Wiki

Top 6 Lưu ý quan trọng nhất khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Top 6 Lưu ý quan trọng nhất khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội là một nơi đầu ngành về chuyên khoa Răng Hàm Mặt được xếp hạng nhóm tiêu chuẩn hạng 1 trực thuộc Bộ Y tế. Đây không chỉ là nơi khám chữa bệnh chuyên khoa về Răng Hàm Mặt chất lượng, uy tín mà đồng thời còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ các cấp bậc đại học và sau đại học về chuyên khoa này.
Đây là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích nhất về bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội.

Thông tin về bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội hay Viện Răng Hàm Mặt Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 670/TTg-QĐ ngày 28/4/2006 của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở Viện Răng Hàm Mặt Hà Nội Viện Răng Hàm Mặt Quốc gia được đổi tên thành Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội theo Quyết định số 1874/QĐ-TTg ngày 12/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Hàng năm, bệnh viện đã cấp cứu, khám và điều trị cho hàng chục nghìn bệnh nhân mắc các bệnh lý răng hàm mặt, xử lý nhiều ca cấp cứu nặng, an toàn không tai biến. Hơn nữa, các kỹ thuật cao trong cấy ghép răng Implant, phục hình răng thẩm mĩ,… đã khiến cho hàng nghìn bệnh nhân hài lòng với thẩm mĩ nụ cười được cải thiện rõ rệt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024 3826 9722 & 024 3928 5172 & 024 3826 9275
Website: http://ranghammat.org.vn
Facebook: facebook.com/bvranghammat

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội
Lớp tập huấn lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS- CoV- 2
Lớp tập huấn lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS- CoV- 2

Chức năng và nhiệm vụ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Hà Nội

Chức năng của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Hà Nội:

Cung cấp cấp dịch vụ cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng chuyên khoa Răng Hàm Mặt cho mọi người bệnh từ trong và ngoài nước.Thực hiện các nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; Tham gia đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế, phòng chống dịch bệnh, hợp tác quốc tế và công tác chỉ đạo chuyên môn tuyến dưới theo địa bàn tỉnh, thành phố, khu vực được phân công.

Nhiệm vụ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Hà Nội:

Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng về chuyên ngành Răng Hàm MặtĐào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tếNghiên cứu khoa họcPhòng, chống dịch bệnhChỉ đạo chuyên môn tuyến dưới Hợp tác quốc tếQuản lý đơn vịThực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp có thẩm quyền giao.

Bệnh nhân được khai báo và kiểm tra mã QR tại cổng phân luồng
Bệnh nhân được khai báo và kiểm tra mã QR tại cổng phân luồng
Bệnh nhân làm thủ tục tại Quầy thu phí tại Bệnh viện
Bệnh nhân làm thủ tục tại Quầy thu phí tại Bệnh viện

Thời gian làm việc của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Răng Hàm Mặt Hà Nội có lịch làm việc như sau:

Thứ 2 đến thứ 6: Bắt đầu từ 7:30 đến 12:00. Chiều từ 13:30 đến 16:00Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần chỉ khám dịch vụ: Từ 8:00 đến 12:00Cấp cứu: 24/7

Người bệnh cần nên chú ý đến lịch làm việc của bệnh viện để sắp xếp công việc phù hợp để việc khám bệnh trở nên thuận tiện nhất.

Bệnh nhân làm thủ tục tại Quầy đón tiếp bệnh nhân đăng ký online
Bệnh nhân làm thủ tục tại Quầy đón tiếp bệnh nhân đăng ký online
Lễ Ký kết giữa BV RHMTW HN và BV Phổi TW
Lễ Ký kết giữa BV RHMTW HN và BV Phổi TW

Hệ thống chuyên khoa chính của bệnh viện

Với việc có rất nhiều chuyên khoa với nhiều chức năng khác nhau nên nhằm giúp cho bệnh nhân dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn trong việc tìm kiếm chuyên khoa phù hợp cho việc khám, chữa bệnh của bản thân thì dưới đây là danh sách về các chuyên khoa chính của bệnh viện:

Khoa lâm sàng

Khoa Nắn chỉnh răng
Khoa Điều trị theo yêu cầuKhoa Điều trị nội nhaKhoa Phục hình răngKhoa Cấy ghép răng Implant
Khoa Phẫu thuật trong miệngKhoa Chấn thương và Chỉnh hình hàm mặtKhoa Phẫu thuật và tạo hình hàm mặtKhoa Khám tổng hợpKhoa Điều trị tổng hợpKhoa Nha chuKhoa Điều trị răng miệng người cao tuổiKhoa Gây mê hồi sứcKhoa Răng trẻ em

Khoa Cận lâm sàng:

Khoa DượcKhoa Chẩn đoán hình ảnhKhoa Giải phẫu bệnhKhoa Xét nghiệm sinh hóa – huyết họcKhoa Dinh dưỡngKhoa Chống nhiễm khuẩnLabo phục hình răngLabo nghiên cứu Fluor và vật liệu nha khoa

Tập thể y bác sĩ khoa Răng trẻ em
Tập thể y bác sĩ khoa Răng trẻ em
Bác sĩ khám răng cho bệnh nhân
Bác sĩ khám răng cho bệnh nhân

Một số kỹ thuật mới được triển khai ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Ngoài những kĩ thuật trong quá trình khám, chữa bệnh đã có từ trước thì hiện tại bệnh viện đã nghiên cứu và phát triển ra thêm nhiều kỹ thuật mới để phục vụ cho người bệnh chất lượng cao hơn.

