Giáo Dục

Toán lớp 4 trang 53 54 Vẽ hai đường thẳng song song


Toán lớp 4 trang 53, 54 Vẽ hai đường thẳng song song Có đáp án tương ứng với từng bài tập SGK giúp các em học sinh nắm được cách xác định và vẽ hai đường thẳng song song. Mời các em tham khảo chi tiết.

Toán lớp 4 trang 53 bài 1

Hãy vẽ đường thẳng AB đi qua điểm M và song song với đường thẳng CD.

Giải Toán lớp 4 trang 53

Đáp án:

Các em vẽ như sau:

Học sinh có thể vẽ theo các bước sau:

  • Dùng ê ke vẽ đường thẳng đi qua điểm M và vuông góc với CD.
  • Dùng ê ke vẽ đường thẳng AB đi qua M và vuông góc với đường thẳng vừa vẽ ở bước 1. Ta có đường thẳng AB song song với đường thẳng CD.

Giải Toán lớp 4 trang 53

Toán lớp 4 trang 53 bài 2

Cho tam giác ABC có góc đỉnh A là góc vuông. Qua đỉnh A, hãy vẽ đường thẳng AX song song với cạnh BC; qua đỉnh C. hãy vẽ đường thẳng CY song song với cạnh AB. Hai đường thẳng AX và CY cắt nhau tại điểm D, nêu tên các cặp cạnh song song với nhau có trong hình tứ giác ADCB.

Giải Toán lớp 4 trang 53

Đáp án:

Ta có hình vẽ như sau:

Giải Toán lớp 4 trang 53

Trong tứ giác ADCB có:

  • Cặp cạnh AD và BC song song với nhau
  • Cặp cạnh AB và DC song song với nhau

Toán lớp 4 trang 54 bài 3

Cho tứ giác ABCD có góc đỉnh A và góc đỉnh D là các góc vuông

Giải Toán lớp 4 trang 53

a) Hãy vẽ đường thẳng đi qua B và song song với cạnh AD, cắt cạnh DC tại E.

b) Dùng ê kê kiểm tra xem góc đỉnh E của hình tứ giác BEDA có là góc vuông hay không?

Đáp án:

Các em dùng ê kê để vẽ và kiểm tra, có kết quả như sau:

Giải Toán lớp 4 trang 53

Giải Toán lớp 4 trang 53, 54 Vẽ hai đường thẳng song song bao gồm lời giải chi tiết các phần và các bài luyện tập cho các em học sinh tham khảo, luyện tập giải dạng Toán vẽ hai đường thằng song song, xác định hai đường thẳng song song, chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 4.

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm Giải vở bài tập Toán lớp 4 hay đề thi học kì 1 lớp 4 và đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa, Tin học theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục. Những đề thi này được HaLong.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 4, HaLong mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 4 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 4. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button