Hỏi Đáp

Tìm hiểu công nghệ VR Ready là gì?

Nhắc đến VR là Virtual Reality mọi người sẽ nghĩ ngay đến trò thực tế ảo. Vậy VR Ready là công nghệ giúp trải nghiệm kính thực tế ảo trên PC, laptop có card rời hỗ trợ VR Ready.

1. Công nghệ VR Ready là gì?

VR là công nghệ tương tác thời gian thực góp một phần quan trọng là máy tính có khả năng nhận biết được tín hiệu vào của người sử dụng và thay đổi ngay lập tức thế giới ảo. Người sử dụng nhìn thấy sự vật thay đổi trên màn hình ngay theo ý muốn của họ và bị thu hút bởi sự mô phỏng này.

Hiện tại, trên thị trường có nhiều card đồ họa rời đến từ Nvidia và AMD có tích hợp công nghệ VR Ready mang đến trải nghiệm chất lượng khung hình mượt mà nhất khi dùng công nghệ thực tế ảo trên máy tính.

2. Ứng dụng công nghệ VR Ready

Để sử dụng công nghệ VR Ready này, bạn phải sử dụng kính thực tế ảo VR để xuất hình ảnh. Việc dùng nó phải đòi hỏi máy bạn cấu hình mạnh phải mạnh hơn rất nhiều so với đồ họa truyền thống và card đồ họa có tích hợp VR Ready. VR đòi hỏi hệ thống đạt tốc độ khung hình 90 khung hình/giây cho hai hình ảnh.

Công nghệ VR Ready trên card đồ họa rời trang bị trong laptop

Cảm giác đắm chìm là hiệu ứng tạo khả năng tập trung sự chú ý cao nhất, một cách có chọn lọc vào chính những thông tin từ người dùng sử dụng hệ thống.

Khi người sử dụng hệ thống, sẽ cảm giác là mình một phần của thế giới ảo, hòa lẫn vào thế giới đó. Bạn sẽ cảm thấy đối tượng trong đó là thật và bạn còn sờ chúng như thế giới thực.

Ứng dụng của VR Ready

Hiện nay, công nghệ thực tế AR và VR đang phát triển mạnh và những ứng dụng phát triển ngày càng tăng cao. Tại Việt Nam, VR là thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong 2 năm trở lại đây.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button