Game

Northgard – Game chiến thuật xây dựng thế giới

Điểm nổi bật

  • Cốt truyện hấp dẫn, mở ra trang sử mới trên hành trình khám phá của người Viking.
  • Xây dựng và phát triển vùng đất mới theo ý thích của người chơi.
  • Khám phá và mở rộng vùng lãnh thổ ngày càng rộng lớn hơn.
  • Huấn luyện binh lính và xây dựng cho mình một đội quân hùng mạnh.
  • Chất lượng đồ hoạ cùng với âm thành vô cùng tuyệt vời.

Hơn một ngàn năm về trước, tộc người Viking đã thực hiện những chuyến phiêu lưu về phương Nam và dần làm chủ vùng đất Châu Âu ngày nay. Northgard sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ hơn về cuộc phiêu lưu ấy, khi cho phép bạn trải nghiệm cảm giác khám phá và làm chủ vùng đất mới với tên gọi Northgard.

I. Thông tin Northgard

 • Thể loại: Chiến thuật
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Online
 • Độ tuổi: 16 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Shiro Games
 • Hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS
 • Ngày ra mắt: 07/03/2018
 • Giá game: Có phí

II. Cốt truyện Northgard

Đã rất lâu về trước, tại vùng đất phương Bắc lạnh giá, các bộ lạc Viking sống với nhau vô cùng chan hòa, bình yên. Họ xây dựng nên hệ thống các Viking High King như nhóm các thủ lĩnh với quyền lực cao nhất giữa liên minh các bộ lạc.

Chiếc tù và Regal Horn chính là hiện thân của quyền lực cao nhất, bởi khi bất cứ ai làm chủ được nó và thổi lên thì mọi quyết định người đó đưa ra đều sẽ là mệnh lệnh tối cao.

Rig cùng những người chiến binh của mình chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới

Tuy nhiên vào một ngày kia, Hagen đã sát hại toàn bộ các Viking High King và cướp chiếc tù và Regal Horn. Tất cả bộ lạc giờ đây đều dưới quyền kiểm soát của hắn.

Rig vốn là con trai của một Viking High King được tôn trọng nhất, anh được chỉ định là người kế vị cha của mình. Trước cảnh mất hết quyền lực vào tay Regan, Rig cùng những chiến binh Viking trung thành khác dong buồm ra khơi, quyết tâm tìm kiếm vùng đất mới để xây dựng cuộc sống. 

Northgard chính là vùng đất mới dành cho họ

Northgard chính là vùng đất mới dành cho họ

Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, đoàn tàu của Rig đã tìm thấy Northgard, một vùng đất lý tưởng cho cuộc sống mới của bộ lạc.

Tuy nhiên, những khó khăn, thử thách vẫn đang chờ đợi họ ở phía trước. Liệu Rig sẽ giải quyết như thế nào? Cuộc sống của bộ lạc do Rig lãnh đạo sẽ ra sao? Tất cả đang chờ bạn khám phá trong Northgard.

III. Gameplay Northgard

1. Lối chơi

Đến với Northgard, người chơi đồng hành cùng Rig trên hành trình chinh phục hòn đảo mới Northgard, nhằm giúp các thành viên bộ lạc sống yên bình, giàu mạnh và phát triển nhất.

Bạn sẽ bắt đầu bằng việc chiếm lấy những mảnh đất đầu tiên trên đảo, khám phá và thu thập các tài nguyên, sau đó dùng các tài nguyên mình thu thập được để xây dựng, chế tạo và phát triển bộ lạc của mình.

Những yếu tố quan trọng như: Trí tuệ, sức mạnh, danh vọng cũng như sự giàu có sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chiến thắng của bạn trong trò chơi.

Xây dựng và chỉ huy bộ lạc của mình chiến đấu trước những yếu tố khắc nghiệt trên hòn đảo mới

Xây dựng và chỉ huy bộ lạc của mình chiến đấu trước những yếu tố khắc nghiệt trên hòn đảo mới

Trong suốt quá trình phát triển của mình, ngoài việc phải tiến hành chiến đấu với những quân đoàn quái vật, liên tục mở rộng lãnh thổ, bạn còn phải đối mặt với những cuộc tấn công bất ngờ từ những người chơi khác.

Hòn đảo Northgard còn có những bộ lạc khác. Họ cũng như bạn, phải cố gắng phát triển bộ lạc của mình. Nhưng nếu mạnh hơn, họ có thể tấn công tiêu diệt bộ lạc của bạn nhằm loại bỏ khỏi cuộc chiến trên đảo.

Bạn sẽ phải đối mặt với những cuộc tấn công bất ngờ từ những người chơi khác

Bạn sẽ phải đối mặt với những cuộc tấn công bất ngờ từ những người chơi khác

2. Các thị tộc và bảng kỹ năng

Điểm đặc biệt của Northgard chính là bạn có thể quyết định được bộ lạc của mình sẽ thuộc vào thị tộc nào. Mỗi thị tộc sẽ có một lợi thế khác nhau trong quá trình sinh tồn và phát triển bộ lạc của mình.

