Văn Hóa

Noel 2019 vào thứ mấy?

Lễ Noel 2019 (lễ giáng sinh 2019) sắp đến gần, cùng share-data.top tìm hiểu thông tin chi tiết về lịch Noel 2019 vào thứ mấy để lên kế hoạch gặp mặt bạn bè, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí mừng ngày lễ giáng sinh 2019 sao cho thật vui vẻ, ý nghĩa bạn nhé!

Noel 2019 vào thứ mấy? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Hãy cùng cùng share-data.top tìm hiểu câu trả lời về ngày lễ noel 2019 qua nội dung tbài viết dưới đây nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến noel 2019.

 

Noel 2019: Những thông tin cần biết

1. Noel 2019 vào thứ mấy?

Theo lịch, Noel 2019 (24 -25/12/2019) sẽ rơi vào ngày thứ ba và ngày thứ tư, còn Tết dương lịch 2020 vào thứ 4

Theo tính toán này, các ngày gần giáng sinh 22, 23 sẽ  rơi vào dịp cuối tuần nên các bạn sẽ có nhiều thời gian để vui chơi, tham dự vào các buổi lễ trang nghiêm tại nhà thờ hoặc cùng bạn bè xuống phố để tận hưởng không khí giáng sinh tràn vào khắp các ngõ ngách của thành phố.

Lưu ý: Theo quy định của pháp luật, ngày lễ giáng sinh (Noel) không thuộc các ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước, chính vì thế, vào ngày này, người lao động sẽ không được nghỉ lễ.

2. Còn bao nhiêu ngày nữa thì tới giáng sinh 2019?

Theo quan niệm dân gian, lễ giáng sinh thường được tổ chức từ đêm ngày 24/12 đến hết ngày 25/12. Đêm ngày 24/12 thường là thời điểm “lễ vọng” và ngày 25/12 mới là ngày lễ chính của giáng sinh.

Như vậy, tính từ thời điểm này, chỉ còn khoảng 35 – 36 ngày nữa sẽ tới ngày lễ giáng sinh 2019.

noel 2019 vao thu may 2

3. Tìm hiểu thêm về ngày lễ giáng sinh

Ngày Noel (lễ giáng sinh) được hiểu là ngày lễ kỷ niệm của Chúa Jesus. Đây được xem là ngày lễ lớn nhất trong năm của những người theo đạo Thiên Chúa.

Ở Việt Nam, Noel là ngày lễ phổ biến, quen thuộc với nhiều người dân. Chẳng vậy mà mặc dù không theo đạo nhưng vào ngày này, nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ vẫn xuống phố dạo chơi đêm giáng sinh như những ngày lễ thông thường khác.

Vào lễ Giáng sinh, các tổ chức, công ty kinh doanh, gia đình thường trang hoàng nhà cửa bằng cây thông, ông gia Noel, tuần lộc,…, và gửi đến nhau những lời chúc Giáng sinh thật an lành, ấm áp.


Bên cạnh đó, trong ngày lễ Noel, người ta thường cùng nhau hát vang các bài hát về giáng sinh và chuẩn bị những món quà nhỏ cùng những lời chúc ý nghĩa, ngọt ngào để gửi tặng đến bạn bè, người thân. Nếu không biết cách viết lời chúc Giáng sinh thế nào thì các bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ những lời chúc giáng sinh hay và ý nghĩa dưới đây của share-data.top.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button