Tư Vấn

Top 7 Trường đào tạo cử nhân Luật tốt nhất Hàn Quốc

Top 7 Trường đào tạo cử nhân Luật tốt nhất Hàn Quốc

Trong tình hình hội nhập và bùng nổ của nền kinh tế thế giới, Luật pháp đóng một vai trò chủ chốt trong việc điều hành chính trị cũng như sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Do vậy, ngành này đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm kiếm khi đến du học Hàn Quốc. Dưới đây là top những ngôi trường danh giá hàng đầu xứ sở Kim chi đang đào tạo lĩnh vực Luật, Luật kinh tế,..

Trường đại học Dongguk

Được thành lập năm 1906, trường Đại học Dongguk không chỉ là một trong những trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc mà còn là một trong số ít những trường đại học có bản sắc riêng, đó là tín ngưỡng Phật giáo không trộn lẫn. Trải qua thế kỉ XX đầy biến động, sự tàn phá ác liệt của chiến tranh dường như càng tô đậm thêm bản sắc của trường. Voi được chọn là linh vật của trường bởi vì đây là con vật tượng trưng cho trí tuệ và vận may, cũng bởi vì có lẽ đây là con vật biểu trưng cho sự hiện đại, tiến bộ và năng động của sinh viên ở trường đại học Dongguk bây giờ và trong tương lai.

Mục tiêu của trường Đại học Dongguk đó là giúp sinh viên sau này có thể nắm giữ được các vị trí chủ chốt trong nền kinh tế toàn cầu. Trường đại học cung cấp cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, tầm nhìn chiến lược, kỹ năng phân tích mà còn cả các kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên có đủ hành trang giúp bản thân vững tin bước vào cuộc sống. Chính vì vậy mà trường thu hút rất đông đảo du học sinh trên toàn thế giới với nền giáo dục toàn diện. Để đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của sinh viên và thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế đến trường, trường Đại học Dongguk đã không ngừng cải tiến cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi như: bảo tàng, phòng học đa phương tiện, trung tâm thể hình, phòng học ngoại ngữ, café internet, sân bóng rổ. Theo những khảo sát gần đây, trường Đại học Dongguk cũng đã góp mặt vào danh sách 20 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc.

Chuyên ngành đào tạo Đại học:

Khoa học tự nhiên : Kỹ thuật ( máy tính, cơ khí, an toàn, hạt nhân, hóa học…). Khoa học xã hội : Tuyên truyền và quản lý, kinh tế & thương mại, quản lý khách sạn, du lịch, kinh doanh…Nhân học : Luật, Nghệ thuật, Đông y, Dược,…Khoa luật tại trường là nơi đào tạo lý tưởng được kết hợp giữa văn hóa phương Đông với nền văn hóa phương Tây. Vì thế, bạn sẽ có đủ kiến thức và hành trang để tự tin trong công việc.

Học phí:

Những ngành khoa học xã hội và nhân văn: 3,485,000 won..Những ngành khoa học tự nhiên: 4,041,000 won..Những ngành kỹ thuật và nghệ thuật: 4,594,000 won.

Trường đại học Dongguk

Trường đại học Hanyang

Đứng trong top 10 những trường đại học xuất sắc nhất Hàn Quốc. Trường đại học Hanyang là nơi gửi gắm tương lai tốt nhất cho du học sinh đi du học Hàn Quốc ngành luật.

Là một trường đại học lâu đời và có số lượng đông đảo sinh viên tại Seoul Hàn Quốc, Hanyang không chỉ được biết đến là trường đại học có chất lượng hàng đầu mà còn là trường đào tạo đa chuyên ngành với 96 khoa hệ đào tạo đại học, 87 khoa hệ sau đại học.

