Game

Sword Art Online: Integral Factor – Game MMORPG thế giới mở

Điểm nổi bật

  • Nội dung được xây dựng dựa trên cốt truyện của tiểu thuyết Sword Art Online đình đám.
  • Trải nghiệm cảm giác sinh tồn trong thế giới trò chơi đầy khắc nghiệt.
  • Hệ thống trang bị cùng kỹ năng chiến đấu vô cùng phong phú.
  • Vô số thử thách đang chờ đợi để được chinh phục.
  • Đồ hoạ đẹp mắt cùng chất lượng âm thanh trên cả tuyệt vời.

Được xây dựng dựa trên ý tưởng về bộ tiểu thuyết Sword Art Online và nhân vật Kirito vốn được rất nhiều người yêu thích. Sword Art Online: Integral Factor cho phép bạn tham gia vào chính trò chơi mà Kirito đã trải nghiệm. Đồng hành cùng anh trên hành trình phá đảo trò chơi bí ẩn đầy ma quái.

I. Thông tin chi tiết

 • Thể loại: Nhập vai, Hành động
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Online
 • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: BANDAI NAMCO Entertainment Inc.
 • Hệ điều hành: Android, iOS
 • Ngày ra mắt: 27/03/2018
 • Giá game: Miễn phí

II. Cốt truyện

Sword Art Online: Integral Factor được xây dựng dựa trên cốt truyện của bộ tiểu thuyết Sword Art Online. Vào năm 2022, một trò chơi thực tế ảo đầu tiên với tên gọi Sword Art Online được phát hành trên toàn cầu. Tuy nhiên, giới hạn ban đầu chỉ có 10.000 người tham gia. 

Sau khi bắt đầu, độ khó của trò chơi đã khiến nhiều người tham gia nản chí và muốn bỏ cuộc. Ác mộng thật sự bắt đầu khi người chơi không thể tìm cách thoát khỏi trò chơi. Mặc dù với một số người chơi bản thử nghiệm trước đó, việc đăng nhập hay thoát game khá dễ dàng.

Koharu vừa là bạn đồng hành vừa là người hướng dẫn chính của bạn trong suốt trò chơi

Nhân vật chính cũng là một trong số những người bị mắc kẹt lại trong Sword Art Online. Tình cờ gặp được một người chơi đã từng quen biết trong bản thử nghiệm là Koharu. Cả hai cố gắng luyện tập và bắt đầu vượt qua các thử thách của trò chơi trước khi phát hiện nút thoát game của mình cũng không tồn tại.

Sau đó, tất cả người chơi nhận được thông tin, nếu muốn thoát khỏi thế giới trong game này. Người chơi cần phải vượt qua cửa ải thử thách thứ một trăm bằng cách đánh bại một tên trùm cực kỳ hùng mạnh.

Đây có lẽ chính là cách duy nhất để thoát khỏi hoàn cảnh ngặt nghèo này. Và một thông tin khác người chơi nhận được chính là nếu bất kỳ người chơi nào chết trong game, họ cũng sẽ mất mạng thật sự ở ngoài đời thật. 

Bạn sẽ đồng hành cùng những Kirito, Asuna trên hành trình phá đảo Sword Art Online

Bạn sẽ đồng hành cùng những Kirito, Asuna trên hành trình phá đảo Sword Art Online

Tất cả người chơi mặc dù cảm thấy rất hoang mang, nhưng ý chí sống sót khiến họ lao đầu vào tập luyện, để cố gắng vượt qua những cửa ải thử thách của trò chơi quái dị này.

Người chơi, Koharu hay thậm chí là Kirito lẫn Asuna cũng lao vào luyện tập và bắt đầu cuộc hành trình giải thoát chính bản thân mình. Liệu cuộc chiến sẽ diễn ra như thế nào? Họ có vượt qua được thử thách thứ 100 hay không? Và ai là kẻ đứng sau tất cả những sự việc này? Cùng khám phá ngay trong Sword Art Online: Integral Factor nhé.

III. Gameplay Sword Art Online: Integral Factor

1. Lối chơi

Đến với Sword Art Online: Integral Factor, người chơi sẽ vào vai một trong những người chơi đang mắc kẹt trong thế giới của tựa game Sword Art Online. Bạn sẽ cần phối hợp cùng bạn đồng hành của mình là Koharu, chiến đấu, rèn luyện, nâng cấp sức mạnh để lần lượt vượt qua các cửa ải thử thách của trò chơi.

