Văn Hóa

Ngày Dân số Việt Nam là ngày nào?

Ngày dân số Việt Nam là sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 26/12 hàng năm tại lãnh Việt Nam với mục đích nâng cao nhận thức của toàn dân về dân số, nâng cao chất lượng dân số, tạo điều kiện để mõi người được sống một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ngày 19/5/1997, cố thủ tướng chính phủ Phạm Văn Đồngg đã ký quyết định số 3266/TTg, công bố lấy ngày 26/12 là ngày dân số Việt Nam. Quyết định này được ban hành để hướng dẫn người dân sinh đẻ có kế hoạch, đảm bảo số lượng, chất lượng dân số, đáp ứng tốt nhất nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Tổng quan thông tin về ngày dân số Việt Nam.

 

1. Ngày Dân số Việt Nam là ngày nào?

Ngày dân số Việt Nam là ngày 26 tháng 12. Ngày dân số Việt Nam được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tổng kết công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình trong năm cũ và triển khai phương hướng, nhiệm vụ cho năm mới: ổn định quy mô dân số, đảm bảo sự phân bổ dân cư một cách hợp lý, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Chủ đề ngày dân số việt nam 2019 là “dân số phát triển vì sự phồn vinh của đất nước“. Theo đó, tính từ hôm nay 3/12, sẽ chỉ còn 23 ngày nữa là đến lễ kỷ niệm ngày dân số Việt Nam.

2. Ý nghĩa ngày dân số Việt Nam

– Tuyên truyền thông tin để các ban, ngành đoàn thể nắm được các chủ trương, chính sách mới của Đảng, nhà nước về công tác dân số – Kế hoạch hóa gia đình, từ đó phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để truyền thông kiến thức về dân số đến người dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng cá nhân, gia đình trong việc duy trì tỷ lệ giới tính khi sinh, phân bổ, quản lý dân số hợp lý, nâng cao chất lượng sống của người dân.

– Tuyên truyền các nội dung về sinh sản, tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân, khám và điều trị các bệnh trước sinh cho các bạn trẻ sắp kết hôn.

ngay dan so viet nam la ngay nao 2

Ý nghĩa ngày dân số việt Nam 26/12.

Để hưởng ứng ngày dân số Việt Nam, mỗi công dân Việt Nam cần nghiêm túc thực hiện kế hoạch hóa gia đình và tuyên truyền, chia sẻ thông tin, chủ đề và các thông điệp về ngày dân số Việt Nam lên MXH để bạn bè, người thân hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như trách nhiệm của mình trong việc duy trì, thực hiện chính sách DS – KHHGĐ.

Với những chia sẻ ở trên, các bạn đã có thêm thông tin để giải đáp các câu hỏi như: “ngày dân số Việt nam là ngày bao nhiêu? Ngày dân số Việt Nam là ngày gì?” rồi đúng không? Nếu thấy thông tin này hữu ích, các bạn có thể chia sẻ bài viết này lên trang cá nhân của mình.


Tháng 12 là tháng của nhiều ngày lễ kỷ niệm khác nhau như: Ngày quốc tế phòng chống HIV/AIDS, ngày quốc tế người khuyết tật, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, ngày lễ Giáng Sinh,,… Nếu chưa biết ngày quốc tế người khuyết tật là ngày bao nhiêu, bạn vui lòng bấm vào link bài viết để tìm hiểu thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button