Phần Mềm

Tắt tính năng đọc file PDF trên Google Chrome

Tính năng đọc file PDF trên Google Chrome mới được cập nhật trong các phiên bản gần đây. Tuy vậy khi gặp phải những file PDF dung lượng lớn, tính năng này lại khó hoạt động. Chính vì thế bạn nên tắt tính năng đọc file PDF trên Google Chrome để đỡ ức chế.

Cả trên Google Chrome và Firefox đều có tính năng tự xem file PDF. Khi cảm thấy không cần thiết, bạn nên tắt tính năng đó đi. Cách tắt tính năng xem file PDF trên Firefox lại khác với Google Chrome. Lý do là Firefox không dùng mã nguồn Chromium, nên cách tắt tính năng xem file PDF trên Firefox không giống với cách tắt trên Google Chrome hay Cốc Cốc. Bạn hãy đọc cả hai bài viết để biết xem tắt tính năng đọc file PDF trên Google Chrome và Firefox cách nào dễ hơn nhé.

Tắt tính năng đọc file PDF trên Google Chrome:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome, nhập dòng lệnh dưới đây vào thanh URL.Chrome://plugins/

Bước 2: Chú ý Plugins Chrome PDF Viewer, bạn hãy ấn Disable để tắt tính năng này đi.

tat tinh nang doc fiel PDF tren google chrome

Bước 3: Khi Chrome PDF Viewer chuyển sang màu xám là bạn đã tắt tính năng đọc file PDF trên Google Chrome thành công.

tat tinh nang doc fiel PDF tren google chrome

Thực hiện xong các bước đơn giản vừa rồi, bạn đã tắt tính năng đọc file PDF trên Google Chrome. Muốn bật lại bạn chỉ cần ấn vào Enable mà thôi.

Trên trình duyệt Cốc Cốc thì cách tắt tính năng đọc file PDF cũng tương tự như Google Chrome. Điều khác nhau duy nhất khi tắt tính năng đọc file PDF trên Cốc Cốc và Google Chrome đó là thay Chrome://plugins/ bằng coccoc://plugins/ mà thôi. Nếu mạng Internet bạn sử dụng đủ mạnh, thì cũng không cần thiết phải tắt tính năng đọc file PDF trên Google Chrome, tải CocCoc hay Firefox làm gì.


Người dùng Chrome, Firefox cũng nên cài đặt IDM vào danh mục Add-ons để tiện download. Với tiện ích IDM CC, chỉ cần bạn bật IDM CC trên Google Chrome hay Firefox là các trình duyệt này sẽ tự động bắt link video, bài hát. Tham khảo cách tắt, bật IDM CC trên Google Chrome để sử dụng hợp lý, hỗ trợ download những cũng không làm cản trở quá trình nghe nhạc, xem video của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button