Phần Mềm

Sửa lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ chrome

Hầu như bất cứ ai sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt trên trình duyệt Google Chrome đều gặp phải lỗi một cách khó hiểu, khiến cho người dùng không thể tìm kiếm nhanh từ thanh địa chỉ một cách dễ dàng. Dưới đây share-data.top sẽ đề cập cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng, thoải mái hơn.

Lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome phổ biến nhất là khi bạn sử dụng một số phần mềm gõ tiếng Việt như Unikey gõ một từ, cụm từ nào đó trên thanh địa chỉ để tìm kiếm nhanh đều gặp phải lỗi lặp lại ký tự có dấu đó ở phía trước, làm sai lệch hẳn ý nghĩa từ khóa mà bạn cần tìm. Đây là một lỗi rất lạ chỉ xuất hiện duy nhất trên thanh địa chỉ Chrome khi bạn tìm kiếm nhanh và gõ tiếng việt bằng Unikey. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên Chrome hay chính xác hơn không gõ được tiếng Việt trong thanh địa chỉ Chrome nhé.

lỗi gõ tiếng việt trên thanh địa chỉ chrome

Cách 1. Xóa lịch sử duyệt web

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở trình quản lý lịch sử duyệt web trên trình duyệt Google Chrome. Sau đó nhấn vào mục Lịch sử ở góc trái cửa sổ.

loi go tieng viet tren thanh dia chi chrome 2

Ở cửa sổ được đẩy ra, nhấn vào mục Xóa dữ liệu duyệt web tại đây.

loi go tieng viet tren thanh dia chi chrome 3

Trên hộp thoại Xóa dữ liệu duyệt web, chỉ tích vào mục Lịch sử duyệt web sau đó nhấn Xóa dữ liệu duyệt web để tạm thời khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome.

loi go tieng viet tren thanh dia chi chrome 4

Cách 2. Sử dụng phím tìm kiếm

Thông thường, để tìm kiếm nhanh bạn sẽ gõ trực tiếp từ khóa lên thanh địa chỉ nhưng sẽ gặp lỗi tiếng Việt trên trình duyệt Chrome tại bước này. Có một cách khác cũng tương tự nhưng đảm bảo bạn sẽ không bị gặp lỗi tương tự là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + E hoặc Ctrl + K để mở mục Tìm kiếm Google nhanh ngay trên thanh địa chỉ.

loi go tieng viet tren thanh dia chi chrome 5

Trên đây là 2 cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome hiệu quả và đơn giản nhất. Đây là một lỗi mà chúng ta gặp phải từ rất lâu nhưng Google và nhà phát triển phần mềm gõ tiếng Việt vẫn chưa đưa ra được cách khắc phục triệt để. Nếu 2 cách trên vẫn chưa mang lại hiệu quả, các bạn có thể xóa và tải Chrome bản mới nhất trên share-data.top về cài đặt lại xem sao.


Bên cạnh lỗi gõ Tiếng Việt trên trình duyệt Google Chrome thì lỗi Shockware Flash cũng là một trường hợp xảy ra khá nhiều, cách sửa lỗi Shockware Flash trong trình duyệt Google Chrome cũng rất đơn giản đã được chúng tôi hướng dẫn trước đây. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button