Game

Tải Total War: Three Kingdoms – Game chiến thuật đề tài Tam Quốc

Điểm nổi bật

  • Game chiến lược tái hiện các cuộc xung đột hoành tráng của Trung Quốc cổ đại.
  • Chiến đấu trong các trận chiến qua môi trường cận nhiệt đới tươi tốt, sa mạc khô cằn và những ngọn núi phủ tuyết.
  • Tạo dựng một đế chế mới với tư cách là một trong mười hai lãnh chúa được rút ra từ tác phẩm lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc: Tam Quốc.

Total War: Three Kingdoms là tựa game chiến thuật quy mô lớn, lấy đề tài lịch sử Trung Hoa đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng game trên toàn thế giới. Hãy cùng mình tìm hiểu xem trò chơi này có những gì mà lại hot đến như vậy nhé. Bắt đầu thôi nào!

Game Total War: Three Kingdoms

I. Thông tin game

 • Thể loại: chiến thuật, nhập vai
 • Đồ họa: 3D
 • Chế độ: Online, Offline
 • Độ tuổi: 16 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: SEGA
 • Nền tảng: Microsoft Windows, Linux, Mac OS
 • Ngày ra mắt game: 23/05/2019
 • Giá game: Có phí
 • Tải game Total War: Three Kingdoms

II. Cốt truyện Total War: Three Kingdoms

Bối cảnh game bắt đầu vào năm 190 sau Công nguyên, khi nhà Hán từng một thời thịnh trị giờ đang trên bờ vực sụp đổ. Vị hoàng đế mới, Hiến Đế, lên ngôi khi mới có 8 tuổi, bị thừa tướng Đổng Trác ra sức thao túng, khiến thiên hạ đại loạn.

Các thế lực sứ quân mới nổi lên và hình thành liên minh bắt đầu chiến dịch chống Đổng Trác. Với mỗi vị lãnh chúa có tham vọng cá nhân và lòng trung thành liên tục thay đổi, những kẻ hào kiệt xuất hiện từ các cuộc tranh hùng kéo dài sẽ hình thành tương lai của Trung Quốc.

III. Gameplay Total War: Three Kingdoms

1. Lối chơi

Giống như phiên bản tiền nhiệm của dòng game Total War, Total War: Three Kingdoms là game thuộc thể loại chiến lược theo lượt pha trộn chiến thuật thời gian thực. Lấy bối cảnh thời kỳ Tam Quốc, người chơi điều khiển một trong mười một phe trong game, tham gia cuộc tranh hùng tiêu diệt các phe phái khác, thống nhất Trung Quốc và trở thành người cai trị cuối cùng.

Gameplay Total War: Three Kingdoms

Gameplay Total War: Three Kingdoms

2. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của người chơi trong game là hóa thân và lựa chọn một phe, tiến hành các cuộc giao tranh để tiêu diệt kẻ thù, hoàn thành sứ mệnh bình thiên hạ. Bạn có thể tùy chỉnh điều khiển bộ binh, kỵ binh và triển khai ba vị tướng vào chiến trường. Người chơi thắng trận công thành chiến khi giết sạch tất cả các tướng địch hoặc chiếm được điểm trung tâm của thành phố.

Một cảnh đánh nhau trong game

Một cảnh đánh nhau trong game

Một đặc sắc không thể bỏ qua của tựa game này là việc bạn có thể chiến thắng cả một vùng đất mà không cần phải dùng tới một mũi tên hay người lính nào nếu tài ngoại giao của bạn đạt mức độ thượng thừa. Việc chiến thắng mà không dùng tới quân sự cũng đã từng thực sự diễn ra trong lịch sử loài người.

3. Nhân vật

Tựa game Total War: Three Kingdoms gần như đã quy tập toàn bộ những tướng lĩnh và mưu sĩ nổi tiếng thời Tam Quốc, bảo đảm không thiếu một ai cho người chơi có thể thoải mái lựa chọn. Tiêu biểu như: Đổng Trác, Lữ Bố, Viên Thiệu, Lưu Bị, Quan Vũ, Tào Tháo… 

Nhân vật trong Total War: Three Kingdoms

Nhân vật trong Total War: Three Kingdoms

Các vị tướng trong game sẽ có 5 chỉ số cơ bản, trải dài từ sức mạnh chiến đấu, khả năng làm kinh tế, quản lý dân cư hay lãnh đạo. Từ 5 chỉ số này tương ứng chúng ta sẽ có loại tướng khác nhau, trong game thì bọn họ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

4. Vũ khí

Mỗi tướng trong game sẽ có một hệ thống các vũ khí vô cùng đa dạng, phù hợp với những đặc điểm và phong cách chiến đấu của tướng đó. Từ thương, đao, kiếm, cung tên…, tất cả tạo nên những màn đánh nhau vô cùng hoành tráng trong game.

