Game

Playdead’s INSID‪E‬ – Siêu phẩm game kinh dị, giải đố

Điểm nổi bật

  • Đồ họa đẹp, mượt mà
  • Gameplay đơn giản, lôi cuốn
  • Cốt truyện có chiều sâu
  • Một trong những game kinh dị đáng chơi nhất mọi thời đại

Playdead’s INSID‪E‬ là Siêu phẩm game kinh dị giải đố đã nhận được cơn mưa lời khen từ các nhà phê bình và người chơi. Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích tựa game này nhé.

Inside

I. Thông tin game Playdead’s INSID‪E

 • Thể loại: Kinh dị giải đố
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Chơi đơn, Chơi Offline
 • Độ tuổi: 12 trở lên
 • Nhà phát hành: Playdead
 • Nền tảng: iOS, Windows, MacOS
 • Ngày ra mắt: 07/07/2016
 • Giá game: 188.000 VND cho phiên bản trên máy tính, Miễn phí cho phiên bản trên điện thoại

II. Cốt truyện Playdead’s INSID‪E

Người chơi sẽ vào vai một cậu bé vô danh bị lạc vào một hòn đảo bí ẩn. Hòn đảo này thực hiện các nghiên cứu bí ẩn lên con người như: điều khiển trí não, dịch bệnh làm con người bị đột biến,… Ta dần nhận ra những kẻ đeo mặt nạ là những kẻ đứng sau những nghiên cứu vô nhân tính này, mặt nạ như một cái khẩu trang giúp chúng miễn nhiễm với những gì chúng gây ra.

Dịch bệnh hoành hành

Dịch bệnh hoành hành

Trong quá trình chơi, ta sẽ gặp sinh vật khổng lồ – Một sinh vật nhiều chi của con người, do nhiều người đột biến liên kết lại với nhau. Khi thấy cậu bé vô danh giải cứu sinh vật này, ta có thể khẳng định là sinh vật này có người thân bị đột biến của cậu nằm trong đó. Người thân của cậu đã bị bọn đeo mặt nạ bắt về nghiên cứu.

Bằng chứng là trong suốt quá trình chơi ta có thể biết được cậu bé hành động là có mục đích nào đó: cậu sợ những gã đeo mặt nạ nhưng nhân viên khu nghiên cứu thì cậu lại không. Khi thấy sinh vật nhiều chi người, cậu ngay lập tức chạy tới giải thoát nó mà không một chút sợ hãi.

III. Gameplay Playdead’s INSID‪E

1. Thao tác điều khiển, di chuyển

INSIDE có cách chơi đơn giản chỉ với 5 nút điều khiển bao gồm 4 nút di chuyển và 1 nút tương tác với các vật thể trong quá trình chơi. Mục tiêu của người chơi là tìm cách để vượt qua được các chướng ngại vật để tiếp tục tiến về phía trước, hiểu thêm về chuyện gì đang xảy ra với cậu bé nhân vật chính. 

2. Nhiệm vụ chính

Nhiệm vụ 1: Bạn sẽ phải ẩn nấp và trốn chạy khỏi bọn buôn người đeo mặt nạ bí ẩn. Bọn chúng sẽ thả chó săn truy lùng bạn, nếu bị tóm được chắc chắn bạn sẽ chết.

Cảnh trốn chạy chó săn

Cảnh trốn chạy chó săn

Nhiệm vụ 2: Chạy thoát khỏi con lợn điên trong trang chạy toàn xác gia súc thối rửa.

Chạm trán lợn điên

Chạm trán lợn điên

Nhiệm vụ 3: Tại khu chế biến, bạn phải chạy thoát khỏi sinh vật trông như một đứa bé gái nhưng có thể thở dưới nước và sẽ tấn công bạn khi bạn quay lưng lại với cô.

Sinh vật bí ẩn

Sinh vật bí ẩn

Nhiệm vụ 4: Sau khi bị sinh vật nhiều chi người nuốt, người chơi sẽ điều khiển sinh vật đó phá hủy các cổ máy năng lượng của khu nghiên cứu để thoát ra ngoài.

Phá hủy các trạm năng lượng

Phá hủy các trạm năng lượng

3. Bối cảnh

Khu rừng hoang: là bối cảnh của nhiệm vụ 1, nơi có nhiều cây cổ thụ cao lớn giúp nhân vật chính ẩn nấp dễ dàng.

Khu rừng

Khu rừng

Trang trại: Nơi mà xác các loài gia súc được chất ngổn ngang và đang thối rửa. 

Trang trại

Trang trại

Khu chế biến: Là nơi có rất nhiều người bị tẩy não cũng là nơi chạm trán sinh vật trông như bé gái. Tại đây có rất nhiều người bị tẩy não và bị điều khiển.

Khu chế biến

Khu chế biến

Khu nghiên cứu: Là nơi bạn gặp sinh vật nhiều chi người và bị nó nuốt.

Sinh vật bí ẩn

Sinh vật bí ẩn

IV. Đồ hoạ – Âm thanh Playdead’s INSID‪E

1. Đồ họa

Chất lượng của phần hình ảnh được nhà phát hành đầu tư kỹ lưỡng, có chiều sâu và không chỉ đơn giản là làm nền mà còn được thiết kế để tăng thêm trải nghiệm của người chơi. Ví dụ: Có những chi tiết, đồ vật hay nhân vật ở cảnh trước bạn chỉ gặp thoáng qua thôi nhưng ở màn chơi sau có thể sẽ là chìa khóa để giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Game mang theo tông màu u ám, trầm lắng, một vài nhân vật có hình dạng quái dị gây ám ảnh người chơi. Hiệu ứng di chuyển máy quay và các hiệu ứng rung, phóng to, thu nhỏ của máy quay khi nhân vật di chuyển, tương tác với môi trường xung quanh cũng góp phần tạo ấn tượng về đồ họa khó quên khi chơi INSIDE. 

Đồ họa đẹp mắt

Đồ họa đẹp mắt

2. Âm thanh

Hiệu ứng âm thanh của môi trường xung quanh như tiếng mưa, tiếng nước chảy, gió thổi, … cũng góp phần giúp những hình ảnh trong game trở nên sống động hơn. Bên cạnh đó nhà phát hành còn tạo ra nhiều hiệu ứng âm thanh khác như tiếng bước chân dừng gấp lại, tiếng bước chân bước trên các vật liệu, môi trường khác nhau, tiếng thở gấp của cậu bé nhân vật chính, … tất cả tạo nên những cảm xúc khác nhau đan xen khiến người chơi bị cuốn vào câu chuyện của INSIDE.

V. Cấu hình Playdead’s INSID‪E

1. iOS

iOS 13.0 trở lên và phải có tối thiểu 1.3 GB dung lượng trống.

2. Laptop / PC

 • Hệ điều hành: Windows 8/10 (64-bit OS required)
 • Card đồ họa: Intel i7 920 @ 2.7 GHz, AMD Phenom II 945 @ 3.0 GHz
 • Bộ nhớ: 8 GB RAM
 • Chip xử lý: NVIDIA GTX 660, Radeon R9-270
 • Card âm thanh: 100% DirectX 9.0c compatible sound card

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn tổng quan về cốt truyện, gameplay của tựa game nổi tiếng Playdead’s INSIDE. Chúc các bạn có những phút giây chơi game tuyệt vời nhé.

Một số mẫu laptop chơi game Playdead’s INSID‪E đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button