Dưới đây là những kĩ thuật mới được bệnh viện triển khai:

Kỹ thuật nhổ răng bằng bơm tiêm kỹ thuật sốPhẫu thuật đặt vít neo chặn hỗ trợ chỉnh nhaĐiều trị tuỷ răng sữa có sử dụng bơm tiêm điện không dây và hệ thống nong rửa bằng siêu âmĐiều trị tuỷ răng vĩnh viễn chưa đóng kín cuống bằng Ca(OH)2Hàm khung đúc bằng TitaniumRăng sứ không kim loạiOnlay, Inlay sứGhép xương có hướng dẫn để làm Implant nha khoaPhẫu thuật nâng xoang hàm để làm Implant nha khoa.

Hiện tại bệnh viện cũng đã sớm triển khai các kỹ thuật ghép vi phẫu chỉnh hình xương hàm mặt. Giáo sư Trịnh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện cho biết việc tái tạo lại khớp thái dương hàm cho bệnh nhân là kỹ thuật mới hiện đã thành thường quy của Bệnh viện. Mỗi tuần, bệnh viện phẫu thuật cho 2 đến 3 ca. Mỗi ca phẫu thuật kéo dài nhiều tiếng đồng hồ.

Lãnh đạo Công đoàn Việt Nam cùng Ban lãnh đạo bệnh viện Răng, Hàm, Mặt Trung ương Hà Nội tặng hoa các y, bác sĩ chúc mừng họ hoàn thành nhiệm vụ, chiến thắng dịch Covid-19
Lãnh đạo Công đoàn Việt Nam cùng Ban lãnh đạo bệnh viện Răng, Hàm, Mặt Trung ương Hà Nội tặng hoa các y, bác sĩ chúc mừng họ hoàn thành nhiệm vụ, chiến thắng dịch Covid-19
PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc bệnh viện Răng, Hàm, Mặt Trung ương Hà Nội động viên các y, bác sĩ trước khi lên đường vào Nam chi viện
PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc bệnh viện Răng, Hàm, Mặt Trung ương Hà Nội động viên các y, bác sĩ trước khi lên đường vào Nam chi viện

Lưu ý quan trọng khi đi khám tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương

Để việc khám, chữa bệnh của bạn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội được thuận tiện và dễ dàng hơn, đây là quy trình mà bệnh nhân cần lưu ý:

Khi đến bệnh viện, di chuyển đến quầy tiếp đón để đăng ký khám bệnh, làm các thủ tục hành chính, đồng thời nhận số thứ tự khám bệnh.Sau khi nhận số thứ tự, đi đến phòng khám chuyên khoa được chỉ định và đợi đến số thứ tự vào khám.Khi được gọi vào khám, di chuyển vào phòng khám để được bác sĩ chuyên khoa thực hiện khám lâm sàng và chỉ định cận lâm sàng (nếu cần thiết).Trường hợp được chỉ định cận lâm sàng, đi đến quầy thu ngân để thanh toán chi phí.Sau khi thanh toán xong, đến khu vực làm xét nghiệm và phối hợp với kỹ thuật viên chụp X – Quang tổng quát, chụp X – quang răng, nội soi răng miệng,… Đợi nhận kết quả chẩn đoán hình ảnh sau đó mang kết quả quay lại phòng khám ban đầu để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoá, đưa ra phác đồ điều trị và hẹn lịch tái khám (nếu cần thiết).Đối với trường hợp nhổ răng hoặc tiểu phẫu,bạn đến quầy thu ngân để đóng thêm các chi phí xét nghiệm máu sau đó di chuyển đến khu vực thực hiện xét nghiệm máu.Riêng với những trường hợp phẫu thuật, sau khi đã thanh toán các chi phí, bạn cần thực hiện thêm các xét nghiệm máu, đo nhịp tim, đo huyết áp, kiểm tra các bệnh lý liên quan,…
Vì phải tiếp nhận một số lượng lớn bệnh nhân hằng ngày nên bệnh viện cũng đã hỗ trợ cho bệnh nhân thông qua việc đặt lịch khám và lịch khám theo bác sĩ trên trang website cho bệnh nhân được thuận tiện nhất chọn được lịch khám bệnh và thời gian thích hợp nhất.Ngoài các khoa khám, chữa bệnh răng miệng, nắn chỉnh răng, cấy ghép nha khoa nói trên thì bệnh viện còn có Khoa Điều Trị Theo Yêu Cầu. Khoa được trang bị hệ thống máy nha khoa cùng các trang thiết bị khám chữa bệnh răng miệng đi kèm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các loại vật liệu dụng cụ hiện đại cập nhật với mục tiêu khám chữa bệnh cho nhân dân trong nước và người nước ngoài về răng miệng với các kỹ thuật cao nhất và chất lượng tốt. Khoa áp dụng các kỹ thuật cao điều trị theo yêu cầu của bệnh nhân về các lĩnh vực như:Phục hình răng Điều trị nội nha Cấy ghép implantPhẫu thuật trong miệngMột lưu ý nữa đó là, Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương Hà Nội là bệnh viện công lập duy nhất hiện nay ở Hà Nội không thu phí gửi xe của người bệnh và người dân khi đến viện đi khám. Điều này cho thấy bệnh viện rất quan tâm, tạo điều kiện cho bệnh nhân đến khám.

PGS.TS Trần Cao Bính - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phát biểu tại Hội nghị
PGS.TS Trần Cao Bính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phát biểu tại Hội nghị
Kết thúc Hội thi Rung chuông vàng, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Vân Thu
Kết thúc Hội thi Rung chuông vàng, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Vân Thu

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin và đi khám tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Hà Nội. Bạn nên tham khảo kỹ và có những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

 

hữu ích nhất bệnh viện uy tín nhất răng hàm mặt cơ sở y tế uy tín nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button