Văn Hóa

Mùng 10 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch

Mùng 10 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch? Theo tục lệ cổ truyền hàng năm, ngày mùng 10 Tết hay mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài. Trong ngày vía Thần Tài, các gia đình thường quan niệm rằng, vào ngày vía thần tài sắm vàng về cúng và đeo thì sẽ mang lại may mắn, sung túc và thu hút tài lộc. Vậy ngày vía Thần Tài 2022 là ngày nào? Nên làm gì trong ngày vía Thần Tài để được may mắn?

1. Ngày thần tài 2022 là ngày nào

Theo lịch vạn niên, ngày vía Thần Tài 2022 là ngày mùng 10 Tết tức thứ 2 ngày 10 tháng 2 năm 2022 dương lịch.

Đối với những gia đình, doanh nghiệp hay công ty làm ăn buôn bán, họ rất coi trọng ngày vía thần tài, tổ chức khá linh đình và chuẩn bị chỉn chu. Để chuẩn bị cho lễ cúng Thần Tài ngày 10 tháng Giêng, các bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây của share-data.top:

  2. Ngày Thần Tài nên làm gì

  Dọn dẹp ban thờ Thần Tài

  Thần Tài là vị thần có trách nhiệm cai quản chuyện tiền bạc, tài lộc trong mỗi gia đình. Chính vì thế, vào ngày vía Thần Tài, bạn đừng quên lau chùi ban thờ Thần Tài cho sạch sẽ. Thông thường, việc dọn dẹp ban thờ Thần Tài cũng cần được thực hiện hằng ngày, thế nhưng trong dịp đặc biệt này, bạn cần phải tiến hành cẩn thận, chu đáo hơn để rước tài lộc, may mắn vào nhà.

  Mua vàng để cúng và tích trữ

  Từ xa xưa, người Việt vẫn thường duy trì thói quen mua vàng vào ngày vía Thần Tài để lấy may. Chính vì thế, bạn có thể mua vàng vào ngày này để thể hiện mong muốn một năm mới thuận lợi, đắc lộc, đắc tài, bạc tiền rủng rỉnh, công việc hanh thông.

  Bên cạnh việc mua vàng thì bạn cũng có thể lựa chọn mua bạc, hoặc các vật phẩm phong thủy như lu thống, mèo thần tài… đều được nhé.

  Làm lễ đón Thần Tài

  Nên làm gì vào ngày vía Thần Tài để được may mắn? Câu trả lời đó chính là làm lễ đón Thần Tài. Việc làm này cần được thực hiện ngay từ sáng ngày mùng 10 tháng Giêng. Các gia đình nên có những việc làm biểu thị sự chào đón Thần Tài, chào đón tài lộc. Ví dụ như: Gia chủ nên tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà.

  Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của share-data.top.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button