Phần Mềm

So sánh Microsoft Teams với Zoom

Microsoft Teams được biết đến là công cụ cộng tác. Zoom được biết đến là phần mềm họp trực tuyến. Vậy để tìm hiểu giữa Microsoft Teams và Zoom có điểm chung và điểm khác nào, nên lựa chọn Microsoft Teams hay Zoom, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết So sánh Microsoft Teams với Zoom dưới đây của share-data.top.

Microsoft Teams là lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp sử dụng các sản phẩm Office 365. Ứng dụng được đóng gói trong Office 365 và đồng bộ với các ứng dụng khác của Microsoft. Các công ty, doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng Zoom làm phần mềm họp video trực tuyến.

So sánh phần mềm Microsoft Teams với Zoom

 

Nội dung bài viết:
I. So sánh Microsoft Teams với Zoom
  1. Tính năng
  2. Hạn chế
  3. Mức giá
II. Lựa chọn Microsoft Team hay Zoom?
III. Link Tải Zoom và Microsoft Teams

I. So sánh Microsoft Teams với Zoom

1. Tính năng

Điểm chung giữa Microsoft Teams và Zoom là đều được tích hợp tính năng hội nghị, họp trực tuyến.

Microsoft Teams được trang bị dịch vụ trò chuyện cho phép người dùng có thể liên lạc với nhau một cách nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra ứng dụng còn được đồng bộ với Office 365 giúp cho việc cộng tác, chia sẻ file, dữ liệu đơn giản hơn.

Zoom tập trung chủ yếu vào các tính năng âm thanh và video họp trực tuyến. Bên cạnh đó ứng dụng cũng hỗ trợ các tính năng khác như chia sẻ màn hình, cải thiện âm thanh và video chất lượng cao.

so sanh microsoft teams voi zoom 2

2. Hạn chế

Mặc dù cả Teams và Zoom đều được trang bị các tính năng chuyên dụng, hoạt động hiệu quả, xong cả 2 ứng dụng cũng có những điểm hạn chế.

Cụ thể nếu doanh nghiệp không sử dụng gói ứng dụng văn phòng của Microsoft coi như một số tiện ích của Microsoft Teams không khả dụng. Ngoài ra ứng dụng cũng thiếu một số tính năng nâng cao như tính năng chia sẻ nhiều màn hình.

Zoom được trang bị các tính năng hội nghị nhưng đổi lại ứng dụng lại thiếu các tính năng cộng tác mà chúng ta có thể tìm thấy trên Microsoft Teams, chẳng hạn như tính năng trò chuyện. Ngoài ra gói Zoom miễn phí giới hạn thời gian các cuộc họp, hội nghị trực tuyến là 40 phút.

3. Mức giá

Cả Microsoft Teams và Zoom đều có sẵn phiên bản miễn phí nhưng giới hạn một số tính năng cụ thể.

Microsoft Teams được tích hợp trong gói Office 365, có giá 5 USD/người/tháng, gói này bao gồm các dịch vụ Office, Teams và SharePoint. Gói Office 365 Business Premium có giá 12.50 USD/người/tháng bao gồm Microsoft Office Suite (Word, Excel, …). Cuối cùng gói Microsoft 365 Business Plan có giá 20.00 USD/người/tháng, bao gồm một số tính năng bảo mật nâng cao.

Gói Zoom Pro có giá 15.00 USD/máy chủ/tháng, không giới hạn thời lượng cuộc gọi. Gói Business có giá 20.00 USD/máy chủ/tháng. Gói Enterprise có giá 20 USD/máy chủ/tháng, yêu cầu ít nhất 50 máy chủ và không giới hạn lưu trữ đám mây.

so sanh microsoft teams voi zoom

II. Lựa chọn Microsoft Teams hay Zoom?

Microsoft Teams là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng phần mềm Microsoft. Ứng dụng được tích hợp trong bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft cũng như các phần mềm khác như SharePoint. Hơn cả là Microsoft Teams phù hợp cho các doanh nghiệp muốn sử dụng các tính năng cộng tác như chức năng trò chuyện trực tiếp.

Zoom là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn tìm kiếm giải pháp hội nghị, họp trực tuyến.

1. Link tải Zoom

– Download Zoom cho PC
– Download Zoom cho Android
– Download Zoom cho iPhone

. Link tải Microsoft Teams

– Download Microsoft Teams cho PC
– Download Microsoft Teams cho Android
– Download Microsoft Teams cho iPhone


Bài viết trên đây share-data.top vừa điểm qua cho bạn các ưu nhược điểm của Microsoft Teams với Zoom. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên share-data.top để tìm hiểu Cách sử dụng Zoom nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button