Phần Mềm

Tải Adobe Animate: Phần mềm làm phim hoạt hình 3D, 2D chuyên nghiệp

Điểm nổi bật

  • Hỗ trợ vẽ, sáng tạo nhân vật trực tiếp trên phần mềm và có thể liên kết được với các bảng vẽ điện tử như Wacom, Huion.
  • Layer Timeline giúp người dùng làm việc với nhiều đối tượng.
  • Camera không khóa góc, có thể di chuyển Camera tự do.
  • Cho phép gắn xương vào các đối tượng để tạo được chuyển động.
  • Hỗ trợ Lip Syncing giúp tự động tạo chuyển động cho miệng khi các nhân vật nói.
  • Hỗ trợ tạo chuyển động nhờ việc vẽ đè các lớp hình ảnh lên với nhau.
  • Hỗ trợ lưu trữ dưới nhiều định dạng khác nhau.

Adobe Animate là phần mềm hỗ trợ người dùng tạo phim hoạt hình 3D, 2D chuyên nghiệp với công cụ vẽ ảnh hoạt hình mạnh mẽ, cho phép bạn sáng tạo nhân vật hoạt hình ngay trên máy tính hoặc kết nối với bảng vẽ điện tử. Bạn dễ dàng quản lý các đối tượng bằng công cụ Layer Timeline.

I. Thông tin phần mềmAdobe Animate

 • Nền tảng: Windows 10 trở lên, macOS 10.12 trở lên.
 • Dung lượng: Windows ~ 2.75GB, macOS ~ 2.5 GB.
 • Loại ứng dụng: Video và nhạc.
 • Nhà phát hành: Adobe Systems.

II. 6 tính năng chính phần mềm Adobe Animate

1. Hỗ trợ vẽ, sáng tạo nhân vật trực tiếp trên phần mềm và có thể liên kết được với các bảng vẽ điện tử như Wacom, Huion

Adobe Animate cho phép người dùng vẽ, sáng tạo nhân vật hoạt hình 3D, 2D chuyên nghiệp ngay trên máy tính. Đồng thời cho phép bạn liên kết với các bảng vẽ điện tử như Wacom, Huion giúp bạn tạo các bản vẽ nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể thêm các nhân vật hoạt hình được thiết kế trong Photoshop và Illustrator vào Adobe Animate.

Hỗ trợ vẽ, sáng tạo nhân vật nhanh chóng

2. Layer Timeline giúp người dùng làm việc với nhiều đối tượng

Một trong những ưu điểm nổi bật của Adobe Animate chính là tính năng Layer Timeline. Hỗ trợ người dùng quản lý được nhiều đối tượng, nhiều lớp ảnh một lúc mà không bị nhầm lẫn. Để đánh dấu điểm di chuyển, hành động của các nhân vật trong video, bạn có thể thêm các điểm Keyframe trên Layer Timeline. 

Công cụ Layer Timeline

Công cụ Layer Timeline

3. Camera không khóa góc, có thể di chuyển Camera tự do

Camera trong phần mềm Adobe Animate cho phép bạn làm các thước phim hoạt hình giống như một chiếc máy ảnh ngoài đời thực. Camera không khóa góc, bạn được phép điều chỉnh góc quay Camera tự do theo ý muốn, tạo nên những góc quay mới lạ, độc đáo, giúp phim hoạt hình của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Camera không khóa góc

Camera không khóa góc

4. Cho phép gắn xương vào các đối tượng để tạo được chuyển động

Giống như một phần mềm tạo hình ảnh 2D, 3D chuyên nghiệp khác, Adobe Animate cho phép bạn gắn xương vào các nhân vật, đối tượng trong thước phim hoạt hình để tạo những chuyển động mượt mà, sống động, chân thực.

Cho phép gắn xương vào các đối tượng

Cho phép gắn xương vào các đối tượng

5. Hỗ trợ Lip Syncing giúp tự động tạo chuyển động cho miệng khi các nhân vật nói

Với tính năng Lip Syncing, bạn dễ dàng tạo các chuyển động đóng mở cơ miệng cho nhân vật hoạt hình khi nói, tạo những chuyển động mượt mà, giúp bạn tạo nên những thước phim hoàn hảo.

Công cụ Lip Syncing

Công cụ Lip Syncing

6. Hỗ trợ tạo chuyển động nhờ việc vẽ đè các lớp hình ảnh lên với nhau

Bạn có thể tạo chuyển động cho nhân vật, đối tượng hoạt hình của mình bằng cách vẽ các bức ảnh với từng chuyển động. Sau đó đề các lớp ảnh lại với nhau. Tùy theo mục đích của mình, bạn dễ dàng sử dụng Adobe Animate tạo chuyển động trong phim. 

Xếp chồng nhiều lớp ảnh để tạo chuyển động cho nhân vật

Xếp chồng nhiều lớp ảnh để tạo chuyển động cho nhân vật

7. Hỗ trợ lưu trữ dưới nhiều định dạng khác nhau

Sau khi tạo nên những thước phim hoạt hình 2D, 3D chuyên nghiệp, hoàn chỉnh bằng Adobe Animate. bạn có thể lưu sản phẩm của mình với nhiều định dạng khác nhau như HTML5, WebGL, Vector (*.svg), Flash Player (*.swf), Video (*.mp4),… 

Hỗ trợ xuất file với nhiều định dạng khác nhau

Hỗ trợ xuất file với nhiều định dạng khác nhau

Adobe Animate giúp bạn dễ dàng tạo video, phim hoạt hình 3D, 2D với những thao tác đơn giản, cho phép gắn xương vào các đối tượng để tạo được chuyển động mượt mà, tạo nên những thước phim chân thật. Bạn còn ngại gì không tải ngay phần mềm Adobe Animate và sử dụng. Nếu có thắc mắc về Adobe Animate, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button