Văn Hóa

Những lời chúc Tết bằng tiếng Trung hay nhất

Tiếng Trung hiện nay là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên Thế Giới. Cùng có chung Tết Nguyên đán như người Việt Nam, vậy nên nếu có những người bạn Trung Quốc thì hãy gửi những lời chúc Tết bằng tiếng Trung hay nhất đến họ nhé.

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa là tới tết Nguyên Đán 2021 rồi, ngay lúc này, các bạn có thể chuẩn bị những lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Trung để dành tặng cho những người thân yêu của mình nhân dịp năm mới 2021 nhé.

Nếu bạn không quá thành thạo tiếng Trung, thì cũng không thể gửi những lời chúc Tết bằng Tiếng Trung chau chuốt như những lời chúc năm mới để gửi tặng bạn bè, người thân bằng tiếng Việt được. Tuy không thể gửi lời chúc năm mới 2021 hay nhất, ý nghĩa nhất như ngôn ngữ mẹ đẻ. Nhưng bạn vẫn thể hiện được phần nào tình cảm, tấm lòng với những người bạn Trung Quốc bằng những lời chúc Tết bằng tiếng Trung hay nhất sau đây.

Những lời chúc Tết bằng tiếng Trung hay nhất:

1. Chúc mừng năm mới
新年快乐
xīn nián kuài lè

2.  Chúc bạn năm mới vui vẻ ,
Gia đình hạnh phúc ,
vạn sự như ý ,
chúc sức khỏe .

zhù nǐ xīnnián kuàilè, jiātíng xìngfú, wànshì rúyì,  shēntǐ jiànkāng

祝 你。 新 年 快 乐,
家 庭 幸 福,
万  事 如 意,
身 体 健 康,

loi chuc tet bang tieng trung

3. Mọi việc thuận lợi
一切顺利
yī qiē shùn lì.

4. Chúc mừng anh/chị
祝贺你
zhù hè ni.

5. Sống lâu trăm tuổi
万寿无疆
wàn shòu wú jiāng.

6. Gia đình hạnh phúc
家庭幸福
jiā tíng xìng fú.

7. Công việc thuận lợi
工作顺利
gōng zuo shùn lì .

8. Làm ăn phát tài
生意兴隆
shēng yì xīng lóng .

9. Chúc anh may mắn
祝你好运
zhù ni hăo yùn

loi chuc tet bang tieng trung

10. Cả nhà bình an
合家平安
hé jiā píng ān.

11. Cả nhà hòa thuận
一团和气
yī tuán hé qì.

12. Chúc phát tài
恭喜发财
gōng xi fā cái.

13. Muốn sao được vậy
心想事成
xīn xiăng shì chéng .

14. Muốn gì được nấy
从心所欲
cóng xīn suo yù.

15. Thân thể khỏe mạnh
身壮力健
shēn zhuàng lì jiàn.

16. Thuận buồm xuôi gió
一帆风顺
yī fān fēng shùn.

 

17. Sự nghiệp phát triển
大展宏图
dà zhăn hóng tú.

18. Một vốn bốn lời
一本万利
yī běn wàn lì. 

19 .Thành công mọi mặt
东成西就
dōng chéng xī j.

20. Vạn sự như ý
万事如意
wàn shì rú yì.

Dù ngắn gọn, nhưng đây đều là những lời chúc Tết bằng Tiếng Trung rất ý nghĩa, nên sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán đúng không nào.

Với những người trụ cột trong gia đình, dịp Tết là lúc để bạn tưởng nhớ về tổ tiên. Trong lễ tất niên cuối năm, chúng ta cần biết văn khấn lễ Tất niên để dâng cơm cúng cuối năm. Phải học thuộc văn khấn lễ tất niên cuối năm bạn mới có thể mời tổ tiên chúng ta về ăn bữa cơm cuối năm cùng con cháu.

Sau chuỗi ngày Tết du xuân, chúng ta đã chụp được một lượng lớn ảnh đúng không. Một cách tuyệt vời để các bạn lưu giữ lại những tấm ảnh du xuân hoặc đăng lên Facebook, Twitter là tạo video từ ảnh Tết. Bạn hãy tham khảo ngay cách tạo video từ ảnh Tết để đăng tải nhiều ảnh du xuân 2021 lên mạng hay để gửi tặng bạn bè nhé.


Mỗi lời chúc là một món quà tinh thần mà chúng ta gửi tới những người thân yêu trong gia đình, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp … để mọi người có một tuần làm việc thật nhiều may mắn thì những lời chúc tuần mới sẽ là liều thuốc tinh thần tốt nhất mà bạn có thể dành tặng đó, hãy gửi cho người mà bạn yêu quý một lời chúc tuần mới tràn ngập tiếng cười, thành công trong công việc, đạt kết quả cao trong học tập nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button