Phần Mềm

NVIDIA Control Panel – Trình điều khiển card đồ họa NVIDIA

Điểm nổi bật

  • Tối ưu khả năng xử lý đồ họa của Card màn hình Nvidia thuận tiện, dễ dàng
  • Quản lý và thiết lập đồ họa 3D hoạt động trong hệ thống (3D Settings)
  • Điều chỉnh màu sắc và độ tương phản của màn hình (Display)
  • Kiểm soát cài đặt hình ảnh video (Video)
  • Giao diện trực quan, thân thiện, dễ sử dụng

NVIDIA Control Panel là trình điều khiển card đồ họa độc quyền của NVIDIA. Đây là công cụ giúp tùy chỉnh các tính năng của VGA NVIDIA trên máy tính, laptop của bạn dễ dàng, thuận tiện. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những tính năng thú vị của phần mềm này nhé!

NVIDIA Control Panel

I. Thông tin NVIDIA Control Panel

 • Nền tảng: Windows 10 trở lên
 • Dung lượng: ~38MB
 • Loại ứng dụng: Công cụ
 • Nhà phát hành: NVIDIA

II. 4 điểm nôt bật của NVIDIA Control Panel

1. Tối ưu hóa hiệu suất

Nvidia Control Panel là công cụ tối ưu hoá hiệu suất cho máy tính, laptop có card đồ họa rời của NVIDIA của bạn hiệu quả nhất với nhiều tính năng chuyên dụng như đa phương tiện, điều khiển các trò chơi trong máy, theo dõi hiệu suất của hệ điều hành và quản lý GPU,…, từ đó đem lại sự mượt mà về giao diện, tăng tính ổn định và tối đa được hiệu suất của hệ điều hành.

Tối ưu hóa hiệu suất chơi game

Tối ưu hóa hiệu suất chơi game

2. Quản lý và thiết lập đồ họa 3D hoạt động trong hệ thống (3D Settings)

Với 3D Settings trong Nvidia Control Panel, người dùng có thể nâng chất lượng hình ảnh lên tối đa (bạn nào sử dụng máy cấu hình yếu thì bỏ qua phần này vì khi chơi game sẽ rất lag), giúp tăng hiệu suất của game giúp việc chiến game sẽ mượt mà hơn. Tuy nhiền, điều này sẽ làm hình ảnh sẽ không được trau chuốt nên bạn hãy cân nhắc khi điều chỉnh nhé.

3D Settings

3D Settings

3. Điều chỉnh màu sắc và độ tương phản của màn hình (Display)

Nvidia Control Panel cho phép người dùng chỉnh độ bóng, ánh sáng, độ rõ nét, khử răng cưa,… từ đó giúp hình ảnh trong game trở nên sinh động và đẹp mắt hơn giúp nâng cao trải nghiệm chiến game của bạn. Một số thông số bạn cần quan tâm: Ambient occlusion, Anisotropic filtering, Anti aliasing FXAA, Anti aliasing mode,…

Display Settings

Display Settings

4. Kiểm soát cài đặt hình ảnh video (Video)

Nvidia Control Panel sẽ giúp bạn quản lý và tối ưu tốt hiển thị màu sắc và hình ảnh trên màn hình máy tính, laptop hay thậm chí là các màn hình kết nối ngoài như Tivi, máy chiếu thông qua trình điều chỉnh card đồ họa rời của NVIDIA. Vô cùng tiện lợi phải không nào.

Video Settings

Video Settings

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của phần mềm tuyệt vời NVIDIA Control Panel – Trình điều khiển card đồ họa của NVIDIA. Chúc bạn có những trải nghiệm chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button