Văn Hóa

Ngày của cha năm 2019 là ngày nào?

Hiện nay, Ngày của Cha năm 2019 (trong tiếng Anh là Father’s Day) đã không còn xa lạ với mọi người ở Việt Nam, nhất là giới trẻ, đây là ngày tôn vinh những công lao to lớn của người cha, ngày này được tổ chức vào ngày chủ nhật của tuần thứ 3 trong tháng 6 mỗi năm nên mỗi năm sẽ thay đổi ngày, vậy Ngày của Cha năm 2019 là ngày nào?

Giống như ngày của Mẹ, ngày của Cha 2019 (trong tiếng Anh là ngày Father’s Day 2019) là ngày tôn vinh Cha trên khắp thế gian, không có ngày cố định mà chỉ quy ước lấy ngày chủ nhật tuần thứ 3 trong tháng 6 hàng năm là ngày của Cha.

Ngày của Cha tại Việt Nam 16/6/2019

Ngày của Cha năm 2019 là ngày nào?

1. Ngày của Cha 2019 “Father’s Day” là ngày nào?

Giống như quy ước lấy ngày chủ nhật tuần thứ 3 trong tháng 6 hàng năm là ngày của Cha nên ngày này năm 2019 sẽ rơi vào ngày 16/6/2019.

a. Nguồn gốc ngày của Cha

Ngày của Cha có nguồn gốc vào ngày 5 tháng 7 năm 1908 ở Fairmont, Tây Virginia cùng với ngày của Mẹ để tôn vinh những bậc làm cha, làm mẹ trên khắp thế gian. Bà Grace Golden đã đứng ra tổ chức sự kiện nhằm vinh danh cuộc đời của hơn ba trăm người tử nạn trong hầm mỏ Monongah tại Monongah của Tây Virginia, trong số đó có tới 250 người tử nạn đang làm cha.

Tới năm 1966 thì tổng thống Lyndon B. Johnson công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh người làm cha, lấy ngày của Cha là ngày Chủ nhật tuần thứ 3 trong tháng 6. Nhưng mãi đến 1972 thì ngày này chính thức trở thành ngày lễ.

2. Ngày của Cha năm 2019 ở Việt Nam

Gần đây, ngày của Cha cũng đã du nhập vào Việt Nam, được nhiều người quan tâm và hưởng ứng, nhằm thể hiện tình cảm, sự biết ơn đến cha của mình.

Vào dịp này thì người làm con thường gửi tặng những món quà, lời chúc ý nghĩa, bó hoa tươi thắm đến cha/bố của mình. Với người làm bố mẹ thì việc nhìn thấy con trưởng thành, khôn lớn và thành công là niềm vui, hạnh phúc mà không có gì sánh bằng. Vì thế, bạn nên cố gắng rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, để bố mẹ tự hào.

Xem thêm Ngày của mẹ năm 2019 tại đây.

Ngày của Cha trong các năm gần đây:

– Ngày của Cha năm 2018 rơi vào ngày 17/6
– Ngày của Cha năm 2017 rơi vào ngày 18/6

ngay cua cha

Ngày của Cha là ngày nào trong năm nay 2019?


Niềm vui của bố mẹ chính là nhìn con cái lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn, biết hiếu thuận. Do đó, vào ngày của Cha sắp tới, bạn đừng quên thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm đến bố của mình nhé. Món quà ý nghĩa hay dù chỉ là lời chúc Ngày của Cha cũng đủ làm cho bố hạnh phúc, vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button