Công Nghệ

Máy tính không đáp ứng yêu cầu phần cứng của Windows 11 sẽ không được cập nhật bảo mật

Mới đây, Microsoft đã tung ra phiên bản Windows 11 Insider Preview 22000.168 cho kênh Dev và Beta. Phiên bản mới mang đến nhiều tính năng và thay đổi, bạn có thể đọc thêm tại đây:

  • Tính năng mới của Windows 11 Insider Preview, lỗi trên Windows 11

Bên cạnh đó, Microsoft cũng công bố đã thay đổi danh sách CPU chính thức hỗ trợ Windows 11. Danh sách mới sẽ được bổ sung thêm một số mẫu CPU cũ như Core i7-7820HQ Kaby Lake nhưng vẫn chưa có sự xuất hiện của CPU AMD Ryzen.

Điều đáng chú ý tiếp theo là Microsoft cho phép người dùng cài đặt Windows 11 trên các máy tính không đáp ứng yêu cầu tối thiểu qua file ISO hoặc Media Creation Tool. Khi cài xong, khi sử dụng người dùng sẽ được thông báo rằng thiết bị của họ đang chạy ở trạng thái không được hỗ trợ.

Điều này nghĩa là gì? Theo giải thích mới nhất của Microsoft, những máy tính không được hỗ trợ sẽ không nhận được các bản cập nhật Windows 11, bao gồm cả các bản cập nhật bảo mật quan trọng. Khi không được cập nhật, không được vá những lỗ hổng bảo mật, những máy tính này đứng trước nguy cơ bị tấn công, bị hacker khai thác.

Vì thế, trước khi cài đặt Windows 11 lên chiếc máy tính cũ của mình bạn nên cân nhắc thật kỹ. Bên cạnh các rủi ro bảo mật, Microsoft còn cho biết người dùng cài Windows 11 cũ sẽ phải tự chịu rủi ro khi hệ thống kém ổn định.

Theo Microsoft, trên các máy tính đáp ứng yêu cầu về phần cứng, tỷ lệ lỗi dẫn tới màn hình xanh chỉ ở mức 0,2%. Trong khi đó, trên các máy tính phần cứng yếu, tỷ lệ lỗi màn hình xanh cao hơn 52%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button