Phần Mềm

So sánh Zoom với Microsoft Teams – Nên chọn app nào để thực hiện video chat khi làm việc ở nhà?

Zoom và Microsoft Teams là hai trong số những đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong lĩnh vực họp trực tuyến hay hội nghị truyền hình trên thị trường, cả hai đều cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu hợp tác. Nhưng lựa chọn nào tốt hơn để thực hiện gọi video khi làm việc ở nhà? Để đưa ra được lựa chọn phù hợp, bạn hãy đọc bài viết so sánh Zoom với Microsoft Teams sau đây.

Trước sự bùng nổ của đại dịch COVID-19, chính phủ nhiều nước đã tiến hành kiểm dịch, thực hiện lệnh đóng cửa và cách ly xã hội. Điều đó có nghĩa là nhu cầu sử dụng các dịch vụ và ứng dụng gọi video đã tăng lên khi nhiều người giờ đang làm việc tại nhà và mọi hành động thăm hỏi giờ được thực hiện theo phong cách “trực tuyến”.

Nên dùng Microsoft Teams hay Zoomo để thực hiện video chat khi làm việc ở nhà?

Mặc dù có rất nhiều công cụ hội nghị truyền hình để bạn tổ chức lớp học online hay mở cuộc họp, nhưng ứng dụng học online Zoom và Microsoft Teams là 2 lựa chọn nổi tiếng được sử dụng nhiều nhất. Bài viết sau đay sẽ giúp bạn So sánh Zoom và Microsoft Teams để chọn ra app nào tốt hơn để thực hiện video chat khi làm việc ở nhà bằng cách so sánh chúng.

Nội dung bài viết:
1. Tính năng nổi bật.
2. Các giải pháp thoại.
3. Trải nghiệm.
4. Tích hợp.
5. App nào phù hợp để gọi video hơn?
6. Link tải.

1. Microsoft Teams vs Zoom: Tính năng nổi bật

Trước hết chúng ra hãy cùng điểm qua một số tính năng nổi bật của 2 công cụ hợp tác này.

Zoom

so sanh zoom voi microsoft teams nen chon app nao de thuc hien video chat khi lam viec o nha

Zoom nổi bật như một người tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực hội nghị truyền hình. Khi các công cụ tương tự khác tập trung mạnh vào những chức năng như tin nhắn tức thời và chia sẻ nội dung, thì Zoom nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gọi video dễ truy cập. Mặc dù bạn vẫn có thể chia sẻ nội dung và gửi tin nhắn tức thời qua Zoom, nhưng khả năng họp qua video bằng một cú nhấp chuột là thứ giúp công ty này vươn lên trong mắt công chúng. Bạn có thể tham gia một cuộc họp ở bất cứ đâu, từ bất kỳ thiết bị nào và truy cập video cho cả thông tin liên lạc nội bộ và bên ngoài.

Một số tính năng nổi bật của Zoom bao gồm:

– Audio và video chất lượng HD.
– Hỗ trợ lên tới 1000 người tham gia.
– Tối đa 49 video xuất hiện trên màn hình.
– Mã hóa nâng cao cho các cuộc trò chuyện.
– Sắp xếp lịch phù hợp với sự tích hợp Outlook và Gmail.
– Bảo mật dựa trên vai trò.
– Chia sẻ màn hình và đồng ghi chú.
– Trò chuyện nhóm với các nhóm.
– Lịch sử có thể tìm kiếm được.
– Chia sẻ file.

Microsoft Teams

so sanh zoom voi microsoft teams nen chon app nao de thuc hien video chat khi lam viec o nha 2

Microsoft Teams có lẽ là một công cụ hợp tác dành cho doanh nghiệp phổ biến nhất trên thị trường. Điều khiến nó trở nên nổi bật trước đám đông là nó hoạt động rất tốt với phần còn lại của Microsoft Stack. Bạn có thể khởi chạy các cuộc họp từ Outlook hoặc Exchange Calendar và làm việc cùng nhau trên các tài liệu không thể dễ dàng hơn. Microsoft liên tục tung ra các tính năng mới để làm cho trải nghiệm của Microsoft Teams hấp dẫn hơn.

Một số tính năng đáng chú ý của Teams là:

– Tích hợp với Office 365.
– Tham gia cuộc họp video với background mờ.
– Âm thanh tuyệt vời với phiên âm nội tuyến.
– Chia sẻ màn hình và file.
– Nhắn tin riêng tư và theo nhóm.
– Truy cập từ mọi thiết bị.
– Các kênh đàm thoại có thể tìm kiếm.
– Bảo mật đầu cuối.
– Vô vàn bot để tích hợp chức năng bổ sung.
– Các tab để giúp tìm kiếm thông tin dễ dàng.
– Ghi lại cuộc họp.

2. Microsoft Teams vs Zoom: Các giải pháp thoại

so sanh zoom voi microsoft teams nen chon app nao de thuc hien video chat khi lam viec o nha 3

Một trong những điều khiến cả Microsoft Teams và Zoom tách biệt trong không gian cộng tác, là cả hai công cụ đã cố gắng cung cấp một môi trường “all-in-one” hoàn chỉnh hơn. Thêm công nghệ truyền thông hợp nhất (Unified Communications hay UC ) vào danh sách tính năng cho Microsoft Teams hoặc Zoom có ​​nghĩa là bạn có thể có mọi thứ bạn cần để thực hiện cuộc hội thoại bên trong và bên ngoài ở một nơi.

