Phần Mềm

Kiểm tra tốc độ gõ Tiếng Việt bằng 10fastfingers

Mẹo kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ bàn phím bằng trang web 10fastfinger với những thao tác rất đơn giản bằng bộ công cụ gõ Unikey hoặc Gõ Tiếng Việt. Bạn tự tin đánh được bao nhiêu từ bằng Tiếng Việt? Hãy cùng taimienphi.vn đi tìm hiểu trang web test tốc độ gõ phím 10 ngón thú vị này nhé.

10FastFingers là một trang web cho phép bạn kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn.Chỉ cần gõ và xem bạn đánh máy nhanh như thế nào. Đây là một công cụ trực tuyến vô cùng hữu ích đối với những ai muốn học hỏi và cải thiện khả năng gõ 10 ngón rất quan trọng.

Trang web 10FastFingers hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ đánh máy khác nhau, lên tới 53 ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt và Tiếng Anh. Đặc biệt trang cũng có giao diện Tiếng Việt để người dùng tiện thao tác trong trường hợp người dùng không biết ngoại ngữ.

Để có thể gõ Tiếng Việt trên bất kỳ văn bản nào, bạn cần có bộ gõ Unikey hoặc Gõ Tiếng Việt để viết chữ trên máy tính. Nếu muốn cải thiện tốc độ gõ phím với Unikey, học hỏi những phím tắt unikey là ưu tiên hàng đầu bạn nên chăm chỉ thực hiện.

huong dan kiem tra toc do go tieng viet bang 10fastfinger

Thông thường bạn sẽ cần cài Unikey, tuy nhiên share-data.top đã từng giới thiệu tới bạn bài viết gõ tiếng việt không cần unikey khá hữu ích nên bạn có thể tham khảo thêm hai cách khác nhau để gõ Tiếng Việt.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ gõ Tiếng Việt bằng 10fastfingers

Bước 1: Truy cập Tại đây hoặc vào trang web 10fastfingers.com

Bước 2: Nếu truy cập thông qua trang 10fastfingers.com, tại giao diện chính, bạn nhấn chọn tới mục Start a Typing Pracice.

kiem tra toc do go tieng viet bang 10fastfinger

Bước 3: Tới đây, bạn có thể chọn ngôn ngữ đánh máy tùy ý.

Tại mục Ngôn ngữ, bạn nhấn và chọn Tiếng Việt trong danh sách.

check toc do go tieng viet bang 10fastfinger

10FastFingers sẽ có hai chế độ gồm Dễ và Cực Khó. Tuy nhiên, để đạt tới cấp độ Cực khó, người dùng sẽ phải vượt qua toàn bộ các level của cấp Dễ.

Bước 4: Để kiểm tra tốc độ gõ cá nhân, bạn nhấn một trong hai tùy chọn Kiểm tra tốc độ đánh máy (Top 200 từ) và Kiểm tra đánh máy nâng cao (Top 1000 từ).

thu toc do go tieng viet bang 10fastfinger

Với hai chế độ này, người dùng sẽ có thời gian 1 phút để đánh các từ được lập lại ngẫu nhiên. Kết thúc thời gian đánh máy, bạn sẽ nhận được bảng kết quả tổng hợp số từ/phút, tổ hợp phím sử dụng, từ đúng, từ sai và tỷ lệ % gõ nhanh hơn người khác.

–  Để thi đấu đánh máy với những người khác, bạn có thể chọn mục Cuộc thi đánh máy để tham gia thi đấu cùng những người chơi khác.

huong dan kiem tra toc do go tieng viet bang 10fastfinger

Mỗi cuộc thi sẽ có một đoạn văn bản nhất định để thử sức với người chơi. Kết thúc thời gian thi đấu, cuộc thi sẽ tổng hợp danh sách những thí sinh có tốc độ gõ phím nhanh nhất để vinh danh.

thu kiem tra toc do go tieng viet bang trang web 10fastfinger

–  Nếu muốn tập luyện theo những đoạn văn bản cá nhân, bạn chỉ cần lựa chọn mục Chế độ tập luyện > Tạo văn bản > Nhập tiêu đề và nội dung văn bản.

kiem tra toc do go tieng viet bang dich vu 10fastfinger

Chọn chế độ Tập luyện để tự luyện tập gõ phím bằng những đoạn văn bản tùy chọn.

kiem tra toc do go tieng viet bang trinh duyet 10fastfinger

–  Mục Top 1000 sẽ giúp người dùng có thể thực hành từ nhiều hơn. Mỗi level có 50 từ (ngoại trừ level boss có 100 từ ).

Lưu ý: Để tất cả các thành tích sau khi gõ phím của bạn được công nhận, bạn cần đăng ký tài khoản 10FastFingers. Hiện tại trang cung cấp cả tính năng đăng ký bằng email và tài khoản Facebook nên người dùng có thể thoải mái tạo tài khoản và đăng nhập.

Như vậy share-data.top đã giới thiệu tới bạn một trang web kiểm tra tốc độ gõ 10 ngón rất thú vị và hữu ích. Hy vọng bạn đọc có thể trải nghiệm nhiều hơn với trang web này và đã biết cách gõ 10 ngón hiệu quả nhất. Tham khảo thêm danh sách các phần mềm tập gõ 10 ngón để tự luyện tập hàng ngày bạn nhé.


Bên cạnh Unikey, người dùng còn có thêm một lựa chọn khác với phần mềm gõ Tiếng Việt có tên Vietkey. Tham khảo ngay cách sử dụng Vietkey để có thể gõ Tiếng Việt dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button