Văn Hóa

Mẹo bảo quản bánh chưng không lo bị mốc sau Tết

Bánh chưng là món ăn ngày Tết không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên để bánh chưng ngon và không bị mốc sau Tết chúng ta cần có những lưu ý nhất định. Dưới đây là một số những mẹo bảo quản bánh chưng không lo bị mốc sau Tết các bạn cùng tham khảo chi tiết và ứng dụng cho dịp tết này các bạn nhé.

Trong dịp Tết cổ truyền mỗi gia đình đều chuẩn bị rất nhiều bánh chưng cho ngày lễ đặc biệt này nhưng rất nhiều người không biết phải bảo quản sao cho bánh ngon và không bị mốc vào sau nhiều ngày. Các bạn cùng tham khảo Mẹo bảo quản bánh chưng không lo bị mốc sau Tết dưới đây nhé.

Cách bảo quản bánh chưng không lo bị mốc sau Tết

 

Mẹo bảo quản bánh chưng không lo bị mốc sau Tết

Để bánh chưng ngon và không bị mốc ngay từ đầu khi chuẩn bị làm bánh chúng ta cũng cần có những lưu ý nhất định.

– Bánh chung cần được gói chắc tay, không được quá chặt hay quá lỏng. Nếu chặt bánh sẽ dễ bị cứng, lỏng bánh có thể bị mềm quá và dễ bị mốc hơn.

– Luộc bánh chưng cần luộc kỹ để bánh chín đều và thật hạt gạo. Khi luộc bánh chín, dỡ bánh ra chậu nước sạch và tốt nhất là dùng nước đã đun sôi và để nguội để cho bánh hết nhớt ngoài lá như vậy sẽ không bị mốc. Nên bảo quản bánh trong ngăn mát của tủ lạnh để đảm bảo bánh được ngon và không lo bị hỏng.

meo bao quan banh chung khong lo bi moc sau tet 2

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc

– Sau khi rửa bánh cần xếp trên sàn gỗ lót miếng bải và ép cho thoát nước. Đặc biệt cần dùng vật nặng đè lên để ép bánh vuông vắn và đẹp hơn. Đặc biệt cho bánh để được lâu hơn ít bị mốc hơn.

Với một số cách bảo quản bánh chưng không lo bị mốc sau tết trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm làm bánh chưng sao cho gon và không lo bánh mốc. Bên cạnh đó bạn còn có thể tìm hiểu thêm Cách gói bánh chưng hay làm thế nào để gói bánh chưng đẹp mắt nhất. Đặc biệt bạn cũng cần tìm hiểu về Cách luộc bánh chưng ngon, chín đều ngày tết để ứng dụng cho Tết năm nay và có những mẻ bánh chưng ngon nhất đón tết nhé.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều cơ sở luộc bánh chưng bằng pin, nếu không cẩn thận, các bạn sẽ mua phải loại bánh chưng này khi ăn vào sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể của chúng ta, vì thế, hãy xem bài viết phân biệt bánh chưng luộc pin để có thêm kinh nghiệm trong những ngày tết và ngày thường nhé.


Chúc các bạn một năm mới bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button