Game

Random Dice: PvP Defense – Game chiến thuật xúc xắc online

Điểm nổi bật

  • Trò chơi chiến thuật đòi hỏi khả năng tính toán, ứng biến đồng thời cũng cần một chút may mắn.
  • Lối chơi đơn giản cùng những sự kết hợp đầy bất ngờ. 
  • Vô số loại xúc xắc với nhiều hiệu ứng và màu sắc khác nhau.
  • Đối chọi trực tiếp với bạn bè cũng như người chơi đến từ nhiều nơi trên thế giới. 

Random Dice: PvP Defense là tựa game chiến thuật được lấy ý tưởng từ những viên xúc sắc. Nhưng thay vì đóng vai trò điều khiển trò chơi như ở nhiều tựa game sử dụng xúc xắc khác, thì lần này những mặt của viên xúc xắc sẽ trực tiếp tham gia vào những cuộc chiến đầy thú vị.

I. Thông tin chi tiết Random Dice: PvP Defense 

 • Thể loại: Chiến thuật, Trí tuệ, Phổ thông
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Online 
 • Độ tuổi: 4 tuổi trở lên 
 • Nhà phát hành: 111%
 • Hệ điều hành: Android 5.0 trở lên, iOS 10.0 trở lên 
 • Ngày ra mắt: 11/9/2019
 • Giá game: Miễn phí

II. Gameplay Random Dice: PvP Defense 

1. Lối chơi Random Dice: PvP Defense 

Random Dice: PvP Defense là tựa game chiến thuật được lấy ý tưởng từ các mặt trên viên xúc xắc, với mỗi mặt tương ứng với mỗi cấp bậc của quân cờ. Và với mỗi 1 chấm tròn sẽ tương ứng với 1 viên đạn trên 1 lượt bắn của viên xúc xắc, bạn cần sưu tập, ghép chúng lại để nâng cấp và sử dụng những viên xúc xắc ấy nhằm ngăn chặn những con quái vật tiến về cuối đoạn đường là nhà của mình. 

Những con quái vật sẽ có số lượng máu (HP) khác nhau thể hiện qua những con số trên người của chúng. Mỗi viên đạn của bạn sẽ có lượng sát thương nhất định tùy theo từng loại xúc xắc và khi trừ hết được lượng máu của những tên quái vật bạn sẽ tiêu diệt được chúng.

2. Nguyên tắc thi đấu, luật chơi Random Dice 

Ngoài ra Random Dice còn là một tựa game PvP và mỗi trận đấu luôn là một cuộc so tài giữa hai người chơi. Vậy chúng ta sẽ so tài như thế nào? Bạn và đối thủ sẽ so tài theo phương thức ai bị những con quái vật hạ gục trước thì sẽ thua cuộc và người còn lại sẽ giành chiến thắng.

Những tên quái vật mà bạn tiêu diệt được sẽ bị tống thẳng sang cho đối thủ của bạn

Nghe có vẻ hơi vô lý bởi nếu như vậy thì đâu gọi là so tài? Điểm đặc biệt chính là cứ mỗi con quái vật sau khi bạn hạ gục nó sẽ được tống thẳng cổ qua cho đối thủ của bạn. Điều đó có nghĩa bạn hạ càng nhiều thì quái tấn công đối thủ càng đông. Và ngược lại đối thủ cũng sẽ có thể làm điều tương tự với bạn. 

Bạn sẽ thua cuộc nếu bị những tên quái vật tấn công và trừ hết trái tim

Bạn và đối thủ sẽ có 3 trái tim tương ứng với 3 mạng trong trò chơi. Cứ mỗi 1 quái vật nhỏ tấn công vào bạn sẽ mất 1 trái tim và nếu là boss bạn sẽ mất 2 trái tim. 

3. Xúc xắc đặc biệt

Trong Random Dice: PvP Defense có rất nhiều loại xúc xắc khác nhau với vô số khả năng riêng cho từng loại. 

Mỗi loại xúc xắc sẽ có thuộc tính, kỹ năng khác nhau

Với mỗi trận đấu bạn có thể mang theo tối đa 5 loại xúc xắc khác nhau và có thể dùng tiền kiếm được thông qua việc tiêu diệt quái vật để triệu hồi thêm xúc xắc lên sân chơi. Giá tiền để triệu hồi sẽ tăng dần từ 50-60-70… Và bạn cũng có thể sử dụng tiền để nâng cấp các viên xúc xắc giúp chúng gia tăng sức mạnh. 

Bạn có thể mang tối đa 5 quân cờ khác nhau trong 1 trận đấu

Ngoài ra trong trận đấu với hai viên xúc xắc cùng số lượng chấm tròn và cùng loại bạn sẽ có thể kết hợp lại với nhau để tạo thành 1 viên xúc xắc có số chấm lớn hơn ngẫu nhiên. Ví dụ 2 viên xúc xắc lửa 1 chấm khi kết hợp sẽ tạo thành 1 viên xúc xắc 2 sao thuộc tính ngẫu nhiên (1 trong 5 loại xúc xắc bạn mang theo).

Đặc biệt tại sảnh chính, khi sưu tập đủ số lượng thẻ xúc xắc cùng loại bạn còn có thể tiến hành nâng cấp những viên xúc xắc giúp chúng trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn cũng như gia tăng chỉ số ban đầu của chúng.

4. Các loại quái vật tượng trưng

Là một phần quan trọng không thể thiếu để quyết định thắng thua trong trò chơi. Mỗi quái vật sẽ có một lượng máu khác nhau được biểu thị qua con số hiển thị trên người của chúng. 