Đại học Hanyang là trường tư thục lâu đời tại thủ đô Seoul Hàn Quốc. Ngoài trụ sở chính ở Seoul, trường còn có cơ sở ở thành phố Ansan tỉnh Gyeonggi-do nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt ở Hàn Quốc. Cả 2 cơ sở đều có điều kiện vật chất, hạ tầng hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Hanyang là một trong những trường đại học hàng đầu tại xứ sở kim chi, nằm trong top 6 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Theo đánh giá xếp hạng của World University Rankings, Hanyang được xếp vào top 100 trường đại học danh giá nhất thế giới. Năm 2009, số lượng sinh viên đạt chứng chỉ luật, CPA và số lượng CEO tốt nghiệp đạt thành tích của trường xếp thứ 4 Hàn Quốc.Không những thế, chất lượng đầu ra của trường được Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc công nhận xuất sắc.

Nhờ sự nỗ lực trong việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trường đại học Hanyang ngày càng thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học, trường có khoảng hơn 3700 sinh viên quốc tế. Đặc biệt, Hanyang có rất nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau, vì thế sinh viên tại trường có rất nhiều lựa chọn về ngành học phù hợp với mình.

Trường đại học Hanyang
Trường đại học Hanyang

Trường đại học Korea

Trường đại học Korea là trường đại học có nhiều trường đại học trực thuộc các lĩnh vực khác nhau, trong đó có ngành luật. Sự thành công của trường chính là tỷ lệ sinh viên ngành luật tốt nghiệp có vị trí cao trong chính phủ, tư pháp tại Hàn Quốc. Do đó, ngành luật là một ngành học hấp dẫn đem lại kết quả tốt cho trường đại học Hàn Quốc.

Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905, được công nhận rộng rãi là một trong những đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như đóng góp trong xã hội. Các ngành học nổi tiếng và sinh viên xuất sắc đều góp phần tạo nên danh tiếng của trường trên toàn thế giới. Như một trường đại học toàn cầu, đại học Hàn Quốc bao gồm nhiều chương trình quốc tế và giảng viên nước ngoài. Hiện nay có hơn 40% các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và đến năm 2015 con số này sẽ được nâng lên 50%.

Trường có khuôn viên rộng hơn 195 mẫu Anh và là ngôi nhà của hơn 37 000 sinh viên từ khắp nơi trên đất nước và thế giới. Với kiến trúc Gothic và sắc màu rực rỡ thảm cỏ và hoa trường Đại học Hàn Quốc được biết đến là một trong những ngôi trường đẹp nhất Hàn Quốc. Đại học Hàn Quốc đặt trọng tâm vào sự giáo dục quốc tế, hiện nay trường đã có hơn 400 đối tác toàn cầu cho các chương trình hợp tác song phương và trao đổi sinh viên. Thông qua chương trình này hàng năm có hơn 1200 sinh viên học tập tại nước ngoài và có hơn 4000 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường đại học Hàn Quốc.

Thành tích:

Là trường đại học kinh doanh đầu tiên và tốt nhất tại Hàn Quốc, được công nhận bởi AACSB và EQUIS.Trường xếp thứ 1 Hàn Quốc và thứ 7 Châu Á theo nghiên cứu bảng xếp hạng các trường kinh doanh (UT Dallas)Trường có công trình nghiên cứu tài chính đứng thứ 35 thế giới (theo Arizona Finance Research)Trường có 87 khoa chính quy ( Đại học Quốc gia Seoul: 52 khoa, Đại học Yonsei:63 khoa)65% các chương trình Asian MBA và 100% chương trình MBA toàn cầu được dạy bằng tiếng Anh.Trường có nhiều chương trình học bổng.

Ngôi trường cổ kính nằm giữa rừng xanh của thủ đô.
Ngôi trường cổ kính nằm giữa rừng xanh của thủ đô.

Trường đại học quốc gia Seoul

Được thành lập năm 1946 sau khi sáp nhập 10 trường quanh khu vực Seoul. Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings).

Danh tiếng về chất lượng giảng dạy cũng như học tập của Đại học Quốc gia Seoul đã vượt qua lãnh thổ Hàn Quốc, vươn cả thế giới. Năm 2012, trường xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings, thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings.

