Game

Raft – Tựa game sinh tồn trên biển hấp dẫn

Raft – sống sót trên bè thuộc dòng game sinh tồn với bối cảnh hậu tận thế, bạn phải đối mặt với cuộc sống khắc nghiệt lênh đênh trên đại dương bao la. Vậy làm thế nào để sinh tồn khi chỉ có một mình? Cùng khám phá ngay sau đây!

Tiêu diệt Zombie đang cố trèo lên bè

I. Thông tin game

  • Thể loại: Hành động góc nhìn 1
  • Đồ hoạ: 3D
  • Chế độ: chơi đơn, offline
  • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
  • Nhà phát hành: Unisoft Games
  • Nền tảng: Android 4.1 trở lên và iOS 9.0 trở lên
  • Ngày ra mắt: 29/10/2018
  • Giá game: Miễn Phí 

II. Cốt truyện

Một trận đại hồng thủy tàn khốc chưa biết đã biến thế giới thành một đại dương vô tận và những người sống sót cuối cùng bị nhốt trên những hòn đảo rải rác như trong tù, mơ ước tìm thấy nhà của họ. Nhiệm vụ của người chơi là cố gắng sống sót, khám phá sự thật về những gì đã xảy ra, tìm những người sống sót khác, tham gia cùng họ để tồn tại.

III. Lối chơi game

Bạn sẽ nhập vai nhân vật sống sót trên biển cùng với một chiếc bè nhỏ, đơn sơ với rất ít vật dụng còn sót lại. Chiếc bè trôi sẽ đưa bạn đi qua những vùng biển lạ với những tình huống sinh tồn khắc nghiệt. 

Để có thể sống sót, bạn cần thu thập các vật phẩm trôi nổi trên biển như tấm ván, dây thừng, rương, thùng,… bằng móc câu có sẵn trên bè.

Thu lượm vật phẩm trên biển để cải tiến bè, chế tạo vũ khí,...

Thu lượm vật phẩm trên biển để cải tiến bè, chế tạo vũ khí,…

Bên cạnh đó, luôn có những mối nguy hiểm rình rập bạn ngay cả khi trên biển lẫn khi lên đảo hoang, bạn cần phải nâng cấp vũ khí và đặc biệt là cải tiến chiếc bè vững chắc hơn để tránh sự tấn công của bầy cá mập.

Nâng cấp chiếc bè gỗ của mình, xây dựng phòng thủ để tránh sự tấn công của cá mập

Nâng cấp chiếc bè gỗ của mình, xây dựng phòng thủ để tránh sự tấn công của cá mập

Ngoài ra, những cuộc đi săn cá mập trên biển hay những chuyến thám hiểm trên đảo hoang sẽ giúp bạn có thêm lương thực, nước uống để duy trì sự sống và khám phá những bí mật xung quanh hòn đảo.

Bạn có thể sẽ gặp phải những sinh vật hung dữ hay bộ tộc ăn thịt người sống trên đảo. Hãy chiến đấu và tìm ra bí mật, làm chủ hòn đảo.

Người chơi đối đầu với những sinh vật lạ, nguy hiểm trên đảo

Người chơi đối đầu với những sinh vật lạ, nguy hiểm trên đảo

IV. Đồ hoạ – Âm thanh

Game thuộc loại góc nhìn thứ nhất (góc nhìn thông qua mắt của nhân vật chính) với đồ hoạ chân thực, chi tiết như các công cụ vũ khí thô sơ, bè,…

Giao diện game đơn giản, không bị rối mắt. Bên trái ở góc dưới là cần di chuyển, góc trên là các thanh chỉ số tồn tại như đói, khát,… Bên phải góc dưới là những công cụ hỗ trợ như móc, búa, rìu,… còn góc trên là các thanh tiện ích như shop mua sắm, tiền thưởng,…

Giao diện bố trí đơn giản, dễ nhìn, không rối mắt

Giao diện bố trí đơn giản, dễ nhìn, không rối mắt

Các động tác nhân vật tương đối mượt và linh hoạt. 

Các hiệu ứng trong game đơn giản và khá đa dạng: mặt biển lên dập dềnh, mảnh cây văng ra hai bên khi chặt, cá mập quay đầu bỏ đi khi bị tấn công,…

Âm thanh trong game rất sinh động, chi tiết cho từng động tác chặt, đập, bơi,… Ngoài ra còn có cả nhạc nền đi kèm, đem lại cho người chơi cảm giác như đang sinh tồn trên biển thật sự.

Raft – Sống sót trên bè có thể nói là một tựa game sinh tồn khá thú vị với những đồ họa chân thực, âm thanh sống động, tạo cho game có sự chân thực hơn, hấp dẫn hơn.

Một số mẫu điện thoại chơi game Raft đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button