Phần Mềm

Microsoft Edge – Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt

Mình mới sử dụng Windows 10 và có nghe nói đến trình duyệt mới là Microsoft Edge, mình rất thích giao diện cũng như tốc độ của trình duyệt này. Không hiểu sao đôi khi mình không thể gõ tiếng Việt trên trình duyệt này mặc dù gõ trong văn bản hay các trình duyệt web khác đều bình thường. share-data.top có thể giúp mình xử lý tình huống này được không ?

Trước tiên, share-data.top cám ơn bạn đã quan tâm cũng như gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Như bạn đã biết Microsoft Edge hiện nay là trình duyệt độc quyền trên Windows 10 và được phát triển để cạnh tranh với Firefox hay Chrome, hay thậm chí là Cốc Cốc. CocCoc là trình duyệt được công ty đến từ Việt Nam phát triển, nếu bạn quan tâm có thể tải về và sử dụng thử song song với trình duyệt hiện tại bạn đang dùng.

Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp các khắc phục tốt nhất trường hợp Microsoft Ede không gõ được tiếng Việt là hãy tải và cài đặt Unikey phiên bản mới nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Unikey trong trường hợp gặp vấn đề với Unikey nhé.

Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Microsoft Edge

Sau đây share-data.top hướng dẫn các bạn các cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên trình duyệt MicroSoft Edge mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bước 1: Tải Unikey phiên bản mới nhất tại đây: Download Unikey
Bước 2: Sau khi tải xong, click chuột phải và chọn Open.

go tieng viet tren edge

Bước 3: Click Next để tiếp tục.

go tieng viet tren microsoft edge

Bước 4: Chọn đồng ý điều kiện và click Next.

go tieng viet trong microsoft edge

Bước 5: Chọn nơi cài đặt và tiếp tục click Next.

go tieng viet tren microsoft edge

Bước 6: Click tiếp tục vào Install để cài đặt Unikey.

microsoft edge khong go duoc tieng viet

Bước 7: Cài đặt xong, click Finish để chạy Unikey.

go tieng viet tren microsoft edge

Bước 8: Click vào biểu tượng góc màn hình, chuyển sang chọn ENG. Hoặc sử dụng phím tắt Windows + Space để chuyển sang ENG.

go tieng viet tren microsoft edge

Bước 9: Bật lại Microsoft Egde và tận hưởng thành quả.

go tieng viet tren microsoft edge

Như vậy share-data.top đã đưa ra cho bạn giải pháp để khắc phục tình trạng trên, hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Ngoài ra bạn đang sử dụng Unikey phục vụ công việc có thể tham khảo thêm hướng dẫn gõ tắt trong Unikey mà chúng tôi thực hiện trước đó. Chúc các bạn thực hiện thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button