Văn Hóa

Tên báo tường hay, ý nghĩa

Những tên báo tường luôn gắn liền với mẫu báo tường, là một phần quan trọng quyết định tới báo tường đó có đạt giải, thành công hay không. Sau dây là một số gợi ý đặt tên báo tường hay, ý nghĩa ngày 20/11 và ngày 26/3, các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt tên báo tường hay của lớp mình là gì, với các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được điều đó. Chắc chắn, những cái tên này sẽ giúp bạn hài lòng, nhanh chóng có ý tưởng đặt tên cho báo tường của mình.

Chủ đề báo tường ý nghĩa

Mục Lục bài viết:
Cái tên báo tường.
  I. Tên báo tường ngày 20/11.
  II. Tên báo tường ngày 20/11, 26/3 độc và lạ.
  III. Một số tên báo tường 20/11, 26/3 khác.
Những mẫu báo tường 20/11 đẹp.
Mẫu trang trí đầu báo tường.
Lời ngỏ báo tường 20/11.

 

Những cái tên báo tường ý nghĩa, hay
 

I. Tên báo tường ngày 20/11 hay nhất

1. Chủ đề báo tường “Ngàn lời tri ân“. Tên vô cùng ngắn gọn nhưng lại chứa đựng cả một ý nghĩa to lớn nói lên lòng biết ơn, luôn khắc ghi những công lao của thầy cô dù có đang ngồi hoặc rời xa chiếc ghế nhà trường.

2. Chủ đề “Tôn sư trọng đạo“. Chủ đề này nói đến lòng biết ơn thầy cô giáo, đồng thời thể hiện vai trò quan trọng của thầy cô giáo trong việc dạy dỗ, mang tri thức đến cho các thế hệ học sinh.

3. Chủ đề báo tường “Màu thời gian“. Tựa đề này mang tới thông điệp vô cùng ý nghĩa đến các thế hệ học sinh, tóc thầy cô bạc theo thế hệ học sinh nhưng tâm huyết, niềm yêu nghề dạy học của các thầy cô vẫn còn mãi và không làm cho lòng biết ơn của các thế hệ học sinh đối với thầy cô phai nhạt.

ten bao tuong hay y nghia 2

Tri ân thầy cô

4. Tên ” Hy vọng chắp cánh ước mơ“. Tên này mang ý nghĩa và mong muốn có được tương lai sáng lạng không chỉ dành cho bạn bè, thầy cô mà còn dành cho cả quê hương, đất nước …, ước mơ sự đoàn kết của cả lớp luôn bền vững.

5. Tên “Người lái đò“. Tựa đền này chỉ những người thầy giáo, cô giáo không ngừng nỗ lực truyền đạt và mang đến cho học sinh những kiến thức bổ ích, làm hành trang cho các thế hệ học sinh bước vào đời.

6. Tên “Tri ân“. Tên ngắn gọn, nhưng rất ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, đến công lao của thầy cô giáo đã dạy dỗ và chấp cánh ước mơ.
 

II. Tên báo tường ngày 20/11, 26/3 độc và lạ

1. Tên “Ơn thầy nghĩa cô“. Tựa đề này muốn nói tới công ơn to lớn của thầy cô và các thế hệ học trò không bao giờ quên ơn nghĩa đó. Đồng thời, chủ đề báo tường này còn thể hiện tình nghĩa thầy trò.

2. Tên ” Cánh buồm tri thức“. Một đại dương rộng lớn tri thức, các thầy cô giáo là những thủy thủ đoàn, người thuyền trưởng luôn sát cánh bên những đồng đội, thủy thủ của mình để cho chiếc thuyền cấp bến.

ten bao tuong hay y nghia 3

Mẫu báo tường 20-11 đẹp

3. Tên “Uống nước nhớ nguồn“. Từ những ngày mới cắp sách tới trường, chúng ta đã được các thầy cô dạy dỗ cái chữ, con số và dạy bài học đạo đức giúp chúng ta nên người như ngày hôm nay. Để có được thành quả như ngày hôm nay thì chúng ta cần nhớ tới nguồn gốc. Là người Việt Nam thì chúng ta không quên điều đó, không quên những người đã mang tới cho ta kiến thức, hành trang. Do đó, tựa đề “Uống nước nhớ nguồn” được nhiều lớp lựa chọn đặt tên cho báo tường.

4. Tên “Tháp sáng tương lai” mang ý nghĩa như lời tri ân và cảm ơn những người thầy, người cô đã thắp sáng những ước mơ, những hoài bão cho thế hệ học sinh.

5. Chủ đề “Lưu luyến“.Mọi thứ đều có khởi đầu và có kết thúc, thời học sinh cũng vậy, thời gian sắp chia tay mái trường chính là khoảng thời gian khiến mọi người lưu luyến, chỉ còn lại những nỗi nhớ về tuổi học trò tươi đẹp.
 

III. Một số tên báo tường 20/11, 26/3 khác

Ngoài những cái tên, chủ đề báo tường trên thì bạn có thể sử dụng tên này đặt trên cho báo tường. Những cái tên này cũng đang được sử dụng phổ biến.

