Văn Hóa

Noel là ngày nào trong năm 2022, bao nhiêu dương lịch? thứ mấy?

Noel (Giáng sinh) là một trong những ngày lễ lớn, được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ ở Việt Nam háo hức, mong chờ. Mặc dù khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết Noel là ngày nào hay 25/12? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022. Các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của share-data.top để tìm hiểu câu trả lời.

Tương tự như Tết dương, Tết âm, Noel (giáng sinh) cũng là dịp được rất nhiều người mong chờ. Hãy cùng tìm hiểu ngày Noel là ngày nào trong năm, bao nhiêu dương lịch dưới đây để biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022 và lên kế hoạch chuẩn bị quần áo đẹp, lên kế hoạch đi chơi với người thân, người yêu, bạn bè bạn nhé!

Noel 2022 sẽ vào Chủ Nhật, ngày 25/12/2022, vì đây là ngày cuối tuần, nên các bạn có thể sắp xếp thời gian để cùng nhau xum họp trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp một cách trọn vẹn nhất

Noel 2022 vào thứ mấy? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Noel?

Noel là ngày nào trong năm?

Noel là ngày bao nhiêu dương lịch? Lễ Noel chính thức là ngày 25/12 hàng năm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tối ngày 24/12, những người theo đạo đã bắt đầu ăn mừng và tổ chức Giáng sinh. Bởi thay vì ngày mới bắt đầu từ lúc nửa đêm thì lịch của người Do Thái, ngày mới lại bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Theo đó thì ngày lễ Noel chính thức là 25/12, gọi là ngày lễ chính, còn đêm 24/12 gọi là lễ vọng.

Theo kinh thánh, vào khoảng giữa năm 7 Trước Công Nguyên và năm 2, bấy giờ là Đế quốc La Mã, chúa Giesu đã được sinh ra ở Bethlelem. Ngày Giáng sinh hay là Noel ra đời nhằm kỷ niệm ngày ra đời của chúa Giesu.

Giáng sinh còn được gọi trong tiếng Anh là Christmas. Từ này kết hợp giữa hai chữ là Chirst có ý nghĩa tước vị của đức Giesu, chữ Mas viết tắt của từ Mass có nghĩa là Thánh lễ. Do đó, Christmas là ngày lễ của Đáng Christ.

noel la ngay nao trong nam 2

Không khí chuẩn bị đón lễ giáng sinh

Xem thêm:
1, Lời chúc giáng sinh, những lời chúc noel 2022 hay và ý nghĩa
2, Lời chúc Giáng sinh cho người yêu hay và ý nghĩa
3, Thơ Giáng sinh, những bài thơ chúc Giáng sinh, Noel hay và ý nghĩa
4, Mẫu thư ông già Noel gửi các bạn nhỏ khi tặng quà

Hy vọng với bài viết này, các bạn đã biết được Noel là ngày nào trong năm cũng như Noel ngày mấy 2022. Trước lễ Giáng sinh là 4 tuần Mùa Vọng, sau lễ Giáng sinh được xem là mùa Giáng sinh. Vậy Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022? Tính từ hôm nay 14/12 thì chỉ còn 11 ngày nữa là đến ngày lễ, các bạn nhớ lên kế hoạch, chuẩn bị quần áo để xúng xính xuống đường dạo chơi cũng như tận hưởng không khí giáng sinh an lành, ấm áp cùng nửa yêu thương, bạn bè, người thân. 

Vào ngày lễ Giáng sinh, bạn đừng quên hát những bài hát Noel và gửi những lời chúc Giáng sinh hài hước, thiệp giáng sinh đến bạn bè, người thân của mình, những bài hát Noel sẽ giúp không khí Giáng sinh tràn ngập hơn, đón Giáng sinh vui nhộn hơn, tự tay làm thiệp Giáng sinh sẽ giúp người nhận có ngày Giáng sinh vui vẻ, ý nghĩa và đáng nhớ hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button