Vũ khí đa dạng

Vũ khí đa dạng

5. Chế độ chơi

Total War: Three Kingdoms gồm 2 chế độ chơi chính: Romance mode (dựa trên nguyên tác Tam quốc diễn nghĩa) và Records mode (dựa trên nguyên tác Tam quốc chí). Một điểm mới của phần này so với các phần trước của Total War đó là các tướng lĩnh có thể tương tác với nhau và với các nhân vật họ tiếp xúc trong quá trình chơi game.

6. Tương tác

Thay vì chỉ cần một chỉ huy hoặc đi lẻ như các bản trước, thì trong Total War: Three Kingdoms bạn bắt buộc phải mua tướng trước rồi mới được tuyển lính. Mỗi một vị tướng sẽ có thể chỉ huy tối đa là 6 đội lính (mặc định), sau đó gộp lại cùng nhau để cho ra một quân đoàn hoàn chỉnh. Do lính đi theo tướng nên mỗi một kiểu tướng lại có thể mua những loại lính đặc biệt, điều này khiến việc kiếm các tướng mạnh vô cùng quan trọng, vì gần như đó sẽ là xương sống cho quân đội của bạn.

Những vị tướng được chỉ huy riêng biệt khỏi đạo quân của họ, sở hữu vũ khí và vật phẩm độc đáo, rất dễ bị cướp mất một khi họ bị giết. Ví dụ, Ngựa Xích Thố của Lã Bố có thể bị các tướng khác đoạt lấy và sử dụng tùy ý. Các tướng lĩnh cũng có thể tham gia vào những trận đấu tay đôi một chọi một, và kết thúc khi một trong số họ chết hoặc bỏ chạy.

Vũ khí của tướng có thể bị lấy đi

Vũ khí của tướng có thể bị lấy đi

Đặc biệt, game còn có khái niệm “guanxi” (quan hệ). theo đó thì mỗi vị tướng sẽ tạo thành các mối liên kết xã hội và mối quan hệ với các nhân vật khác. Xem các khái niệm như “nghĩa vụ, có đi có lại và tin tưởng” là những đức tính quan trọng, những tướng lĩnh này có những tính cách và ham muốn độc đáo mà người chơi cần phải chú tâm. Nếu nhu cầu của họ không được đáp ứng, thang điểm hạnh phúc của họ sẽ giảm xuống và điều này rất dễ dẫn đến nhiều hậu quả tai hại cho người chơi.

IV. Đồ họa và âm thanh của Total War: Three Kingdoms

1. Đồ họa

Đồ họa của Total War: Three Kingdoms tuyệt đẹp đặc biệt là ở phần ngoại cảnh, các hiệu ứng vật lý được cải thiện hơn với việc giờ đây khi bắn tên lửa vào rừng, bạn có thể đốt cháy cả khu vực đó để làm thịt gà nướng cả đám kẻ địch đang núp bên trong. Các đợt xung phong của kị binh đặc biệt có lực, đặc biệt khi được một tướng xịn dẫn đầu thì vó ngựa đi qua chỗ nào đồng nghĩa chỗ đó đám lính bộ sẽ bị hất văng lên trời như sung rụng.

Đồ họa trong game

Đồ họa trong game

2. Âm thanh

Âm thanh trong game cũng không có gì để chê, nó mang đậm phong cách Trung Hoa cổ với những giai điệu nhạc truyền thống du dương lả lướt khi bạn đang ở ngoài bản đồ, hay trống trận dồn dập lúc chiến đấu. Tuy vậy cá nhân người viết không thích thú lắm với mấy giọng lồng tiếng, vì nghe nó cảm giác hơi kì cục.

V. Cấu hình tối thiểu Total War: Three Kingdoms

 • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit
 • CPU: i7-8550U 1.80GHz
 • RAM: 6GB
 • Dung lượng trống: 60GB
 • GPU: GTX 650 Ti 1GB, HD 7850 1GB, Đồ họa Intel UHD 620
 • DirectX: Phiên bản 11

Total War: Three Kingdoms quả thật là một siêu phẩm game chiến thuật mà bạn nên trải nghiệm. Hãy hòa mình vào dòng lịch sử thời Tam Quốc cùng với những vị tướng mà từ nhỏ chúng ta đã hâm mộ như: Tào Tháo, Lưu Bị, Quan Vũ…Nếu thấy bài viết hay hãy để lại cho mình một chia sẻ nhé!

Một số mẫu laptop chơi game Total War đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button