Công Nghệ

Người dân Trung Quốc thường sử dụng Internet để làm việc gì?

Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Thông tin mạng Internet Trung Quốc, hơn một tỉ công dân nước này đang sử dụng Internet.

The Register cho biết, quốc gia này có thêm 21,75 triệu người trực tuyến trong quý I năm 2021, đánh dấu vượt qua mốc một tỉ người dùng. Trong số 1,011 tỉ người Trung Quốc trực tuyến, có 1,007 tỉ người truy cập Internet qua thiết bị di động.

Con số người dân dùng Internet ở quốc gia này thật đáng chú ý, song, cách họ sử dụng nó cũng vô cùng đa dạng.

Một số cách sử dụng Internet phổ biến nhất ở Trung Quốc bao gồm nhắn tin tức thời (983 triệu người), xem video ngắn (888 triệu người) và mua sắm trực tuyến (812 triệu người).

Báo cáo cũng lưu ý rằng, chỉ khoảng một nửa số người dùng (469 triệu người) sử dụng kết nối Internet để đặt đồ ăn trực tuyến. Theo đó, nó nổi lên là một trong những lĩnh vực phát trieetn nhanh nhất cả nước khi có thêm 49 triệu khách hàng trong nửa đầu năm 2021.

Ở Trung Quốc, tốc độ kết nối Internet không phải là vấn đề. Theo báo cáo, 91% người dùng nhận được tốc độ Internet là 100 Mb/s, trong đó có 297 triệu người sử dụng Internet ở nông thôn.

Nhìn chung, trung bình người dân Trung Quốc dành khoảng 26,9 giờ trực tuyến mỗi tuần. Con số này đã giảm so với mức cao nhất trong hơn 30 năm qua – một tuần ở trong năm 2020.

Với hơn 1 tỉ người dùng Internet, không có gì ngạc nhiên khi quốc gia này đã bán được 174 triệu chiếc smartphone trong nửa đầu năm 2021, trong đó có 128 triệu chiếc smartphone 5G, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button