Bạn sẽ cần nhận các nhiệm vụ từ các NPC và người chơi máy

Bạn sẽ cần nhận các nhiệm vụ từ các NPC và người chơi máy

Một điểm bạn cần phải lưu ý khi trải nghiệm Sword Art Online: Integral Factor chính là sẽ có 2 dạng người chơi trong trò chơi. Đầu tiên là những người chơi Online thật sự kể cả bạn và thứ hai là những người chơi do máy điều khiển.

Họ chính là các NPC có nhiệm vụ cung cấp thông tin và hướng dẫn bạn hoàn thành nhiệm vụ hay nâng cấp sức mạnh của bản thân. 

Tự rèn luyện để gia tăng sức chiến đấu của bản thân

Tự rèn luyện để gia tăng sức chiến đấu của bản thân

Bạn cần nhận nhiệm vụ từ NPC lẫn người chơi máy để bắt đầu quá trình làm quen, luyện tập, gia tăng sức mạnh của mình. Các nhiệm vụ thường sẽ yêu cầu bạn trao đổi thông tin với các NPC được chỉ định, mua bán các vật phẩm, nâng cấp, tương tác với bối cảnh, tiêu diệt quái vật, đánh boss,…

Phần thưởng dành cho bạn khi hoàn thành các nhiệm vụ bao gồm tiền thưởng, trang bị, vật phẩm nâng cấp,… Chúng sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng thăng cấp sức mạnh cực kỳ nhanh chóng.

Chiến đấu và chinh phục những con boss cực kỳ mạnh mẽ

Chiến đấu và chinh phục những con boss cực kỳ mạnh mẽ

Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản vậy thì có phần hơi không giống với Sword Art Online trong tiểu thuyết. Để tăng độ khó, những cơ chế tự động thường thấy ở các tựa game nhập vai hành động hiện như tự chọn mục tiêu quái để tấn công, tự động tấn công, tự di chuyển đến địa điểm có quái vật cần tiêu diệt, hay di chuyển nhanh đến các NPC để nhận hay trả nhiệm vụ,… đều không có trong Sword Art Online: Integral Factor. 

2. Nhân vật 

Bộ kỹ năng của người chơi là sự kết hợp của các thẻ bài

Bộ kỹ năng của người chơi là sự kết hợp của các thẻ bài

Sword Art Online: Integral Factor không có sự phân chia lớp nhân vật. Mỗi người chơi đều có xuất phát điểm giống nhau. Bạn phải cố gắng chiến đấu, rèn luyện để gia tăng cấp độ cũng như chỉ số sức mạnh cho nhân vật của mình. 

Tuy nhiên, để tạo nên sự khác biệt, trò chơi cung cấp các sự lựa chọn thay đổi diện mạo của nhân vật. Bạn cũng có thể sử dụng bộ trang phục khác để thay đổi vẻ ngoài của mình nhằm tạo sự khác biệt và nổi bật hơn.

3. Trang bị và các thẻ bài kỹ năng

Điểm nổi bật nhất trong Sword Art Online: Integral Factor chính là phần trang bị và thẻ bài kỹ năng. Người chơi có thể sở hữu 2 món vũ khí chính và phụ khác nhau.

Tùy theo sở thích, lối chơi mà bạn có thể tuỳ ý lựa chọn các vũ khí phù hợp với bản thân mình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trang bị thêm áo giáp và quần để tăng cường khả năng chống chịu của nhân vật.

Giao diện cường hoá trang bị

Giao diện cường hoá trang bị

Các món trang bị trong trò chơi có thể nhận được thông qua quá trình đánh boss, vượt ải. Người chơi cũng có thể thu thập các nguyên liệu cần thiết để chế tạo trang bị tại Lò Rèn trong thành phố.

Tuy nhiên, với mỗi loại vũ khí chính, phụ hay trang bị sẽ có tối đa 4 ô lắp các thẻ bài. Mỗi thẻ bài sẽ ứng với một nhân vật khác nhau đến từ bộ tiểu thuyết Sword Art Online. Các thẻ bài ấy cung cấp thêm chỉ số sức mạnh cũng như kỹ năng tấn công hoặc hỗ trợ chiến đấu. 

Giao diện thăng cấp thẻ bài

Giao diện thăng cấp thẻ bài

Đồng nghĩa với việc, bạn có thể tuỳ biến kỹ năng của mình, nếu sở hữu các thẻ bài kỹ năng kiếm thuật của Kirito, bạn hoàn toàn có thể tung combo những đòn đánh của anh chàng trong quá trình chiến đấu của mình.

Trong quá trình chiến đấu, người chơi có thể lựa chọn thay đổi giữa hai loại vũ khí mà mình mang theo. Việc thay đổi vũ khí sẽ góp phần tạo ra những combo kỹ năng biến ảo và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Các thẻ bài cũng như trang bị đều có số sao cũng như màu sắc nhất định, thể hiện độ quý hiếm cũng như sức mạnh của chúng. Người chơi hoàn toàn có thể nâng cấp và tăng sao để giúp các thẻ bài gia tăng chỉ số cũng như giúp các kỹ năng chiến đấu tăng thêm uy lực của mình.

