Phần Mềm

Tạo khung trong OpenOffice

Tạo khung trong OpenOffice Writer giúp bạn soạn thảo văn bản trong một khung hình cố định, bạn có thể di chuyển khung hình này tới bất cứ vị trí nào trong giao diện của OpenOffice Writer. Bên cạnh đó, bạn có thể đổi màu khung, chèn màu nền vào khung dễ dàng.

OpenOffice là một gói công cụ văn phòng giống với Microsoft Office 2016. OpenOffice cũng bao gồm các gói soạn thảo văn bản (Writer) cũng như Word trong Office 2016… Chính vì đó mà Office có tính năng tạo khung trong Word thì OpenOffice cũng có chức năng tạo khung trong OpenOffice.

Cách tạo khung trong OpenOffice

Bước 1: Tải và cài đặt OpenOffice: OpenOffice

Bước 2: Tại giao diện => bạn chọn Insert => Chọn Frame

tao khung openoffice

Bước 3: Tại cửa sổ Frame

Các bạn thiết lập như hình (Hoặc có thể thiết lập khác đi tùy vào nhu cầu của các bạn) => Sau đó chọn OK.

lam khung openoffice

Bước 4: Lúc này khung hình đã xuất hiện trong giao diện -> Bạn có thể di chuyển khung hình tới mọi vị trí trong trang.

chen khung openoffice

Bước 5: Sau khi tạo khung xong => Kích đúp vào khung => Bạn có thể viết chữ vào khung (7) => Đổi màu viền khung + đổ màu nền cho khung (8).

tao khung openoffice

Trên đây share-data.top đã hướng dẫn bạn cách tạo khung trong OpenOffice Writer. Với cách này, bạn dễ dàng tạo các mẫu đơn từ, bản báo cáo một cách chuyên nghiệp nhất. Nếu sử dụng LibreOffice – cũng là công cụ văn phòng hữu ích, bạn cũng có thể tạo khung trong LibreOffice dễ dàng nhất. Chúc các bạn tạo khung trong OpenOffice thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button