– Tiếp bước
– Trường em
– Uống nước nhơ nguồn
– Thắp sáng ước mơ
– Ơn thầy
– Nguồn sống
– Nguồn sáng
– Khơi sáng
– Người gieo hạt
– Nhớ nguồn
– Người thầy
– Chuyến đò tình nghĩa
– Nâng cánh ước mơ
– Mái trường yêu mến
– Nhớ ơn thầy cô
– Áo trắng học trò
– Tri thức
– Thắp sáng tương lai
– Thầy ơi
– Hoài niệm
– Nghĩa nặng
– Ngàn lời tri ân
– Quyết tiết
– Tung cánh
– Cô giáo em
– Thầm lặng
– Hoa phượng đỏ


 

Những mẫu báo tường 20/11 đẹp

Làm báo tường 20/11 là cần thiết và quan trọng để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hầu hết, các trường học trên cả nước đều tổ chức cho các khối, các lớp thi làm báo tường với nhau. Để có ý tưởng làm báo tường đẹp, các bạn có thể tham khảo bài viết mẫu báo tường 20/11 mà share-data.top chia sẻ trước đó. 

Mau bao tuong dep 2011

Mau bao tuong dẹp ngay 20-11

Bao tuong chao ngay 20-11

Ten bao tuong hay 15

Bao tuong dep
 

Những mẫu trang trí đầu báo tường

Trang trí đầu báo tường đẹp sẽ giúp hình thành sản phẩm bích báo tập thể có tính chất nghệ thuật, thể hiện sự khác biệt giữa các lớp cũng như thể hiện được tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp. Trang trí đầu báo tường 20/11 có thể sử dụng tên tác phẩm, họa tiết hoa văn, chủ đề …. Nếu bạn chưa có ý tưởng, bạn có thể tham khảo bài viết Trang trí đầu báo tường của share-data.top. 

Chắp cánh

Mau trang tri dau bao tuong 1

Ươm mầm

Dau bao tuong dep 2

Lưu luyến

Trang tri dau bao tuong
 

Lời ngỏ báo tường 20/11

Khi làm báo tường thì không thể thiếu được lời ngỏ báo tường, thể hiện lòng biết ơn, lời tri ân đến các thầy cô. Để có được lời ngỏ hay, các bạn có thể tham khảo lời ngỏ báo tường 20/11 hay dưới đây hoặc bài viết mà share-data.top chia sẻ trước đó. 

Lời ngỏ 1
Thời gian như một cỗ máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại.
Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi không để ý tới những gì xung quanh nó. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất. Đó là những ngày vất vả dạy dỗ đàn em thơ, nâng niu từng nét chữ, khuyên răn trò từng lời… Những canh thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng để rồi mai kia chứng kiến lớp lớp học trò trưởng thành là hạnh phúc của người cầm phấn. Và lúc đó, theo nhịp chuyển của cuộc sống bất chợt, chúng ta nhớ đến thầy cô, mái trường, nhớ đến cái nôi đã đào tạo ta trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Công ơn đó to lớn biết bao, cao cả biết nhường nào…
 
Lời ngỏ 2
Từ khi còn là những cô bé, cậu bé bỡ ngỡ đến trường tới khi trưởng thành, đâu đâu ta cũng thấy có bóng dáng của cô thầy. Những người đứng trên bục giảng với giọng nói ấm áp, trầm bổng, mang đến cho ta những điều lý thú của cuộc sống; thầy cô đã dạy cho ta về đạo lý làm người, về lòng yêu thương, lòng bao dung; thầy cô đã uốn nắn ta từng bước đi, từng nét chữ đầu đời, đến những trang văn, những dòng thơ đầy xúc cảm. Xin được gửi tới những người thầy, người cô lời cảm tạ và lời biết ơn chân thành, sâu sắc nhất!

Trên đây là những tên báo tường hay, ý nghĩa, các bạn tham khảo để tìm được tên báo tường hay, độc cho lớp mình đề phù hợp với nội dung và tiêu chí lớp đặt ra khi làm báo tường, 26/3 nhé.

Cách làm báo tường 20-11 cũng rất đơn giản, ngoài những nguyên liệu thủ công cần có thì nội dung trong bài báo tường cũng cần phong phú và đa dạng, các em có thể theo dõi hướng dẫn cách làm báo tường 20-11 trên share-data.top để có tờ báo tường đoạt giải cao nhé. Ngoài ra, các em có thể tham khảo cảm nghĩ làm báo tường để nêu ý nghĩ cá nhân về việc viết báo tường ngày 20-11.

Bên cạnh việc tìm hiểu danh sách những tên báo tường hay, bạn cũng cần tham khảo, chuẩn bị nội dung, hình ảnh để làm báo tường. Để hỗ trợ cho bạn trong việc tìm kiếm ý tưởng, share-data.top đã tổng hợp hình ảnh cô giáo để làm báo tường đẹp nhất, phổ biến nhất. Cùng tìm hiểu nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button