Có tất cả 12 thị tộc khác nhau trong Northgard bao gồm: Eikthyrnir, Heidrun, Fenrir, Huginn and Muninn, Bjarki, Slidrugtanni, Svafnir, Nidhogg, Svadilfari, Lyngbakr, Himminbrjotir và Brundr and Kaelinn.

Mỗi thị tộc sẽ có những thế mạnh riêng

Mỗi thị tộc sẽ có những thế mạnh riêng

Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn thị tộc và quyết định hướng phát triển cho bộ lạc Viking của mình. Bên cạnh đó, dù ở bất cứ thị tộc nào, một bảng kỹ năng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hướng phát triển cho bộ lạc của mình. 

Bảng kỹ năng của mỗi bộ lạc

Bảng kỹ năng của mỗi bộ lạc

3. Phát triển bộ lạc

Khi đã có được một phần đất bất kỳ, bạn có thể chỉ định các thành viên khác trong bộ lạc tiến hành xây dựng các công trình, kiến trúc trên đảo. 

Những loại công trình khác nhau mà bạn có thể xây dựng bao gồm lò rèn, tháp canh, các trại lính, bến thuyền, xưởng sản xuất, xưởng chế tạo, toà thị chính, các đền thờ… cùng những công trình hữu ích khác. 

Bạn có thể từng bước xây dựng và phát triển bộ lạc của mình

Bạn có thể từng bước xây dựng và phát triển bộ lạc của mình

Mỗi công trình đều sẽ có một công năng khác nhau như giúp bạn phòng thủ trước kẻ địch, đào tạo quân đội, tạo ra lương thực, chế tác trang bị cho quân lính,… Bạn cũng có thể nâng các công trình để tăng năng suất và tốc độ làm việc của chúng.

4. Xây dựng quân đội

Để xây dựng một bộ lạc mạnh mẽ và phát triển thì quân đội là một yếu tố không thể thiếu. Bạn có thể tiến hành huấn luyện quân đội tại các trại lính đã được xây dựng trong bộ lạc.

Lực lượng quân đội trong bộ lạc bao gồm bộ binh, cung thủ, kỵ sĩ,… Tùy theo từng trận chiến mà bạn có thể lựa chọn lực lượng quân đội tham chiến phù hợp để chiếm lợi thế trước kẻ địch.

Bạn cần huấn luyện và đào tạo cho mình những đội quân tinh nhuệ nhất

Bạn cần huấn luyện và đào tạo cho mình những đội quân tinh nhuệ nhất

5. Khám phá mở rộng lãnh thổ

Trước khi muốn tấn công và chiếm giữ bất kỳ phần đất nào trên đảo, bạn cần phái người do thám. Họ sẽ giúp bạn có được tầm nhìn rộng trên phần đất mà bạn muốn tấn công, cũng như biết được những quái vật hay bộ lạc nào đang chiếm giữ.

Sau đó, bạn có thể tính toán thực lực của hai bên và lựa chọn tấn công nếu cảm thấy có đủ khả năng. Nếu giành chiến thắng, phần đất đó thuộc về bạn. Khi chiếm được vùng đất mới, bạn có thể phái quân lính và người dân đến xây dựng bộ lạc tại đây. 

Bạn sẽ cần chiến đấu để mở rộng phạm vi lãnh thổ của mình

Bạn sẽ cần chiến đấu để mở rộng phạm vi lãnh thổ của mình

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý, các vùng đất các sâu bên trong đảo sẽ càng có nhiều quái vật trấn giữ. Thậm chí một số vùng đất còn được cai quản bởi những con quái vật khổng lồ, những con rồng cổ xưa, hay những thế lực tà ác.

Bạn sẽ cần liên tục huấn luyện quân đội, nâng cấp và phát triển sức mạnh để có thể chinh phục được những vùng đất này.

6. Các ải thử thách

Bên cạnh việc khám phá các vùng đất mới xung quanh bộ lạc, bạn có thể tham gia các cửa ải thử thách. Những thử thách này giúp bạn nâng cao năng lực chiến đấu, thu thập danh vọng cũng như tài nguyên để phát triển bộ lạc. Hiện có 11 chương chiến dịch và không ngừng được cập nhật bổ sung thêm.

Vô số thử thách đang chờ đợi bạn chinh phục

Vô số thử thách đang chờ đợi bạn chinh phục

7. Điều kiện chiến thắng

Không chỉ là cuộc chiến của bạn mà là cuộc chiến của những người chơi khác. Ngoài việc phá huỷ Toà Thị Chính, trò chơi còn những cách thức khác để giành chiến thắng. 

Thống trị: Đây là cách chiến thắng phổ thông nhất khi người chơi cần phải tiêu diệt Toà Thị Chính của những người chơi khác. Các thị tộc Fenrir, Bjarki, Svafnir và Nidhogg có lợi thế với cách thực hiện này khi đây là những thị tộc có khả năng huấn luyện quân đội nhanh và mạnh mẽ.