Giải pháp của Zoom là trải nghiệm Zoom Phone. Mặc dù đây vẫn là một khái niệm tương đối mới, nhưng nó thu được rất nhiều chú ý với các tính năng như định tuyến cuộc gọi thông minh, IVR và tích hợp tương tác thoại.

Mặt khác, Microsoft Teams cung cấp giải pháp gọi điện doanh nghiệp thông qua môi trường Microsoft hoặc Direct Routing. Mặc dù môi trường gọi điện doanh nghiệp của Microsoft vẫn có một số thiếu sót, nhưng nó có thể phù hợp với các công ty nhỏ. May mắn thay, giải pháp định tuyến trực tiếp có nghĩa là người dùng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ của mình thông qua Microsoft Teams.

3. Microsoft Teams vs Zoom: Trải nghiệm

so sanh zoom voi microsoft teams nen chon app nao de thuc hien video chat khi lam viec o nha 4

Trải nghiệm người dùng đóng vai trò quan trọng trong việc chọn giải pháp hợp tác phù hợp. Một trong những lý do chính mà khách hàng Zoom rất say mê công ty là khả năng truy cập dễ dàng. Bạn có thể nhấn 1 nút và bắt đầu cuộc họp Zoom trong vòng vài giây mà không cần hỗ trợ.

Microsoft Teams thì mất thêm một chút thời gian để làm quen bởi có quá nhiều kênh và các thành phần chia sẻ tệp để xem xét. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể đưa toàn bộ nhóm của mình vào hoạt động trong thời gian ngắn. Microsoft Teams cũng tích hợp với tất cả các công cụ Microsoft mà nhân viên của bạn đang sử dụng.

Mỗi nhà cung cấp đi kèm với một loạt các công cụ của riêng mình để thiết lập không gian hội nghị hoàn hảo. Zoom Rooms cung cấp công nghệ Plug-and-Play để người dùng có thể thiết kế phòng họp đặc biệt hoàn hảo trong vài phút. Còn Microsoft Teams mang đến vô số thiết bị đầu cuối, từ máy ảnh và điện thoại hội nghị, đến tai nghe từ các công ty như Jabra với nút Teams riêng biệt của họ.

4. Microsoft Teams vs Zoom: Tích hợp

Tích hợp đã nhanh chóng trở thành một mối quan tâm hàng đầu cho tất cả các nền tảng cộng tác. Tin vui là cả Zoom và Microsoft đều có rất nhiều tích hợp để khai thác. Microsoft Teams nổi bật vì tích hợp sâu với môi trường Microsoft. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy một số tiện ích bổ sung có sẵn thông qua Microsoft Store cho Teams.

Mặt khác, Zoom cũng đi kèm với một loạt các tiện ích bổ sung có sẵn để duyệt qua. Cách phổ biến nhất để kết hợp Zoom với các công cụ khác là sử dụng công nghệ Zoom như phụ kiện cho những ứng dụng khác của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể mang Zoom vào Slack, để tất cả các cuộc họp video của bạn đều đi qua Zoom, thay vì giải pháp Slack có sẵn.

5. Microsoft Teams vs Zoom: App nào phù hợp để gọi video hơn?

Cả Microsoft Teams và Zoom đều có những điểm mạnh và cung cấp cho người dùng công cụ hợp tác hiệu quả và đơn giản. Bạn có thể sử dụng mỗi nền tảng để xây dựng một môi trường giao tiếp toàn diện, trọn vẹn hơn với các tích hợp và thậm chí cả công nghệ thoại (telephony). Còn gì nữa? Microsoft Teams và Zoom đều cung cấp phiên bản miễn phí, do đó người dùng có thể trải nghiệm trước khi đầu tư.

Microsoft Teams là lựa chọn hoàn hảo cho sự hợp tác nội bộ, nhờ vào sự tích hợp mạnh mẽ với môi trường Office 365. Nó cung cấp các giải pháp trò chuyện và kênh dễ dàng, tuyệt vời để tập hợp nhóm của bạn trên cùng một trang. Ngoài ra, Zoom hấp dẫn hơn đối với những người thường muốn làm việc với các cộng tác viên bên ngoài, như nhà thầu và nhà cung cấp, với các tùy chọn tham gia cuộc họp bằng một thao tác nhấp chuột tuyệt vời.

6. Link tải Microsoft Teams vs Zoom

Link tải Microsoft Teams

=> Link tải Microsoft Teams cho Máy Tính

=> Link tải Microsoft Teams cho Android

=> Link tải Microsoft Teams cho iOS


Link tải Zoom

=> Link tải Zoom cho Windows

=> Link tải Zoom cho Máy Tính

=> Link tải Zoom cho Android

=> Link tải Zoom cho iOS

=> Link tải Zoom Trang chủ

=> Link tải Zoom For Firefox

=> Link tải Zoom For Chrome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button