Hiện nay, nhà trường có 16 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học, một trường sau đại học và 93 viện nghiên cứu nằm tại cơ sở chính Kwanak, bao gồm 3 trường đại học, 28 học viện nghiên cứu với diện tích 4,3 km2 tại chân ngọn núi hùng vĩ Kwanak. Tọa lạc tại Yongon thuộc thành phố Seoul là các khoa Y, Điều dưỡng, Nha khoa và các trường sau đại học về sức khỏe cộng đồng. Các khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống thú y cùng với các Nông trại thực nghiệm và Bệnh viện thú y nằm tại Suwon, tỉnh Kyonggi.

Là Đại học quốc gia, trường có rất nhiều khoa và chuyên ngành cho sinh viên thoải mái lựa chọn: Khoa khoa học xã hội nhân văn, tự nhiên, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống. Về thế mạnh, trường có khoa Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Sinh thái học con người, Thú y, Dược, Âm nhạc. Xét tổng thể, sinh viên Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng trong lĩnh vực Toán và nghiên cứu khoa học. Hơn 20.000 sinh viên đang theo học tại 19000 chuyên ngành, Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trung tâm đào tạo lớn nhất trong khu vực hiện nay.

Khi theo học ngành luật tại trường đại học quốc gia Seoul, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và chi tiết nhất. Cùng với đó, chính sách ưu đãi về học bổng hỗ trợ du học sinh quốc tế. Chính vì thế, trường đại học quốc gia Seoul là nơi lựa chọn tin cậy cho những ai đi du học ngành luật tại Hàn Quốc.

Trường đại học quốc gia Seoul
Trường đại học quốc gia Seoul

Đại học Kyonggi

Đây là một trong những trường đào tạo ngành luật nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Đặc biệt nhất là đào tạo ngành luật quốc tế. Vì thế, nếu bạn yêu thích ngành luật nhất là ngành luật quốc tế. Trường đại học luật và kinh doanh quốc tế sẽ là nơi lựa chọn lý tưởng khi bạn đi du học Hàn Quốc ngành luật.

Trường Đại học tổng hợp Kyonggi được Chính phủ Hàn Quốc công nhận là trường Đại học dân lập hệ 4 năm thành lập năm 1947 thuộc khu vực Seoul với 2 khu học xá tại Thành phố Suwon (tỉnh Gyeonggi) và Thủ đô Seoul. Trường gồm 17.000 sinh viên đang theo học chương trình Đại học và Cao học trong tổng số 80 chuyên ngành và đặc biệt nổi tiếng nhất về các ngành như: Luật, Du lịch, Tổ chức Sự kiện, Kinh doanh, Thiết kế.

Hiện nay có 800 sinh viên của 20 quốc gia đang theo học chương trình ngôn ngữ tiếng Hàn, chương trình Đại học và Cao học. Trường có 2 cơ sở ở thành phố Suwon và thủ đô Seoul. Trang thiết bị tân tiến giúp sinh viên có thể thực hành và nghiên cứu trong môi trường hiện đại nhất phục vụ cho ngành học chuyên sâu.

Có các chương trình dạy học bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn giúp sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn nhiều hơn. Kyonggi là trường Đại học rất có uy tín ở Hàn Quốc thu hút nhiều sinh viên quốc tế với nhiều chế độ học bổng, học phí thấp cùng các chương trình hỗ trợ đặc biệt tốt cho sinh viên quốc tế.

Đại học Kyonggi
Đại học Kyonggi

Trường đại học Daegu

Trường đại học Daegu tại Hàn Quốc, được thành lập năm 1956 và là ngôi trường đào tạo hệ đại học đầu tiên tại Hàn Quốc. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe… Khoa luật tại trường đại học Daegu được đánh giá là tốt nhất. Trường luôn áp dụng chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tế. Giúp sinh viên nắm rõ kiến thức hơn và thúc đẩy khả năng chuyên môn của mình.