Danh Vọng: Đây là cách chiến thắng bằng việc xây dựng nền kinh tế phát triển nhất. Người chơi giành chiến thắng theo cách này khi có được 12/14 vùng lãnh thổ trên bản đồ, có được Đền Thờ Của Các Vị Vua và 1200 điểm Danh Vọng. Các thị tộc chiếm ưu thế theo cách chiến thắng này bao gồm Eikthyrnir, Bjarki, Heidrun cũng như Huginn và Muninn

Trí Tuệ: Người chơi giành chiến thắng nhờ Trí Tuệ khi có đủ 4 Phước Lành Của Các Vị Thần tìm được trong quá trình khám phá. Phước Lành thứ 4 sẽ được mở khoá khi người chơi tìm thấy điểm Lore cần thiết. Các thị tộc mạnh trong lĩnh vực này bao gồm Slidrugtanni, Svadilfari và Lyngbakr. 

Giao Dịch: Người chơi chiếm lấy Ngọn Hải Đăng và 2000 điểm Ảnh Hưởng Thương Mại sẽ giành chiến thắng. Các thị tộc mạnh trong lĩnh vực này bao gồm Huginn và Muninn, Heidrun, Nidhogg và Eikthyrnir.

Chiến tranh là con đường nhanh nhất dẫn bạn đi đến chiến thắng

Chiến tranh là con đường nhanh nhất dẫn bạn đi đến chiến thắng

Ngoài ra, Northgard còn có thêm 3 điều kiện chiến thắng đặc biệt bao gồm: 

Thanh kiếm của Odin: Người chơi chiếm được trung tâm của hòn đảo và có đủ 3 bộ phận của thanh kiếm huyền thoại mà Odin sử dụng sẽ có thể giành được chiến thắng.

Cây Yggdrasil: Người chơi tìm được cây Yggdrasil tại khu vực trung tâm hòn đảo và là người đầu tiên chinh phục được nó sẽ là người giành chiến thắng.

Cổng Helheim: Người chơi chiếm được Cổng Helheim và bảo vệ được nó trước tất cả những cuộc tấn công từ những Valkyrie sa ngã sẽ giành được chiến thắng.

IV. Âm thanh – Đồ hoạ 

1. Âm thanh

Northgard sở hữu phần nhạc nền du dương, nhẹ nhàng, tạo nên cảm giác ma mị bí ẩn trong mỗi bước chân khám phá của người chơi. Nổi bật nhất chính là hiệu ứng âm thanh khi trò chơi sở hữu những âm thanh vui tai, thời tiết tuyệt đẹp, hiệu ứng chiến đấu mạnh mẽ, tạo nên trận chiến kịch tính, gay cấn và hấp dẫn.

2. Đồ hoạ

Với việc sử dụng kết hợp những màu sắc tươi sáng, Northgard mang đến bối cảnh vùng đất Bắc Âu trù phú với các loài động thực vật hiện lên ngộ nghĩnh đáng yêu nhưng cũng không kém phần đáng sợ.

Các công trình kiến trúc hay trang phục binh lính đều mang phong cách Bắc Âu góp phần giúp người chơi cảm nhận chân thật và chi tiết hơn.

Hòn đảo được chia thành nhiều khu vực với thời tiết hoàn toàn khác biệt

Hòn đảo được chia thành nhiều khu vực với thời tiết hoàn toàn khác biệt

Đi kèm với phần hình ảnh là vô số các hiệu ứng khác nhau từ chiến đấu, làm việc, sử dụng một số kỹ năng hay khi người chơi tương tác với môi trường. Càng góp phần giúp trò chơi thêm hấp dẫn, lôi cuốn và thu hút người chơi. 

V. Cấu hình chơi Northgard

1. Windows

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows Vista trở lên
 • Bộ xử lý: Intel 2.0ghz Core 2 Duo hoặc tương đương
 • Bộ nhớ: RAM 1 GB
 • Đồ họa: Nvidia 450 GTS / Radeon HD 5750 trở lên
 • DirectX: Phiên bản 10
 • Lưu trữ: 1GB chỗ trống khả dụng
 • Ghi chú thêm: Độ phân giải màn hình tối thiểu: 1366×768

2. macOS

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Mavericks 10.9 trở lên
 • Ghi chú thêm: MacBook, MacBook Pro hoặc iMac 2012 trở lên

3. Android

Android khác nhau tuỳ thiết bị

4. iOS

iOS 13.1 trở lên 

Northgard là một sự lựa chọn cực kỳ hoàn hảo cho những ai yêu thích những tựa game đề cao tính chiến thuật, khám phá và phiêu lưu. Hãy tải và thử ngay để có được những cảm nhận chi tiết hơn về tựa game Northgard vô cùng tuyệt vời này nhé. Chúc bạn có được những phút giây giải trí thật tuyệt vời cùng Northgard. 

Một số mẫu laptop chơi game Northgard đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button