Phần Mềm

iCUE: Ứng dụng kết nối và đồng bộ thiết bị Corsair

Điểm nổi bật

  • Dễ dàng kết nối và tùy chỉnh vô hạn với mọi thiết bị Corsair tương thích
  • Điều khiển và đồng bộ hóa ánh sáng RGB trên tất cả thiết bị Corsair
  • Theo dõi nhiệt độ thiết bị theo thời gian thực
  • Cài đặt hiệu ứng ánh sáng và tốc độ quạt tự động theo nhiệt độ thiết bị
  • Điều chỉnh chế độ hoạt động của hệ thống dựa vào hoạt động của bạn trên thiết bị

iCUE là phần mềm được phát hành bởi CORSAIR – hỗ trợ kết nối và đồng bộ dữ liệu các thiết bị linh kiện do hãng sản xuất. Đồng thời, iCUE còn giúp người dùng theo dõi nhiệt độ thiết bị theo thời gian thực, cho phép cài đặt hiệu ứng ánh sáng và tốc độ quạt tự động theo nhiệt độ đó.

iCUE

I. Thông tin ứng dụng iCUE

 • Nền tảng: Windows 4.1 trở lên
 • Dung lượng: Windows ~30MB
 • Loại ứng dụng: Công cụ
 • Nhà phát hành: CORSAIR

II. 5 tính năng chính của ứng dụng iCUE

1. Kết nối và tùy chỉnh vô hạn với mọi thiết bị Corsair

Nếu là một tín đồ công nghệ, bạn hẳn biết Corsair là một nhà sản xuất chuyên cung cấp các sản phẩm như tai nghe, chuột máy tính, bàn phím,… phục vụ cho việc gaming chuyên nghiệp. Vì vậy, hãng đã cho ra mắt ứng dụng iCUE cho phép người dùng có thể kết nối mọi thiết bị Corsair với nhau.

Ngoài ra, bạn có cũng có thể tùy chỉnh hay đồng bộ dữ liệu giữa các linh kiện – phụ kiện giúp truyền tải thông tin, tăng tốc máy và mang lại những trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất.

Kết nối và tùy chỉnh vô hạn với mọi thiết bị Corsair

Kết nối và tùy chỉnh vô hạn với mọi thiết bị Corsair

2. Đồng bộ hóa ánh sáng RGB trên tất cả thiết bị Corsair

Phần mềm iCUE hỗ trợ bạn đồng bộ hóa ánh sáng RGB trên tất cả thiết bị máy tính. Nói một cách dễ hiểu hơn thì với sự hỗ trợ của ứng dụng, bạn có thể điều chỉnh màu sắc hiển thị của toàn hệ thống máy tính.

Hoặc bạn có thể chỉnh sửa hiệu ứng đèn LED của bàn phím dựa trên những thiết lập có sẵn của hãng. Song bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc và chế độ sáng theo sở thích cá nhân đều được nhé!

Đồng bộ hóa ánh sáng RGB trên tất cả thiết bị Corsair

Đồng bộ hóa ánh sáng RGB trên tất cả thiết bị Corsair

3. Theo dõi nhiệt độ thiết bị theo thời gian thực

iCUE được ra mắt nhằm giúp người dùng có thể quản lý các thiết bị Corsair một cách thuận tiện. Vì vậy thông qua những chỉ số mà ứng dụng thu thập trong quá trình máy hoạt động, bạn có thể theo dõi nhiệt độ của thiết bị một cách thường xuyên.

Đồng thời, dữ liệu đều được iCUE cập nhật theo thời gian thực giúp cho bạn nắm rõ tình trạng máy và có cách khắc phục hợp lý, hiệu quả nhất.

Theo dõi nhiệt độ thiết bị theo thời gian thực

Theo dõi nhiệt độ thiết bị theo thời gian thực

4. Hiệu ứng ánh sáng, tốc độ quạt được cài tự động theo nhiệt độ thiết bị

Nếu bạn nghĩ ứng dụng chỉ giúp theo dõi nhiệt độ thiết bị thì vẫn chưa đủ. Phần mềm iCUE còn cho phép chúng ta thiết lập tự động hiệu ứng ánh sáng cũng như tốc độ quạt tản nhiệt dựa trên nhiệt độ của thiết bị trong quá trình vận hành. Đây là một tính năng được người dùng đánh giá cao, mang đến những trải nghiệm thú vị.

Hiệu ứng ánh sáng, tốc độ quạt được cài tự động theo nhiệt độ thiết bị

Hiệu ứng ánh sáng, tốc độ quạt được cài tự động theo nhiệt độ thiết bị

5. Điều chỉnh thiết bị phù hợp với hoạt động của người dùng

Ngoài ra, điểm đặt biệt của iCUE còn nằm ở việc tự điều chỉnh chế độ hoạt động dựa trên cách vận hành của thiết bị máy tính. Ví dụ như phần mềm sẽ tự động cho phép hệ thống chuyển đổi màu sắc đèn LED phù hợp với phong cảnh, tình huống trong game. Điều này mang lại cho người chơi góc nhìn mới mẻ và những trải nghiệm game tuyệt vời.

Điều chỉnh chế độ hoạt động dựa trên thiết bị người dùng

Điều chỉnh chế độ hoạt động dựa trên thiết bị người dùng

Vậy là chúng mình vừa điểm qua 5 tính năng nổi bật của phần mềm iCUE – hỗ trợ kết nối và đồng bộ thiết bị Corsair. Đừng quên chia sẻ bài viết với mọi người nếu bạn thấy hay, thú vị. Còn bây giờ, hãy tải và trải nghiệm ngay iCUE để cảm nhận trọn vẹn giá trị mà ứng dụng mang lại cho cỗ máy gaming của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button