mô phỏng này.

Tropico 6 – Release Trailer (US)

I. Thông tin game

 • Thể loại: Sandbox, Chiến thuật, Xây dựng
 • Đồ họa: 3D
 • Chế độ: Online, Chơi đơn, Nhiều người chơi
 • Độ tuổi: 16 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Kalypso Media
 • Nền tảng: Linux, Microsoft Windows, macOS
 • Ngày ra mắt game: 30/03/2019
 • Giá game: 630.000 VNĐ

II.Cốt truyện Tropico 6

Cũng giống như các phiên bản khác trong loạt game Tropico, phần 6 vẫn sẽ tiếp tục đưa người chơi nhập vai vào “El Presidente” – một nhà lãnh đạo quốc đảo Tropico trực thuộc vùng biển Caribe, và mục tiêu của hắn ta là trở thành một tổng thống độc tài. 

Để làm được điều đó, người chơi sẽ trải qua một quá trình xây dựng và chịu trách nhiệm giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội, chính trị bộc phát trong quốc đảo này. “El Presidente” sẽ phải làm mọi cách để thể hiện sự độc tài của mình từ gian lận bầu cử, sử dụng tự do quân đội nếu cần thiết và cho đến việc dùng “tiểu xảo” để đảm bảo rằng mình sẽ không bị lật đổ bởi nhân dân trong thành phố.

III.Gameplay Tropico 6

1. Lối chơi

Để nói về lối chơi của Tropico 6 thì đây là cả một hệ thống sinh thái được nhà phát hành xây dựng với đủ yếu tố từ kinh tế đến xã hội và xa hơn nữa đó là chính trị của một quốc gia. Tropico 6 sẽ khiến người chơi phải toan tính cân não, làm hài hoà tất cả các ngành nghề bên trong trò chơi để tránh sự bạo loạn của nhân dân cũng như chiến tranh giữa các nước.

“El Presidente” bắt đầu sự nghiệp độc tài của mình bằng cách xây dựng những cây cầu để khám phá ra các chuỗi đảo mới. Tuy vậy, người chơi không thể nào thực hiện những hoạt động thiếu tính logic vì một quốc gia luôn tồn tại song song với luật pháp. Phân bổ tất cả lĩnh vực một cách hợp lý sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu đấy.

2. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của người chơi sẽ xảy ra xuyên suốt trong Tropico 6, cụ thế họ sẽ phải giải quyết những bài toán liên quan đến nhiều yếu tố, lĩnh vực khác nhau. Sau khi hoàn thành theo yêu cầu, người chơi sẽ được lợi thế trong tăng trưởng kinh tế, quan hệ với các quốc gia láng giềng hoặc có thêm nguyên liệu để xây dựng một đế chế hùng mạnh và đạt mục đích trở thành một tên tổng thống độc tài.

Nhưng song song đó, đôi lúc người chơi sẽ bị những cáo buộc tiêu cực về hành vi trộm cắp công trình. Để lấy lại danh tiếng hay “đi đêm” để chuyện lắng xuống, họ sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ phụ, sau khi thành công, những câu chuyện ảnh hưởng xấu đến danh tiếng sẽ biến mất.

Phân cảnh trong Tropico 6

3. Nhân vật

 • El Presidente: Hay còn gọi là “tổng thống” trong tiếng Tây Ban Nha, đây là nhân vật chính mà người chơi sẽ phải nhập vai trong Tropico 6. Là một kẻ độc tài, thích mọi thứ theo ý mình, nếu hắn bị sát hại hoặc chính phủ bị lật đổ thì người chơi sẽ thất bại và trò chơi kết thúc.

El Presidente trong Tropico 6

El Presidente trong Tropico 6

 • Penultimo: Một nhân vật tuy không thể ra quyết định quan trọng như vị “tổng thống” nhưng lại được yêu thích bởi đông đảo người chơi. Hắn ta là cố vấn tối cao có quyền hạn và vai trò đứng thứ 2 trong trò chơi, tuy là một tên hèn nhát nhưng lại có lòng trung thành không thua kém ai.

