Văn Hóa

Hướng xuất hành đầu năm 2022

Xem ngày giờ tốt, hướng xuất hành đầu năm 2022 là một phong tục truyền thống trong ngày Tết nguyên đán với mong muốn năm mới gặp nhiều thuận lợi may mắn. Sau đây là một số gợi ý xem ngày tốt để xuất hành du xuân, hướng xuất hành đầu xuân năm Nhâm Dần 2022 chuẩn nhất share-data.top xin được chia sẻ đến các bạn.

  Chọn hướng xuất hành đầu năm hay ngày đẹp xuất hành ngày Tết là quan niệm lâu đời của người Việt trong dịp Tết nguyên đán. Bên cạnh chọn người xông nhà đầu năm mới thì việc xem hướng xuất hành, giờ xuất hành ngày Tết cũng là quan niệm trong ngày đầu năm mới để có một năm mới phát tài phát lộc, vạn sự hanh thông. Trong bài viết này share-data.top xin chia sẻ đến bạn đọc cách chọn hướng xuất hành đầu năm mới, ngày tốt xuất hành xuân Nhâm Dần 2022 để cả năm may mắn, nhiều tài lộc.

  1. Hướng xuất hành năm Nhâm Dần 2022

  Trong những ngày đầu tiên của tết Nhâm Dần 2022 mỗi ngày phù hợp để tiến hành các việc khác nhau vào những khung giờ khác nhau.

  Nếu chọn đúng ngày giờ phù hợp để khai trương, mở hàng, xuất hành hay hướng xuất hành tốt thì mọi việc hanh thông, càng làm càng thuận lợi, dễ phát tài phát lộc.

  Ngày mùng 1 được xem là ngày bắt đầu của năm mới, là ngày của sự giao hòa giữa trời và đất, ngày mà mọi thứ bắt đầu bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài, vạn vật cùng sinh sôi nảy nở. Nên đây được xem là ngày rất tốt đối với hầu hết tất cả mọi người.

  Hướng xuất hành thường có 2 hướng chính là Tài Thần (để cầu tài lộc) và Hỷ Thần (để cầu may mắn, hỷ khí). Do đó để cầu Tài Thần nên từ nhà đi theo hướng Nam hoặc hướng Đông, cầu Hỷ Thần nên từ nhà đi theo hướng Đông.

  Do đó, vào mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Chính Đông, Chính Nam là rất tốt.

  Đầu năm Nhâm Dần 2022 (ngày mùng 1 tết), muốn cầu tài lộc, chọn hướng Chính Đông, Chính Nam để đi. Còn muốn cầu hỉ khí, may mắn, nên đi về hướng Chính Đông. Xét về phong thủy phương vị, có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quẻ vị và mang ngũ hành khác nhau, cụ thể:

  Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa.

  Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy.

  Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc.

  Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành Kim.

  Hướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc.

  Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ.

  Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ.

  Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim.

  Trong 8 hướng này, mỗi hướng lại có sự sinh khắc chế hóa khác nhau. Khi chọn hướng xuất hành đầu năm 2022 Nhâm Dần, chỉ nên lấy hướng sinh cho ta vượng hoặc ta sinh cho cung. Chứ cần tránh hướng khắc với ta. Nếu xuất hành theo hướng tương sinh, tức hướng tốt cho vận khí, thì cả năm hứa hẹn nhiều may mắn, hỷ khí, cát lành.

  Sau khi đến nơi mình xuất hành, người ta thường tiến hành hái lộc. Tại đây, họ sẽ thầm khấn trong miệng tên tuổi và xin Thần Mộc cái lộc đầu năm để cả năm làm ăn thuận lợi. Sau khi khấn xong thì bẻ một nhánh nhỏ có chồi non.

  2. Ngày tốt xuất hành đầu năm mới 2022

  Theo các chuyên gia tử vi thì xuất hành đầu năm 2022 sẽ có 3 ngày đẹp đó là ngày mùng 1, 2 và mùng 4 Tết.

  3. Xem hướng xuất hành, giờ xuất hành ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

  Vào thứ Ba ngày 1/2, tức là mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Tây Bắc, Đông Nam là rất tốt.

  Quan niệm xưa cho rằng, ngày mùng 1 Tết chính là thời điểm trời đất giao hòa, là ngày đầu tiên của năm mới nên được coi là đạt cát.

  Vì thế, hầu hết các gia đình đều xem ngày giờ và hướng xuất hành tốt, phù hợp để cầu mong may mắn, cát lành đến với mình và gia đình.

  Hướng xuất hành thường có 2 hướng chính là Tài Thần (để cầu tài lộc) và Hỷ Thần (để cầu may mắn, hỷ khí). Ngày Đường Phong: Rất tốt, xuất hành thuận. Cầu tài được như ý muốn. Gặp quý nhân phù trợ.

  Theo Lịch vạn niên năm 2022, ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022 là ngày Ất Dậu 乙酉 [Hành: Thủy], ngũ hành Thuỷ. Nếu muốn cầu tiền bạc, hãy xuất hành về hướng Tài Thần Đông Nam. Nếu muốn cầu may mắn, hỷ khánh, nên đi về hướng Tây Bắc để gặp Hỷ Thần.

  Lưu ý: Từ lúc 00h ngày mùng 1/1 Nhâm Dần (Lịch mặt trăng, mặ trời) âm lịch được tính là thời khắc đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022.

  – Giờ hoàng đạo: Tý (23h-01h); Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Dậu (17h-19h).

  – Giờ xuất hành:

  + Giờ Giờ Đại An [Tí (23h-01h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

  + Giờ Tốc Hỷ [Sửu (01-03h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

  + Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

  + Giờ Đại An [Ngọ (11h-13h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

  + Giờ Tốc Hỷ [Mùi (13h-15h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

  Hướng xuất hành đầu năm 2022 Nhâm Dần được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến. Vì vậy, để cầu mong tài lộc vượng phát năm 2022, lần đầu tiên bước ra khỏi nhà, bạn nên đi về hướng Tây Nam sau đó đi tiếp các nơi khác.

  Tương tự với việc cầu mong gặp Hỷ Thần, nên đi về hướng Tây Bắc rồi mới đi sang các hướng khác.

  4. Xem hướng xuất hành, giờ xuất hành ngày mùng 2 Tết Nhâm Dần

  Thứ tư: 2-2-2022 – Âm lịch: ngày 2-1

  Ngày: Hoàng đạo

  – Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h).

  – Giờ xuất hành:

  + Giờ Tiểu Các [Mão (05h-07h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

  + Giờ Đại An [Tị (09h-11h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

  + Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

  + Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

  – Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Tây Nam – Tài Thần: Chính Đông

  5. Xem hướng xuất hành, giờ xuất hành ngày mùng 4 Tết Nhâm Dần

  Thứ 6: 4-2-2021 – Âm lịch: ngày 4-1

  Ngày: Hoàng đạo [Thanh Long].

  Ngày Thuận Dương: Xuất hành tốt, đi về cũng tốt, nhiều thuận lợi. Được người tốt giúp đỡ. Cầu tài như ý muốn.

  – Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

  – Giờ xuất hành:

  + Giờ Đại An [Mão (05h-07h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

  + Giờ Tốc Hỷ [Thìn (07h-09h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

  + Giờ Tiểu Các [Mùi (13h-15h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

  Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Đông Nam – Tài Thần: Chính Bắc.

  Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của share-data.top.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button