Mỗi một quái vật sẽ có lượng máu khác nhau tuỳ theo kích thước

Bên cạnh những quái vật bình thường sẽ có những quái vật tinh anh với lượng máu vượt trội hoặc khả năng chống chịu, tăng tốc,…

Đặc biệt hơn ở mỗi trận đấu trước khi bắt đầu chơi hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên một boss với những khả năng đặc biệt. Boss sẽ xuất hiện sau khi kết thúc thời gian đếm ngược của mỗi ván đấu với lượng máu bằng tổng số máu của tất cả những quái vật nhỏ và tinh anh hiện có trên sân đấu cộng lại. 

Trước khi cuộc chơi bắt đầu hệ thống sẽ ngẫu nhiên chọn boss cho trận đấu

Ngoài lượng máu lớn, chống chịu tốt, di chuyển nhanh một số boss đặc biệt còn sở hữu các kỹ năng như cấm sử dụng 1 số xúc xắc, phá huỷ xúc xắc, hồi máu hay gọi thêm quái vật nhỏ,…

5. Bàn thi đấu (Sân chơi) trong Random Dice 

Trong trận đấu sân chơi sẽ được phân ra làm hai nửa trên và dưới, với phần phía trên sẽ là sân chơi của đối thủ và phần bên dưới sẽ là sân chơi của bạn. 

Sân chơi của bạn có thể chưa tối đa 15 viên xúc xắc

Với mỗi phần sân sẽ bao gồm bàn cờ nơi đặt những viên xúc xắc và phần đường di chuyển của những con quái vật được bao bọc xung quanh bàn cờ. Một bàn cờ có thể đặt tối đa 15 quân cờ xúc xắc. Khi được triệu hồi các quân cờ sẽ xuất hiện ở những vị trí còn trống ngẫu nhiên.

6. Các loại chế độ chơi trong Random Dice

Trong Random Dice: PvP Defense có hai chế độ chơi cơ bản. Bên cạnh chế độ PvP truyền thống sẽ còn có chế độ chơi đặc biệt là chế độ hợp tác. 

Chế độ PvP là lối chơi cơ bản khi hai người chơi sẽ bắt cặp với nhau và cùng thi đấu xem ai là người bị trừ hết trái tim và thất bại trước. Bạn có thể lựa chọn bắt cặp với bạn bè của mình hoặc 1 người chơi ngẫu nhiên trên toàn thế giới

PvP là chế độ chơi cơ bản nhất của trò chơi

Chế độ hợp tác là chế độ chơi đặc biệt và có giới hạn số lượt chơi trong 1 ngày. Bạn cũng sẽ được bắt cặp với một người chơi khác có thể là bạn bè hoặc 1 người chơi ngẫu nhiên. Nhưng thay vì chiến đấu với nhau thì lần này hai người sẽ hợp tác với nhau để ngăn chặn những đợt tấn công của lũ quái vật.

Các màn chơi sẽ được phân ra thành các làn sóng với 10 làn sóng sẽ xuất hiện 1 boss mạnh. Khác với chế độ PvP ở chế độ này nếu để bất kì 1 quái nào tiến vào nhà thì cả 2 sẽ thất bại ngay lập tức.

Chế độ hợp tác trong Random Dice: PvP Defense

7. Các tính năng khác 

Ngoài ra trong Random Dice: PvP Defense còn có rất nhiều chế độ chơi sự kiện đặc biệt như những ván chơi cược bằng ngọc hay những dạng chiến đấu đặc biệt. 

Chế độ chơi sự kiện

Phi hành đoàn là tính năng tương tự bang hội trong Random Dice: PvP Defense cho phép người chơi tìm kiếm cho mình những hội nhóm cùng khu vực, cùng ngôn ngữ để có thể tạo trận hợp tác chiến đấu với nhau. 

Tính năng phi hành đoàn

III. Âm thanh và Đồ hoạ 

Random Dice: PvP Defense có nhạc nền với tiết tấu nhanh nhưng du dương nhẹ nhàng, không bị đẩy lên quá quyết liệt dữ dội. Với hiệu ứng âm thanh của những viên xúc xắc vô cùng đặc biệt, hiệu ứng âm thanh đến từ kỹ năng giúp cho trò chơi thêm phần thú vị hơn. 

Đồ hoạ của trò chơi được thiết kế cực với màu sắc tươi sáng, những chi tiết đơn giản nhưng thể hiện rõ nội dung của trò chơi. Những viên xúc xắc với nhiều hoạ tiết, hoa văn khác nhau cùng hiệu ứng kỹ năng đầy màu sắc khác nhau, mang đặc trưng riêng cho từng loại. Bàn cờ được thiết kế đơn giản nhưng thể hiện đầy đủ nội dung cũng như thêm phần mới lạ cho trò chơi. 

VI. Cấu hình chi tiết 

1. Android 

Android 5.0 trở lên

2. iOS

iOS 10.0 trở lên 

Random Dice: PvP Defense là tựa game chiến thuật cực kì thú vị khi được lấy ý tưởng từ những viên xúc xắc cũng như lối chơi vô cùng mới lạ. Đồ hoạ được thiết kế có vẻ đơn giản nhưng cực kì chi tiết với nhiều hiệu ứng màn chơi khác nhau. Nếu bạn là một người yêu thích thể loại game chiến thuật có lối chơi mới lạ thì Random Dice là tựa game chắc chắn bạn không nên bỏ qua. 

Một số mẫu điện thoại chơi game Random Dice đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button