Văn Hóa

Làm sao để giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết?

Làm sao để giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết? là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, để giải đáp vấn đề này các bạn cùng tham khảo cbi tiết bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu xem Làm sao để giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết nhé.

Hằng năm vào mỗi dịp Tết đến xuân về hầu hết gia đình nào cũng sắm đầy đủ các loại hoa như hoa đào, hoa mai, hay quất… Tuy nhiên không phải ai cũng biết để chăm sóc và giữ cho các cây cảnh này tươi lâu và đẹp trong ngày Tết. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách giữ hoa đào tươi lâu trong ngày Tết các bạn cùng theo dõi nhé.

Làm sao để giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết?

Cách chọn đào chơi Tết

Chọn cành đào cắm lọ đẹp

Lựa chọn cành đào đẹp hay không còn tùy thuộc vào không gian gia đình và vị trí bạn muốn đặt cành đào. Cành đào to nhỏ đặt bàn thờ hay đặt phòng khách, tuy nhiên để chọn được cành đào đẹp không phải quá khó.

Việc đầu tiên khi chọn cành đào chơi tết cần chú ý tán cành đào phải tròn, các nhanh phân bố đều, vừa mắt. Không nên chọn cành có tán lệch, cành không chung từ một điểm trên thân gốc, cành không cân xứng với không gian bạn muốn để, to quá hoặc nhỏ quá.

Bạn có thể mua cành đào trước tết từ 3 đến 5 ngày không nên mua sớm quá hoặc muộn quá. Nên chọn cây có nhiều hoa và nụ, lộc và nụ được phân bố đều, hoa đào tươi màu, thân cây chắc khỏe tạo nên vẻ đẹp cũng như thể hiện được sự mạnh mẽ cho năm mới.

Chọn cây đào thế đẹp cho ngày Tết

Đối với cây đào thế ngoài việc chọn cây có hoa và nụ thì cần thêm những tiêu chí khác như thế đẹp, dáng cây đào phù hợp với không gian gia đình. Những cành nhỏ, ngắn và các nhánh chính của cây cần xuất phát từ một điểm và có thể tạo được dáng cân đối nhất.

lam sao de giu hoa dao tuoi lau trong ngay tet 2

Cây đào ngày Tết đẹp nhất

Thông thường hoa trên cây đào sẽ lâu nở hơn cành vì thế bạn cần chọn cây có bông và nụ to sắp nở để kịp đón Tết nhé.

Cách giữ hoa đào tươi lâu trong ngày Tết

Đối với cành đào

Có nhiều gia đình chọn cách chơi cành đào vào ngày Tết, những cành đào to nhỏ nhiều kích cỡ khác nhau có thể phù hợp với mọi vị trí trong nhà. Để cành đào tươi lâu hơn bạn cần phải rửa sạch lọ và dùng nước sạch để cắm hoa. Cứ 2-3 ngày bạn nên thay nước và rửa sạch bình cắm cùng với phần cành đào được cắm xuống nước. Hay bạn có thể thả vào lọ cắm cành đào vài viên thuốc B1 để tăng dinh dưỡng cho cành đào giúp hoa đào tươi và đẹp hơn.

lam sao de giu hoa dao tuoi lau trong ngay tet 3

Cách giữ cành đào tươi lâu hơn trong ngày Tết

Hay có nhiều người dùng cách đốt chân cành đào, phần cành bị cắt để cho nhựa giữ được lâu hơn trong cây đào, sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Với những cách này bạn đều có thể ứng dụng cho nhu cầu của mình vào dịp Tết này nhé.

Đối với cây đào

Nếu bạn lựa chọn chơi cả cây đào, to nhỏ hay từng thế khác nhau thì bạn chỉ cần tưởi ẩm cho cây thường xuyên. Đào là một loại cây không quá ưa ẩm, nên bạn tưới vừa phải để tránh cây bị thối rễ, bạn nên để ở nơi thoáng mát hoa sẽ đẹp và tươi lâu hơn.

Việc chọn được cây đào đúng ý và biết cách chăm sóc đúng cách để ngày Tết rực rỡ hơn, các bạn cũng nên tìm hiểu những kinh nghiệm chăm sóc và cắm hoa hay bạn cũng có thể tìm hiểu thêm Cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết để có thêm những bí quyết chơi hoa cho mình.


Hay bạn có thể kiểm soát việc đào nở hoa đúng Tết hay không còn có những mẹo khá hay được truyền tai nhau, nếu bạn muốn là chậm quá trình nở của hoa đào có thể kết hợp cho sỏi vào bình nước hoặc cắm nước lạnh để đạt hiệu quả cao. Nếu hoa đào nở muộn quá cần đẩy nhanh thì bạn đắp quanh gốc một nắm vôi hoặc cắm trong nước ấm, có rất nhiều mẹo hay và thú vị, các bạn cùng tìm hiểu để ứng dụng cho năm mới sắp tới nhé. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm những loài hoa nên bày trên bàn thờ để mang nhiều tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button