Văn Hóa

Tổng hợp kịch bản tọa đàm 20-11 hay nhất

share-data.top xin tổng hợp và chia sẻ những kịch bản tọa đàm 20 11 cụ thể, chi tiết giúp các bạn đọc có nhiệm vụ tổ chức chương trình 20-11 tham khảo và có được ý tưởng hay trong việc lên kịch bản 20-11 cho trường của mình. Mời bạn cùng tham khảo.

Đối với chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam thì không thể thiếu một bản kịch bản tọa đàm 20-11, vậy chúng ta cùng tham khảo những kịch bản lễ tọa đàm 20-11 dưới đây để có ý tưởng cho chương trình tọa đàm ngày Nhà giáo sắp tới.

Kịch bản dẫn chương trình tọa đàm 20-11 hay nhất

 

Tổng hợp những kịch bản tọa đàm ngày 20-11 hay nhất

Kịch bản tọa đàm 20-11 số 1

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

(20/11/1982-20/11/20…)

1. Chương trình văn nghệ của học sinh:

2. Tuyên bố lí do:

Kính thưa quí vị đại biểu, kính thưa qúy thầy cô giáo!

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của ngành giáo dục cả nước nói chung và của huyện …… nói riêng. Từ gần một tháng nay, thầy và trò trường Tiểu học ……….. đã dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi, đặc biệt là phong trào thi đua hai tốt của nhà trường ngày càng nở hoa kết trái, tô thắm thêm vườn hoa hai tốt của huyện nhà. Trong giai đoạn hiện nay, cả nước đang hoà mình cùng sự phát triển chung của thời đại – Thời đại khoa học công nghệ và thông tin thì nhiệm vụ “trồng người” càng được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Trách nhiệm đặt lên vai quí thầy cô giáo càng khó khăn vất vả. Song tập thể thầy cô giáo trường Tiểu học ……đã đoàn kết cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Để ôn lại ý nghĩa truyền thống ngày hiến chương các nhà giáo, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục Đào tạo …… và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, hôm nay thầy và trò trường Tiểu học …… long trọng tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đó là lí do của buổi tọa đàm hôm nay.

3. Về dự buổi tọa đàm hôm nay tôi trân trọng kính giới thiệu có:

Kính thưa quý vị đại biểu thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường

* Về phía Chính quyền địa phương

Đ/c……………………………………………………………………………

Đ/c……………………………………………………………………………

*Về Ban đại diện cha mẹ HS:

Ông ……………………… – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh.

Ông ……………………… – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh.

Ông …………………….. – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh.

* Về phía nhà trường, tôi xin được giới thiệu:

– Thầy………………… – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

– Thầy…………………. – Chủ tịch Công đoàn, nhà trường.

Cùng toàn thể thầy cô giáo trong HĐSP trường.

Đặc biệt trong buổi lễ của chúng ta hôm nay còn có quý thầy giáo, cô giáo đã từng cống hiến công sức và tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp giáo dục, công tác tại trường nay đã nghỉ hưu cũng có mặt đông đủ, đề nghị chúng ta hãy nhiệt liệt chào mừng các đ/c.

4. Học sinh dâng hoa chúc mừng đại biểu, phát biểu đ/v thầy cô giáo.

Để tỏ lòng thành kính và ghi nhớ công ơn thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học……. với những đóa hoa tươi thắm kính dâng lên thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

5. Đọc thơ của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN

Đ/c……………………………………………………………………………

6. Phát biểu truyền thống ngày NGVN 20/11

Đ/c……………………………………………………………………………

7. Tham luận (tọa đàm):

…………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………

8. Phát biểu của đại biểu:

– Thầy và trò trường Tiểu học …….. luôn được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo sát sao và động viên kịp thời của các cấp, các ngành. Trong buổi tọa đàm hôm nay chúng ta rất vinh dự được đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương.

Về dự buổi tọa đàm hôm nay tôi xin trân trọng kính mời: đ/c ……………

……………………………………phát biểu nhân kỉ niệm ngày NGVN.

– Đáp từ

– Những người đã từng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung và của trường Tiểu học nói riêng, tuy đã nghỉ hưu nhưng hôm nay trở lai trường nhân dịp này sẽ có đôi lời phát biểu với tập thể CB-GV trong nhà trường.

Xin kính mời ……………………………………………………………………

– Đáp từ

kich ban toa dam 20 11 2

Hình ảnh đẹp về 20/11

9. Kết thúc buổi tọa đàm.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa quí thầy cô giáo!

Sau một thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, buổi tọa đàm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường Tiểu học…… đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng và thành công tốt đẹp. Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn các vị đại biểu, thầy cô giáo lão thành,đại diện hội cha mẹ học sinh đã đến chia sẻ niềm vui và động viên các thầy cô giáo trong nhà trường nhân ngày 20-11. Sự quan tâm của quý vị đại biểu chính là nguồn cổ vũ khích lệ rất lớn đối với các nhà giáo vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc quí thầy cô giáo mạnh khoẻ, luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trồng người mà Đảng và nhân dân giao phó.