Tại thời điểm hiện tại, Đại học Daegu được công nhận không chỉ là một trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc về Giáo dục đặc biệt, Khoa học tổng hợp và Phúc lợi xã hội mà còn là một ngôi trường có thể mạnh ở lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, Hợp tác giáo dục và Giáo dục thường xuyên. Hơn thế nữa, trường đang trở thành một nhân tố có sức ảnh hưởng ở các lĩnh vực như Thiết kế thời trang, Công nghiệp sinh học, và Công nghiệp phụ trợ.

Nhằm hoàn thiện việc toàn cầu hóa nền gioa dục, trường Đại học Daegu đã kí kết thỏa thuận với hơn 110 học viên trên toàn thế giới và đang thúc đẩy đa dạng các chương trình như hợp tác nghiên cứu giữa các khoa và với học sinh trao đổi. Con số 1.600 học sinh được mời đến học tại trường Đại học Daegu chính là minh chứng cho những nỗ lực toàn cầu hóa của nhà trường.

Hơn thế nữa, khoảng 600 sinh viên đến từ 29 nước khác nhau đang theo học tại trường qua các chương trình du học Hàn Quốc khác nhau. Để hỗ trợ những sinh viên quốc tế này, nhà trường đã trao những suất học bổng từ 30% đến 100% và cung cấp chỗ ở với chi phí hợp lý cho toàn bộ số sinh viên quốc tế tại trường.

Trường đại học Daegu
Trường đại học Daegu

Trường đại học Sungkyunkwan

Trường đại học Sungkyunkwan nổi tiếng là trường đại học đầu tiên và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường được thành lập từ năm 1938 và là nơi đào tạo ngành luật nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Trường có 18 chương trình giảng dạy bậc đại học, và 12 chương trình đào tạo trình độ sau đại học. Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung,từ năm 1996, đại học Sungkyunkwan đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc. Theo báo cáo hiện nay, Sungkyunkwan là một trong những trường đào tạo ngành Y tốt nhất lại Hàn Quốc, với hệ thống bệnh viện dành cho việc nghiên cứu, là Samsung Medical Centercó uy tín trên thế giới.

Trường đại học Sungkyunkwan (SKKU)với hơn 34.000 sinh viên , cung cấp hơn 7.000 khóa học trong suốt năm học trong mọi lĩnh vực và trình độ học vấn từ cao đẳng,cử nhân đến thạc sỹ. Hiện tại, hơn 30 % các khóa học được giảng dạy bằng ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh.Với 2 lý do, đầu tiên là cung cấp sự thay đổi cho sinh viên SKKU để nâng cao năng lực và khả năng ngôn ngữ toàn cầu của họ, và thứ hai là cung cấp nhiều lớp học cho sinh viên quốc tế không thông thạo tiếng Hàn. SKKU đang tích cực tuyển dụng giáo sư nước ngoài nổi tiếng, và cung cấp một loạt các chương trình đào tạo cho giảng viên Hàn Quốc nhằm nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và bài giảng.

Đại học Sungkyunkwan cũng đã phát triển để kết hợp mô hình giáo dục hiện đại mà ưu tiên nghiên cứu tiên tiến và giáo dục tiên tiến. Điều này đã dẫn tới những tiến bộ quan trọng trong nghệ thuật, khoa học, y học và công nghệ theo những cách cho phép hợp tác tốt hơn với các trường đại học và các tổ chức hàng đầu trên thế giới.

Trường đại học Sungkyunkwan
Trường đại học Sungkyunkwan

Trên đây là những trường đào tạo Luật tốt nhất ở Hàn Quốc. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn du học sinh đến Hàn Quốc có thể lựa chọn cho mình một môi trường tốt để học tập và làm việc.

 

trường đại học dongguk trường đại học hanyang trường đại học korea trường đại học quốc gia seoul trường đại học daegu trường đại học sungkyunkwan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button