Phần Mềm

Sửa lỗi font khi chat trên Skype

Với một số người, đặc biệt là những người làm việc tại môi trường văn phòng thì trong máy tính khó có thiếu đi Skype – phần mềm chat, gọi video phổ biến hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng phần mềm vẫn có những lỗi nhỏ như lỗi font chữ trên Skype.

Tình trạng lỗi font chữ trên máy tính nói chung và trên Skype nói riêng không phải là hiếm. Mặc dù Skype đã liên tục nâng cấp và sửa lỗi thì vẫn có rất nhiều người dùng vẫn thắc mắc và gửi câu hỏi tới share-data.top nhờ hỗ trợ. Qua tìm hiểu, share-data.top nhận thấy nguyên nhân lỗi font chữ khi gõ tiếng Việt phần lớn của những người dùng Skype là do sự tác động của bên thứ 3. Đó chính là các phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt như Unikey, Go Tieng Viet,…

Sửa lỗi font khi chat trên Skype

Vậy làm thế nào để nào để khắc phục lỗi font chữ trên Skype thật nhanh chóng? Hãy cùng share-data.top phân tích nguyên nhân và cách khắc phục.

Sửa lỗi font khi chat trên Skype bằng Tiếng Việt

Vì một lý do nào đó, khi gõ tiếng Việt trên phần mềm Skype hay thậm chí là các phần mềm khác bạn đều gặp lỗi. Kiểm tra lại Unikey, Go Tieng Viet, Vietkey,… bạn vẫn thấy đang hiển thị trạng thái “đang hoạt động”. Vậy nguyên nhân là do đâu? Bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu và quyết định mang máy tính đi sửa.

Hãy thật bình tĩnh và ngồi xuống kiểm tra lại thật kỹ nhé. Đầu tiên hãy bạn hãy xem lại công cụ hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt của mình. Liệu nó có hoạt động bình thường hay không? share-data.top sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và sửa lỗi font khi chat trên Skype bằng Tiếng Việt. Chúng ta sẽ thực hiện trên giao diện của Unikey, các phần mềm khác bạn cũng có thể làm tương tự.

Bước 1: Truy cập vào Bảng điều khiển của công cụ gõ Tiếng Việt

Trước hết, bạn cần phải chắc chắn Unikey vẫn đang hoạt động. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào cửa sổ thu nhỏ ứng dụng ở bên góc dưới cùng bên phải của màn hình. Tại đây, bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey. Khi thực đơn hiện ra chọn Bảng điều khiển.

sua loi font khi chat tren skype

Bước 2: Thay đổi lại Kiểu gõ để sửa lỗi font khi chat trên Skype

Mục Kiểu gõ là chức năng cơ bản mà công cụ gõ Tiếng Việt nào cũng cần phải có. Nếu đúng là kiểu gõ bị thay đổi, hãy sửa lại thành kiểu gõ quen thuộc của bạn. Thông thường thì người sống ở phía Bắc sẽ dùng kiểu gõ TELEX, còn kiểu gõ VNI sẽ quen thuộc với những người sinh sống ở phía Nam hơn. Sau khi hoàn thành. Bạn nhấn vào Đóng để lưu lại thay đổi.

sua loi font khi chat tren skype 2

Dù là chi tiêt nhỏ nhưng đây chính là một trong những nguyên nhân gây lỗi font khi chat trên Skype hàng đầu, đặc biệt là với những người ít sử dụng máy tính.

Bước 3: Kiểm tra và sửa lỗi font khi chat trên Skype do bảng mã

Tương tự như trường hợp lỗi do bị thay đổi bộ gõ, lỗi font khi chat trên Skype do bảng mã Tiếng Việt cũng không phải là hiếm. Nếu không phải là người có kinh nghiệm sử dụng máy tính, bạn sẽ khó có thể phát hiện và khắc phục được lỗi này.

Thông thường bảng soạn thảo tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất là Unicode. Đây cũng chính là bảng mã được đặt mặc định ở nhiều phần mềm. Nếu vì một lý do nào đó mà bảng mã bị đổi bạn hãy nhấn vào mục Bảng mã trên Bảng điều khiển xem có bị thay đổi không? Nếu có hãy đổi lại thành Unicode và đừng quên nhấn Đóng để lưu lại thay đổi.

sua loi font khi chat tren skype 3


Trên đây là những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng lỗi font khi chat trên Skype. Sau khi đã kiểm tra cả 2 nguyên nhân mà share-data.top thì chắc hẳn phần lớn người đã tự khắc phục được tình trạng lỗi font khi chat trên Skype. Mong rằng bạn sẽ có thêm những trải nghiệm tuyệt vời khi gõ tiếng Việt trên Skype. Trườn hợp không cài được Skype trên Win 10, bạn tham khảo cách Sửa lỗi không cài đặt được Skype trên Windows 10 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button