Xin chân thành cảm ơn!

=> Kịch bản này chia ra 9 phần rất chi tiết và cụ thể. Thông qua kịch bản này, bạn sẽ nhanh chóng hình dung được buổi tọa đàm ngày 20-11 diễn ra như thế nào, từ đó dẫn dắt chương trình suôn sẻ hơn.

Kịch bản tọa đàm ngày 20-11 số 2

Kính thưa các quí vị khách quí cùng toàn thể các CB, GV, CNV

trong nhà trường

Truyền thống đạo lý của dân tộc ta từ xa xưa đã được thể hiện thành câu châm ngôn rất hay: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng Thầy Cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đảng và Nhà nước ta đã có quyết định lấy Ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của Thầy Cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Vì vậy sự có mặt của tất cả các quí vị ngày hôm nay là một vinh dự cho nhà trường

Lời đầu tiên cho phép tôi được thay mặt BTC kính chúc các vị khách quý lời chúc sức khoẻ chân thành nhất .

Thay mặt BTC tôi xin chân trọng giới thiệu tới dự buổi tọa đàm hôm nay có:

1/ Đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường

2/ Các Thầy giáo, Cô giáo và CBVC nhà trường đã nghỉ hưu

3/Cùng toàn thể CB, GV, CNV trong nhà trường có mặt ngày hôm nay.

Đề nghị toàn thể quí vị nhiệt liệt chào mừng !

Kính thưa các quí vị khách quí cùng toàn thể các CB, GV, CNV

trong nhà trường

“Mỗi năm, cứ đến ngày 20/11, ai đã từng làm nghề dạy học đều có những cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng tự hào về cái nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý của mình. Kỉ niệm lần thứ 28 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam và của nhà trường trong thời gian qua để từ đó chúng ta thấy được niềm tự hào, niềm vinh dự của người thầy trong xã hội, thấy được những có gắng, những thành tích đã đạt được. Trên cơ sở đó, tập thể CB – GV – CNV nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới.

Kính thưa các quí vị khách quí cùng toàn thể các CB, GV, CNV

trong nhà trường!

Từ năm 1982 trở về trước, ngày 20/11 ở Việt Nam được gọi là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Năm 1957, hội nghị liên hiệp quốc tế các Công đoàn giáo dục họp tại Vác – sa – va, Ba Lan gồm 57 nước tham gia, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam. Hội nghị đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Thực hiện nghị quyết đó, ngày 20/11/1958, ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tuy nhiên do tính chất và mục đích của tổ chức Quốc tế hiến chương các nhà giáo, ngày 20/11 đã có những thay đổi cơ bản; thể theo nguyện vọng của các nhà giáo và nhân dân, ngày 28/9/1982, Hội đồng bộ trưởng nay là Chính phủ đã ban hành quyết định số 167/HĐBT, hàng năm lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Suốt 28 năm qua, ngày 20/11 trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục và nhân dân ta.

Quyết định của Chính phủ có ý nghĩa đặc biệt thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta về vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ và nghề dạy học. Đồng thời, quyết định trên đã tạo cơ sở cho các thầy cô giáo và những người làm công tác quản lý tự nhìn lại mình, tự khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp giáo dục.

Ở Việt Nam, từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn được nhân dân yêu mến. Những thành tựu mà chúng ta đạt được như ngày nay chính là nhờ bao thế hệ các thầy giáo, cô giáo đã tận tình tâm huyết với nghề tạo nên những phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Đó là:

Truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam trước hết là nhà giáo luôn gắn bó và liên hệ mật thiết với nhân dân, nhà giáo từ nhân dân, sống giữa sự tin yêu của nhân dân. Ngày xưa, thầy đồ được nhân dân nuôi cơm, đói no cùng san sẻ với nhân dân. Ngày nay, người thầy giáo, nhất là thầy giáo ở vùng nông thôn thật sự là một cán bộ địa phương, là bạn của mọi người, mọi nhà. Nhân dân ta yêu quý thầy giáo, biết ơn.

Kịch bản tọa đàm 20-11 số 3

1. Văn nghệ chào mừng:

Tham khảo lời dẫn chương trình văn nghệ 20-11 tại đây.

1.1 Chào cờ:

Đã đến giờ làm lễ, chúng tôi xin được trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô, các đồng chí CBCNVC và toàn thể các em học sinh đứng lên làm lễ chào cờ.

Nghiêm … (Quốc ca) Thôi!

1.2 Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên tôi xin gửi tới quý vị đại biểu khách quý, quý thầy cô lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc “Quân – Sư – Phụ” nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Ca dao cũng có câu: “Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: “kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học là: “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo” . Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người’. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT” Lấy ngày 20/11 hàng năm là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” chào mừng “Ngày nhà giáo Việt Nam”

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 – 20/11/2016). Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, PGD. Hôm nay, ngày 20/11/2016 Trường … long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về dự lễ kỉ niệm hôm nay thay mặt ban tổ chức, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu:

* Về phía đại biểu tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

* Về phía chính quyền địa phương tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

* Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: … đại diện cho Hội cha mẹ học sinh.

* Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

… – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

… – P.Bí thư Chi bộ, P.Hiệu trưởng nhà trường

… – P.Hiệu trưởng nhà trường

Cùng toàn thể quý thầy cô trong hội đồng và các em học sinh trong toàn trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh chung.

1.3 Phát biểu của Hiệu trưởng:

Kính thưa quý Đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Để hòa chung với khí thế của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và để ôn lại truyền thống tôt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

* T/M Ban tổ chức chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu thầy/cô … – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, lên đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin được trân trọng kính mời cô!.

1.4. Đại diện giáo viên phát biểu:

Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Dạy tốt là nhiệm vụ trọng tâm, là nhiệm vụ cao cả của các thầy cô giáo trong sự nghiệp “Trồng người”. Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu thầy/cô … thay mặt cho cán bộ giáo viên nhà trường lên phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

1.5. Đại diên học sinh phát biểu:

Vâng! Có lẽ không có ai trong chúng ta đang ngồi đây lại chưa một lần bước qua cổng trường và chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng giữ cho mình những kỉ niệm đẹp về thầy cô của mình – nhất là trong những ngày này .

Để bày tỏ tấm lòng của mình cũng như thay lời tri ân của các thế hệ học sinh của trường. Sau đây xin mời em … học sinh lớp … đại diện cho toàn thể học sinh trường … lên phát biểu những suy nghĩ, những tình cảm của các em dành cho quý thầy cô giáo và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Xin mời em!

1.6. Đại biểu phụ huynh phát biểu:

Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên liên hệ, kết hợp với nhà trường để giáo dục học sinh, giúp đỡ động viên quý thầy cô giáo, góp phần xã hội hoá giáo dục. Tiếp theo chưng trình tôi xin trân trọng kính mời ông/bà … đại diện cho Ban cha mẹ học sinh lên phát biểu chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

1.7. Đại biểu phát biểu:

Kính thưa quý đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Có thể nói rằng trong các năm học qua thầy và trò trường … luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và thu được những kết quả ngày một tốt đẹp. Có được sự thành công là nhờ sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sát sao, năng động, sáng tạo của …

Về dự lễ kỷ niệm ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông/bà … lên phát biểu chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

1.8. Tiếp theo xin trân trọng kính mời thầy/cô … lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Xin trân trọng kính mời cô!

1.9. Khen thưởng phong trào thi đua:

2. Bế mạc, chào cờ:

Trong không không khí trang trọng của ngày Lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) Chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất kính dâng lên quý thầy giáo – cô giáo, những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Kính thưa quý đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Buổi lễ kỷ niệm chào đón và ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm của buổi lễ sẽ còn vang mãi trong mỗi chúng ta. Trong mỗi chúng ta hãy bằng những hành động cụ thể, thiết thực thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thay mặt ban tổ chức chúng tôi xin được cảm ơn quý Đại biểu đã đến dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy trò trường ….

Kính chúc quý đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Nhân dịp này T/M ban tổ chức tôi xin gửi tới quý thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, năng động, sáng tạo để góp phần vào sự nghiệp trồng người của huyện nhà. Chúc các em học sinh mạnh khỏe, chăm ngoạn và học giỏi.

=> Kịch bản này chia thành 2 phần lớn gồm văn nghệ chào mừng và bế mạc, chào cờ và trong 2 phần lớn gồm có các phần nhỏ được viết rất chi tiết giúp bạn hình dung được buổi lễ tọa lạc gồm bao nhiêu phần.

Ngoài ra, cảm nghĩ làm báo tường cũng là một nội dung rất thú vị mà các em có thể tham khảo khi làm báo tường.

Trên đây là những kịch bạn tọa đàm 20-11, hi vọng bạn đã có được ý tưởng cho chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới. Những câu hỏi về ngày 20/11 cũng rất cần thiết trong chương trình, những câu hỏi chủ đề 20/1 sẽ giúp chương trình thêm phần thành công, diễn ra suôn sẻ mà mọi người hiểu hơn về ý nghĩa ngày 20/11. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên gửi đến thầy cô dạy mình những món quà kèm theo lời chúc hay, ý nghĩa nhé, nếu bạn không có bên cạnh thầy cô giáo vào ngày ý nghĩa này thì bạn có thể gửi lời chúc, STT 20/11 hay để thay lời muốn nói đến thầy cô.

Còn bạn đang tìm tọa đàm 20/10 để tổ chức chương trình chào mừng ngày 20/10 sắp tới thì hãy tham khảo bài viết này nhé. 

Xem thêm: Lời dẫn chương trình tọa đàm 20/10


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button