4. Đồng hành

Người chơi có thể trang bị vũ khí, cũng như thẻ bài cho đồng hành của mình

Người chơi có thể trang bị vũ khí, cũng như thẻ bài cho đồng hành của mình

Một điểm đặc biệt khác của Sword Art Online chính là người tham gia không phải trải nghiệm trò chơi một mình. Trong suốt quá trình chiến đấu, Koharu luôn là người đồng hành cùng người chơi.

Tương tự vai trò của một trợ thủ, cô nàng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chiến đấu hay tương tác hỗ trợ bạn lúc cần thiết. 

Bạn cũng có thể trang bị vũ khí, áo giáp, quần giáp cho cô nàng để nâng cao khả năng chiến đấu. Các món trang bị của Koharu cũng có thể lắp thẻ bài để gia tăng sức mạnh và giúp cô nàng có được những kỹ năng chiến đấu riêng của mình.

5. Bản đồ 

Bước qua làn ranh là bạn đã tiến đến một khu vực mới trên bản đồ

Bước qua làn ranh là bạn đã tiến đến một khu vực mới trên bản đồ

Bản đồ trong Sword Art Online: Integral Factor được phân chia thành những khu vực khác nhau. Sau khi bước qua lằn ranh bản đồ, bạn sẽ bước chân vào một khu vực khác hoàn toàn.

Hệ thống bản đồ có thể được chia thành 3 nhóm chính bao gồm khu vực an toàn, khu vực hoang dã và các bản đồ khiêu chiến phó bản.

6. Chế độ chơi

Sẽ có 4 loại phó bản cho người chơi lựa chọn

Sẽ có 4 loại phó bản cho người chơi lựa chọn

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ để khám phá cốt truyện, bạn có thể tham gia phó bản và phụ bản. Tùy theo năng lực và sức mạnh, bạn có thể lựa chọn phó bản phù hợp. Có 4 loại phó bản chính bao gồm phó bản trang bị, phó bản kinh nghiệm, phó bản đá cường hoá và phó bản kỹ năng.

IV. Âm thanh – Đồ hoạ

1. Âm thanh

Sword Art Online: Integral Factor sở hữu phần nhạc nền mang giai điệu vui tươi nhẹ nhàng, mang đến cảm giác thư giãn hiệu quả. Tuy nhiên, khi bước vào các trận chiến, phó bản, phần nhạc nền sẽ có sự biến đổi, trở nên nhanh hơn, dồn dập và kịch tính hơn. Quá đó nâng cao độ thú vị và hấp dẫn của trò chơi.

Phần hội thoại của trò chơi có nhiều câu thoại được lồng tiếng chuẩn anime giúp người chơi dễ dàng nắm bắt nội dung chính cũng như những hướng dẫn được cung cấp.

Trò chơi sở hữu các hiệu ứng âm thanh sống động, hiệu ứng kỹ năng mạng mẽ, cùng vô số các hiệu ứng khác. Giúp trò chơi thêm phần lôi cuốn và thu hút hơn rất nhiều.

2. Đồ hoạ 

Với phong cách đồ hoạ hoạt hình chuẩn anime, Sword Art Online: Integral Factor mang đến những khung hình vô cùng đẹp mắt với màu sắc hài hoà, tươi sáng.

Tuy nhiên, khi bước vào hầm ngục, phó bản, màu sắc trở nên tối tăm và bí ẩn hơn tăng thêm sức hấp dẫn của trò chơi. Ngoài ra, tạo hình nhân vật dựa theo nguyên mẫu của anime gốc là một trong những điểm nhấn nổi bật.

Đi kèm với đó là phần hiệu ứng kỹ năng tuyệt đẹp, hiệu ứng chiến đấu mạnh mẽ cùng vô số các hiệu ứng khác càng góp phần giúp tựa game được đánh giá tích cực từ người chơi.

V. Cấu hình Sword Art Online: Integral Factor

1. Android

Android 5.0 trở lên

2. iOS

iOS 11.0 trở lên

Sword Art Online: Integral Factor là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích bộ truyện tranh Sword Art Online lẫn những tựa game nhập vai, hành động. Đồ họa bắt mắt, âm thanh ấn tượng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đầy thú vị. Hãy tải và thử ngay để có được những phút giây tuyệt vời nhất cùng tựa game Sword Art Online: Integral Factor này nhé.

Một số mẫu điện thoại chơi game Sword Art Online: Integral Factor đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button