Văn Hóa

Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải mới đúng?

Hầu hết gia đình đều dành một chỗ riêng để thờ cúng thần tài với mong ước nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Vì thế cách bài trí bàn thờ Thần Tài, Ông Địa không thể qua loa, xuề xòa được và đi ngược lại với phong thủy. Vậy Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải mới đúng, đây là câu hỏi nhiều người quan tâm. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Bàn thờ ông Thần Tài gồm những gì?

Bàn thờ ông thần tài nên được trang bị những vật dụng sau đây để mang lại may mắn cho gia chủ.

  • Tượng Thần tài – ông Địa (thường được thờ chung với nhau)
  • 3 chóe thờ (đựng nước, muối, gạo)
  • Bát hương (1 bát)
  • Ống hương
  • Lọ hoa
  • Kỷ chén thờ (có thể sử dụng 3 chén thờ hoặc 5 chén thờ)
  • Mâm bồng
  • Minh đường tụ thủy (bát nước rắc cánh hoa)
  • Nậm rượu (1 nậm)
  • Đèn thờ (1 chiếc)

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng 10 vật dụng nêu trên cũng phải được bày biện hợp lý thì mới có thể thu hút tài vận, sắc khí cho căn nhà. Nếu bàn thờ quá nhỏ, thì bạn phải đặt được tượng thần tài – ông địa, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương trên bàn thờ, còn các vật dụng còn lại có thể đặt bên ngoài bàn thờ.

2. Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải mới đúng?

Bàn thờ thần tài và thổ địa còn một điểm mà bạn rất phải để ý, đó là vị trí bên trái hay bên phải thì mới đúng phong thủy. Thần tài và thổ địa thường được thờ chung trên 1 bàn thờ, nhưng không thể hoán đổi vị trí cho nhau.

Theo hướng nhìn từ chính diện vào thì ông địa bên phải, ông thần tài bên trái. Bạn phải trang bị một hũ gạo, hũ nước, hũ muối đầy, và lưu ý cực quan trọng là các hũ này chỉ được thay vào thời điểm cuối năm.

Với các trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì nên đặt ngay giữa bàn thờ, mặt quay ra cửa để đón khi lộc tài vận cho gia chủ.

3. Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Ông thần tài là ước mong của gia chủ tăng sắc khí tài vận, công việc thuận lợi êm xuôi do đó hướng đặt bàn thờ cũng hết sức quan trọng. Bạn phải chọn vị trí có thể quan sát được hết lối ra của khách.

Thông thường, người ta sẽ dựa vào 2 hướng tốt, đó là hướng tốt của chủ (thường sẽ phụ thuộc vào tuổi gia chủ) và hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ ngoài vào).

Một lưu ý nữa là khi đặt bàn thờ thần tài, bạn nên chọn cung Thiên Lộc, Quý Nhân vì đây là những cung tốt, mang lại tiền lộc và may mắn, phát đạt cho gia chủ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của share-data.top.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button