Phần Mềm

Microsoft Excel: Tạo, chỉnh sửa trang tính excel

Điểm nổi bật

  • Phần mềm tạo, chỉnh sửa trang tính excel phổ biến nhất hiện nay
  • Cung cấp đầy đủ các công cụ tạo và chỉnh sửa, làm việc với bảng tính
  • Vẽ biểu đồ dữ liệu
  • Ghi chú thích bằng tay ngay trên trang tính
  • Có sẵn nhiều loại mẫu sổ làm việc tùy theo mục đích làm việc
  • Hỗ trợ OneDrive để lưu trữ tệp với các thiết bị khác
  • Chia sẻ công việc, mọi người có thể cùng nhau chỉnh sửa trên 1 file excel
  • Giao diện tinh gọn, bắt mắt, dễ sử dụng

Microsoft Excel là ứng dụng xử lý tác vụ văn phòng giúp tạo và chỉnh sửa trang tính excel phổ biến, chuyên nghiệp nhất hiện tại. Ứng dụng hỗ trợ chức năng thao tác bảng tính cơ bản và các biểu đồ dữ liệu, cùng bộ công cụ hỗ trợ làm công việc xử lý trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết. Microsoft Excel hỗ trợ tốt trên cả hai nền tảng hiện hành Android và iOS.

I. Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: iOS 12.0, Android 6.0
 • Dung lượng: iOS 280.6MB, Android khác nhau tùy theo điện thoại
 • Loại ứng dụng: Năng suất
 • Nhà phát hành: Microsoft Corporation

II. 5 Điểm nổi bật của ứng dụng

1. Cung cấp đầy đủ các công cụ tạo và chỉnh sửa, làm việc với bảng tính

Hẳn ai trong chúng ta cũng quá quen thuộc với Microsoft Excel phiên bản máy tính. Và giờ đây phiên bản Excel trên các thiết bị cầm tay cũng hỗ trợ đầy đủ các công cụ tạo chỉnh sửa, tính toán,… trên trang tính. Điều này giúp người dùng cảm thấy dễ dàng và chuyên nghiệp như khi làm việc trên Desktop vậy.

Thao tác tính toán cơ bản trên bản tính

2. Tạo biểu đồ dữ liệu

Ngoài các thao tác cơ bản ra, ứng dụng Microsoft Excel còn cho phép người dùng tạo biểu đồ từ dữ liệu có sẵn để giúp minh hoạ trực quan được dữ liệu thô hơn. Chỉ cần chọn vùng dữ liệu và nhấp vào mục biểu đồ, hàng loạt gợi ý về loại biểu đồ như cột, hàng, đường, tỉ lệ,.. và các bố trí được đưa ra để người sử dụng tha hồ chọn lựa.

Tạo biểu đồ dữ liệu

3. Ghi chú bằng tay ngay trên trang tính

Đây là một tính năng hoàn toàn mới trên ứng dụng di động. Với các thiết bị có hỗ trợ cảm ứng, người dùng có thể dùng tay hoặc dùng bút cảm ứng vẽ lên luôn cả trang tính bất kỳ thứ gì theo ý thích. Tính năng này giúp người dùng ghi chú nhanh, xử lý và thêm hình vẽ bất cứ khi nào cần thiết mà không bị giới hạn, gò bó trong các khung trang tính.

Ghi chú vào trang tính bằng tay

4. Chia sẻ công việc, lưu trữ dễ dàng

Giờ đây cùng một lúc nhiều người có thể thao tác trên một trang tính duy nhất, mỗi người tham gia vào một trang trí sẽ được hiển thị với tên và màu sắc riêng để có thể dễ dàng phân biệt với nhau. Chức năng này giúp mọi người làm việc nhóm trên một file excel duy nhất, tiết kiếm lớn thời gian so với các gửi và sửa file excel truyền thống trên máy tính bàn.

mời mọi người vào tệp excel

Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ đa hình thức lưu trữ file dữ liệu như lưu trên đám mây (OneDrive, Dropbox, Box,..) và lưu trực tiếp ở thư mục điện thoại.

Lưu trữ trên đám mây

5. Giao diện tối giản, tinh gọn

Ông trùm Microsoft không khiến chúng ta thất vọng khi cho ra mắt ứng Microsoft Excel với giao diện cực kỳ tối giản, thích mắt và cho trải nghiệm người dùng ở mức đỉnh cao. Với tông màu xanh lá và trắng chủ đạo cùng cách bố trí các đề mục và menu một cách tối giản, hợp lý, ứng dụng tạo cảm giác thoải mái, chuyên nghiệp, khiến người xem nhìn vào không bị rối và kích thích khả năng làm việc hiệu quả kể cả khi làm việc trong không gian nhỏ bị giới hạn bởi màn hình của thiết bị di động.

Giao diện trang Gần đây

Giao diện trang Tạo mới

Nếu bạn cảm thấy phiền phức khi dùng một chiếc laptop cồng kềnh chỉ để thể xử lý các tác vụ văn phòng cơ bản thì ứng dụng Microsoft Excel sinh ra để dành cho bạn. Ứng dụng có đầy đủ các công cụ hỗ trợ bạn làm việc với bảng tính y như trên Desktop cùng với các tính năng tiện mở rộng hơn dành cho thiết bị di động cảm ứng. Nào hãy cùng tải về trải nghiệm ứng dụng để tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả công việc và để lại bình luận bên dưới nếu có thắc mắc gì nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button