Phần Mềm

Sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong Sticky Notes

Gặp lỗi Sticky Notes khôn gõ được tiếng Việt thì phải làm sao, nguyên nhân là do đâu? Nội dung dưới đây, share-data.top sẽ giúp bạn gõ tiếng việt trong Sticky Notes mà không gặp khó khăn gì.

Sticky Notes là công cụ đã quá quen thuộc với người dùng Windows để ghi chú các thông tin. Tuy nhiên vấn đề luôn gặp phải với Sticky Notes là bị lỗi không gõ được tiếng việt trong Sticky Notes mặc dù đã cài Unikey. Khi bạn gõ tiếng Việt trong Sticky Notes sử dụng Unikey sẽ có một số chữ bị lỗi font, khiến văn bản không thể hiển thị bình thường. Để sử dụng được Sticky Notes, người dùng bắt buộc phải sử dụng 1 trong 2 cách dưới đây để sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong Sticky Notes. Nếu không thực hiện theo hai cách dưới đây, bắt buộc người dùng phải tìm kiếm và tải một công cụ ghi chú khác để thay thế công việc của Sticky Notes. Và tất nhiên không ai muốn cài đặt một phần mềm ghi chú mới trong khi Sticky Notes khá thân thiện và nhỏ gọn, lại được cài đặt sẵn trên Windows.

Sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong Sticky Notes:

1. Sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong Sticky Notes bằng Registry Editor.

Để khắc phục triệt để vấn đề này, người dùng cần sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong Sticky Notes bằng Registry Editor. Chỉ cần truy cập Registry Editor và xóa đi 2 font chữ dưới đây, bạn sẽ sử dụng được Sticky Notes mà không lo bị lỗi font nữa.

Bước 1: Nhấn Start hoặc phím Windows. Tìm kiếm Run và nhấn Enter để mở công cụ này.

sua loi khong go duoc tieng viet trong sticky notes 2

Bước 2: Ở phần Open của Run, hãy nhập Regedit và nhấn Enter.

sua loi khong go duoc tieng viet trong sticky notes 3

Bước 3: Trong giao diện Registry Editor truy cập theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > WindowsNT > CurrentVersion > Fonts

sua loi khong go duoc tieng viet trong sticky notes 4

Bước 4: Chú ý giao diện bên phải của Fonts. Hãy xóa font Segoe Print trong giao diện Registry Editor bằng cách bôi đen nhấn Delete trên bàn phím hoặc chuột phải >Delete.

sua loi khong go duoc tieng viet trong sticky notes 5

Cuối cùng nhấn Restart lại máy tính và xem hiệu quả.

sua loi khong go duoc tieng viet trong sticky notes 6

Đây là thủ thuật nên làm đầu tiên để sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong Sticky Notes triệt để nhất.

2. Sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong Sticky Notes bằng cách copy văn bản.

Ngoài ra với những người ngại thay đổi trong Registry Editor, hoặc có ít kinh nghiệm để thao tác trong Regedit có thể sử dụng cách copy văn bản từ Word.

Đầu tiên các bạn soạn nội dung cần ghi chú trong Word, tùy chỉnh font chữ, cỡ chữ theo ý thích. Sau đó các bạn bôi đen và Copy toàn bộ phần văn bản muốn chuyển vào Sticky Notes.

sua loi khong go duoc tieng viet trong sticky notes 7

Cuối cùng chỉ cần Paste nội dung đó vào Sticky Notes là bạn đã có ghi chú chuẩn tiếng Việt.

sua loi khong go duoc tieng viet trong sticky notes 8

Tuy nhiên đây chỉ là cách tạm thời, và người dùng chỉ có thể Copy Paste chứ không thể tự soạn thảo ngay trên Sticky Notes. Người dùng muốn sửa tận gốc vấn đề lỗi font, không gõ được tiếng việt trong Sticky Notes thì nên áp dụng cách số 1. Xóa 2 font chữ trong Sticky Notes và khởi động lại máy tính sẽ giúp người dùng soạn thảo bình thường trong công cụ ghi chú này.

Tất nhiên, nếu thấy phiền phức bạn có thể bỏ qua Sticky Notes để tải ngay 1 trong 5 phần mềm ghi chú miễn phí hàng đầu cho máy tính hiện nay. Ngoài những tính năng ghi chú cơ bản, trong 5 phần mềm ghi chú miễn phí này còn hỗ trợ thêm nhiều tính năng khá thú vị. Các phần mềm còn được hỗ trợ hẹn giờ thông báo, nhắc người dùng các ghi chú quan trọng. Hãy tải ngay những ghi chú miễn phí này về máy tính nếu như bạn không muốn sử dụng cách sửa lỗi không gõ được chữ tiếng Việt trên Sticky Notes.


Ngoài ra, các bạn nên kiểm tra lại xem máy tính của mình đã cài các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt chưa nhé, nếu chưa cài Unikey, bạn tham khảo cách cài Unikey có trên Tamienphi để cài đặt thành công phần mềm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button