Penultimo trong Tropico 6

Penultimo trong Tropico 6

4. Kỹ năng

Tropico 6 đòi hỏi khá nhiều ở người chơi khả năng sáng tạo cũng như khả năng xử lý tình huống cấp bách, sự tương tác mà trò chơi mang lại là vô cùng dày đặc. Người chơi phải tận dụng tối đa những tài nguyên mà mình có để xây dựng nên một đế chế không thể ngăn chặn.

5. Vũ khí, phương tiện vận chuyển

Vũ khí

Là một người đứng đầu trong một quốc đảo thì vũ khí độc nhất mà vị “tổng thống” của chúng ta nắm giữ không ai khác ngoài lực lượng quân đội hùng hậu, luôn thực hiện theo sắc lệnh của người chơi. Không những thế, một quốc đảo nếu được phát triển một cách vượt bậc sẽ xuất hiện thêm cho người chơi hàng loạt vũ khí hạt nhân – đây là loại vũ khí tối tân nhất trong trò chơi.

Căn cứ quân đội trong Tropico 6

Căn cứ quân đội trong Tropico 6

Phương tiện vận chuyển

Phương tiện vận chuyển trong Tropico 6 khá đa dạng vì được nhà phát hành chú trọng phát triển gắn liền với những gì có trong hiện thực. Có lẽ sẽ không có gì bất ngờ khi bạn bắt gặp hàng loạt phương tiện xa xỉ như tên lửa và trạm phóng, máy bay quân đội hay tàu ngầm, thuyền..

Phương tiện trong Tropico 6

6. Các công trình kiến trúc

Một thế giới mô phỏng được tạo ra bởi Tropico 6 với tính năng xây dựng được đặt ưu tiên lên hàng đầu. Bởi vậy, các công trình kiến trúc trong trò chơi là vô số kể, từ căn hộ, nhà dân cho đến trạm phóng tên lửa, nhà máy hạt nhân, nhà máy thuỷ điện.. đều xuất hiện tại đây. Nhưng số lượng và chất lượng các công trình đều được quyết định bởi người chơi.

Các công trình trong Tropico 6

7. Các chế độ chơi

Ngoài chế độ chơi đơn, Tropico đã phát triển thêm chế độ nhiều người chơi cho phép vị “tổng thống” nhận được sự hỗ trợ từ các đồng minh (chế độ gồm tối đa 4 người). Sự kết nối này sẽ làm tăng thêm khả năng tương tác của các người chơi với nhau. Từ đó họ có thể sáng tạo ra thêm nhiều lối chơi mới, một đế chế không thể cản phá.

IV. Đồ họa và âm thanh của Tropico 6

1. Đồ họa

Đồ hoạ trong Tropico 6 được chăm chút vô cùng chi tiết và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Những thể loại game mô phỏng thông thường khi về sau sẽ chằn chịt công trình và phần đồ hoạ sẽ nặng hơn bao giờ hết, nhưng Tropico đã làm vô cùng tốt phần đồ hoạ bắt mắt này.

Đồ hoạ trong game

2. Âm thanh

Âm thanh từ những cuộc chiến tranh hay xây dựng công trình, cuộc bạo loạn của nhân dân… tất cả đều được nhà phát hành lồng ghép tạo nên một cảm xúc khá chân thực cho người chơi. Song, nhìn chung thì phần âm thanh của Tropico 6 được đánh giá là hơn mức tròn vai.

V. Cấu hình tối thiểu Tropico 6

Windows

 • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit
 • Bộ xử lý: AMD hoặc Intel, 3 GHz (AMD A10 7850K, Intel i3-2000)
 • Bộ nhớ: 8GB RAM
 • Dung lượng trống: Tối thiểu 16 GB
 • GPU: Radeon HD 7870 hoặc Geforce GTX 750 trở lên
 • Card âm thanh: DirectX 11.0 trở lên

Loạt game Tropico đã trải qua một chặng đường dài nhưng vẫn giữ được chất riêng của mình. Không những thế mỗi một phần mới là một sự phát triển vượt bậc đánh dấu sự thành công của tựa game kinh điển trong suốt 20 năm. Tropico 6 là một sự khởi sắc và còn rất nhiều điều đặc sắc đang chờ đợi bạn khám phá ra đấy. Hãy tải ngay Tropico 6 và xây dựng đế chế cho riêng mình nào.

Một số mẫu laptop chơi game Tropico 6 đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button